Rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

VIETTI

11.495.000 

Mã: VD/1468 Danh mục: , ,
Mô tả

Vietti – Nhà sản xuất rượu vang danh tiếng vùng Piedmont

Vietti là nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng tại vùng Piedmont phía tây bắc nước Ý. Họ nổi danh với nhiều dòng rượu vang Barolo xuất sắc, cùng với Barberas và giống nho Arneis. Dòng rượu hàng đầu của họ, Barolo Riserva Villero, đã giành nhiều giải thưởng và điểm số cao, trong đó phiên bản năm 2007 đạt điểm tuyệt đối 100 điểm từ The Wine Advocate của Robert Parker.

Lịch sử của Vietti bắt đầu vào năm 1919, khi gia đình thành lập nhà sản xuất rượu vang và là một trong những người đầu tiên xuất khẩu rượu vang Barolo sang Mỹ. Năm 1950, Alfredo Currado kết hôn với người trong gia đình Vietti và bắt đầu tham gia vào việc định hình sự phát triển của điền trang, trở thành “Cha đẻ của Arneis,” tái khám phá giống nho này vào cuối những năm 1960.

Vietti sản xuất nhiều dòng rượu vang đa dạng, bao gồm Arneis, Moscato d’Asti, Dolcetto, Barbera, Nebbiolo, Barbaresco và Barolo. Nho cho các loại rượu vang này được thu hoạch chủ yếu từ vùng đất sét pha cát ở Castiglione Falletto. Việc ủ rượu được thực hiện theo cách truyền thống hoặc hiện đại tùy từng dòng vang với việc sử dụng các thùng gỗ sồi lớn của Slavonia hoặc gỗ sồi Pháp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Nebbiolo

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Vùng rượu vang

Barolo

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione 2012

Rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione 2012 có màu đỏ ruby sâu và quyến rũ. Hương thơm của rượu phức hợp và đậm đà, với sự hiện diện mãnh liệt của hoa hồng khô, cam thảo, gia vị và nấm cục. Đây là một dòng rượu thanh lịch, tinh tế, với vị chát mạnh mẽ nhưng lại cân bằng và mượt mà, mang lại một kết thúc lâu dài và bền bỉ trên đầu lưỡi.

Đánh giá của chuyên gia rượu vang Antonio Galloni về Rocche di Castiglione 2012 nhấn mạnh sự phong phú và độ chính xác của dòng rượu này. Hương vị của rượu bao gồm cánh hoa hồng, bạc hà và quả mọng đỏ ngọt ngào, tạo nên một trải nghiệm vượt trội cho giác quan khi thưởng thức.

Đây là chai rượu vang đỏ hoàn hảo để kết hợp với các món ăn như món hầm, thịt thú rừng, thịt đỏ và pho mát sắc nét, giúp tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị và tinh tế.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione 2012

Rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione được tạo nên từ 100% giống nho Nebbiolo đặc trưng. Nho được chọn từ những vườn nho 47 năm tuổi ở Rocche di Castiglione, được trồng với tỉ lệ 4.600 cây/ha và năng suất 29 hl/ha.

Sau khi thu hoạch và ép nhẹ, quá trình lên men rượu diễn ra trong 4 tuần trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ 30-32°C, với việc bơm rượu thường xuyên lên vỏ nho để chiết xuất hương vị và màu sắc. Dòng rượu này luôn dễ chịu và có thể lưu trữ được nhiều năm, là một trong những sản phẩm truyền thống nhất của nhà sản xuất Vietti. Sau 4 tuần lên men malolactic trong thùng, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Slovenia trong 31 tháng. Niên vụ 2012 được đóng chai vào tháng 9 năm 2015.