Piero Palmucci Và Hành Trình Tạo Nên Những Dòng Vang Hảo Hạng
Trước khi Piero Palmucci quyết định thành lập điền trang Brunello của riêng mình, ông đã dành nhiều năm nghiên cứu các loại đất và khí hậu phù hợp nhất với giống nho Sangiovese. Cơ may đã dẫn dắt Piero đến với Poggio di Sotto – điền trang nhỏ bé, nằm ngoài thị trấn Castelnuovo dell’Abate ở phía Nam Montalcino, Ý, nơi khởi sinh nên những chai vang đỏ Brunello di Montalcino hàng đầu thế giới, được các nhà phê bình và giới sành vang Ý toàn cầu đánh giá cao.
Thành công của Poggio di Sotto đến từ niềm đam mê rượu vang và tầm nhìn sâu sắc, am hiểu về thổ nhưỡng Montalcino của Pierro Palmucci. Sau khi thành lập Poggio di Sotto vào năm 1989, nhận thấy tiềm năng canh tác giống nho đỏ Sangiovese trên thổ nhưỡng Poggio di Sotto, Pierre đã bắt tay với các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu tại Đại học Milan, Ý nhằm lựa chọn ra những gốc nho Sangiovese chất lượng nhất, trồng sau đó cắt tỉa và phân loại nghiêm ngặt. Nho được canh tác theo hướng hữu cơ trên những ngọn đồi cao nhìn ra Thung lũng sông Orcia, với thổ nhưỡng đa dạng, thay đổi tuỳ theo độ cao của từng thửa, thành công tạo nên hương vị chất lượng, cân bằng trong hương vị.
Kể từ sau năm 1011, Poggio di Sotto trở thành tài sản của Claudio Tipa, chủ sở hữu của 2 thương hiệu rượu vang ColleMassari và Grattamacco đình đám, tiếp tục nối dài chất lượng và kỹ thuật sản xuất – 2 yếu tố đã làm nên danh tiếng đáng tự hào của điền trang Poggio di Sotto.
Khám phá phong cách rượu vang đỏ Rosso Di Montalcino
Rosso di Montalcino là tên gọi DOC dành cho các dòng rượu vang đỏ được làm từ giống nho Sangiovese trên thổ nhưỡng khu vực tương tự với Brunello di Montalcino DOCG ở miền Trung Nam Tuscany. DOC Rosso di Montalcino được thành lập vào năm 1983.
Từng được biết với tên gọi ‘Vermiglio’, Rosso di Montalcino là một loại rượu vang đỏ được sản xuất từ 100% nho Sangiovese với vị chát đậm đà và hương thơm trái cây quyến rũ, được sản xuất tại ngôi làng Montalcino ở Tuscany, Ý. Rượu vang đỏ Rosso di Montalcino có xu hướng được phát hành sớm hơn rượu vang đỏ Brunello và thường có vị chua nhẹ nhàng hơn so với các dòng rượu vang đỏ Sangiovese khác từ Tuscany như Chianti, Chianti Classico hay Rosso di Montepulciano. Nồng độ tối thiểu của rượu vang Rosso Di Montalcino là 12% ABV, có thể đạt mức 14,5% ABV nếu được sản xuất từ những niên vụ ấm áp hơn.