Rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

VIETTI

10.890.000 

Mã: VD/1468-19 Danh mục: , ,
Mô tả

Vietti – Nhà sản xuất rượu vang danh tiếng vùng Piedmont

Vietti là nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng tại vùng Piedmont phía tây bắc nước Ý. Họ nổi danh với nhiều dòng rượu vang Barolo xuất sắc, cùng với Barberas và giống nho Arneis. Dòng rượu hàng đầu của họ, Barolo Riserva Villero, đã giành nhiều giải thưởng và điểm số cao, trong đó phiên bản năm 2007 đạt điểm tuyệt đối 100 điểm từ The Wine Advocate của Robert Parker.

Lịch sử của Vietti bắt đầu vào năm 1919, khi gia đình thành lập nhà sản xuất rượu vang và là một trong những người đầu tiên xuất khẩu rượu vang Barolo sang Mỹ. Năm 1950, Alfredo Currado kết hôn với người trong gia đình Vietti và bắt đầu tham gia vào việc định hình sự phát triển của điền trang, trở thành “Cha đẻ của Arneis,” tái khám phá giống nho này vào cuối những năm 1960.

Vietti sản xuất nhiều dòng rượu vang đa dạng, bao gồm Arneis, Moscato d’Asti, Dolcetto, Barbera, Nebbiolo, Barbaresco và Barolo. Nho cho các loại rượu vang này được thu hoạch chủ yếu từ vùng đất sét pha cát ở Castiglione Falletto. Việc ủ rượu được thực hiện theo cách truyền thống hoặc hiện đại tùy từng dòng vang với việc sử dụng các thùng gỗ sồi lớn của Slavonia hoặc gỗ sồi Pháp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Nebbiolo

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Vùng rượu vang

Barolo

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione 2019

Rượu vang Vietti Barolo Rocche di Castiglione 2019 có màu đỏ ruby sáng. Hương thơm phức hợp và thanh lịch mang đến sự kết hợp tuyệt vời của cam, trái cây đỏ chín mọng và hoa hồng cùng với một chút hương cúc. Hương thơm tươi mát, cân bằng, mượt mà, quyến rũ và đầy đặn trên vòm miệng.

Vị chát rượu nổi bật nhưng hòa quyện hoàn hảo. Hậu vị kéo dài bền bỉ tạo nên đẳng cấp của một dòng rượu vang Barolo hảo hạng. Rượu kết hợp hoàn hảo với các món thịt đỏ và các loại phô mai. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để sưu tầm, lưu trữ và thưởng thức trong những bữa tiệc đẳng cấp, mang đến trải nghiệm độc đáo và sang trọng.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione 2019

Rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione được tạo nên từ 100% giống nho Nebbiolo đến từ một trong những vườn nho lâu đời nhất trong toàn vùng Barolo là  Rocche di Castiglione Falletto. Vườn nho có những cây nho được trồng vào năm 1940, 1950 và 1968, hướng về phía Nam và có ruộng bậc thang dốc. Đất Marly có tông màu xanh vàng. Hệ thống đào Guyot và mật độ khoảng 4600 cây/ha. Độ cao khoảng 330 m so với mực nước biển.

Nho được thu hoạch bằng tay vào ngày 8 tháng 10 năm 2019. Sau khi ép nhẹ, nước nho lên men trong khoảng bốn tuần trong thùng thép, tiếp xúc với vỏ và được bơm thường xuyên. Giai đoạn này bao gồm quá trình ngâm lạnh và ngâm sau lên men, sử dụng phương pháp đậy nắp ngập truyền thống. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong thùng gỗ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 30 tháng.