Rượu Vang Đỏ Poggio Di Sotto Rosso Di Montalcino 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

Poggio Di Sotto

Poggio Di Sotto Rosso Di Montalcino 2020 là dòng vang đỏ nồng nàn hương thơm của quả mọng đỏ, nụ hồng, bao phủ bởi vị chát mịn màng, đan xen với vị mặn dịu nhẹ, đầy lưu luyến.

3.630.000 

Piero Palmucci Và Hành Trình Tạo Nên Những Dòng Vang Hảo Hạng

Trước khi Piero Palmucci quyết định thành lập điền trang Brunello của riêng mình, ông đã dành nhiều năm nghiên cứu các loại đất và khí hậu phù hợp nhất với giống nho Sangiovese. Cơ may đã dẫn dắt Piero đến với Poggio di Sotto – điền trang nhỏ bé, nằm ngoài thị trấn Castelnuovo dell’Abate ở phía Nam Montalcino, Ý, nơi khởi sinh nên những chai vang đỏ Brunello di Montalcino hàng đầu thế giới, được các nhà phê bình và giới sành vang Ý toàn cầu đánh giá cao.

Thành công của Poggio di Sotto đến từ niềm đam mê rượu vang và tầm nhìn sâu sắc, am hiểu về thổ nhưỡng Montalcino của Pierro Palmucci. Sau khi thành lập Poggio di Sotto vào năm 1989, nhận thấy tiềm năng canh tác giống nho đỏ Sangiovese trên thổ nhưỡng Poggio di Sotto, Pierre đã bắt tay với các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu tại Đại học Milan, Ý nhằm lựa chọn ra những gốc nho Sangiovese chất lượng nhất, trồng sau đó cắt tỉa và phân loại nghiêm ngặt. Nho được canh tác theo hướng hữu cơ trên những ngọn đồi cao nhìn ra Thung lũng sông Orcia, với thổ nhưỡng đa dạng, thay đổi tuỳ theo độ cao của từng thửa, thành công tạo nên hương vị chất lượng, cân bằng trong hương vị.

Kể từ sau năm 1011, Poggio di Sotto trở thành tài sản của Claudio Tipa, chủ sở hữu của 2 thương hiệu rượu vang ColleMassariGrattamacco đình đám, tiếp tục nối dài chất lượng và kỹ thuật sản xuất – 2 yếu tố đã làm nên danh tiếng đáng tự hào của điền trang Poggio di Sotto.

Khám phá phong cách rượu vang đỏ Rosso Di Montalcino

Rosso di Montalcino là tên gọi DOC dành cho các dòng rượu vang đỏ được làm từ giống nho Sangiovese trên thổ nhưỡng khu vực tương tự với Brunello di Montalcino DOCG ở miền Trung Nam Tuscany. DOC Rosso di Montalcino được thành lập vào năm 1983.

Từng được biết với tên gọi ‘Vermiglio’, Rosso di Montalcino là một loại rượu vang đỏ được sản xuất từ 100% nho Sangiovese với vị chát đậm đà và hương thơm trái cây quyến rũ, được sản xuất tại ngôi làng Montalcino ở Tuscany, Ý. Rượu vang đỏ Rosso di Montalcino có xu hướng được phát hành sớm hơn rượu vang đỏ Brunello và thường có vị chua nhẹ nhàng hơn so với các dòng rượu vang đỏ Sangiovese khác từ Tuscany như Chianti, Chianti Classico hay Rosso di Montepulciano. Nồng độ tối thiểu của rượu vang Rosso Di Montalcino là 12% ABV, có thể đạt mức 14,5% ABV nếu được sản xuất từ những niên vụ ấm áp hơn.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.5%

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Vùng rượu vang

Rosso di Montalcino

Quốc gia

Nhà sản xuất

Poggio Di Sotto Rosso Di Montalcino 2020 – Dòng vang đỏ Rosso Di Montalcino mang hương vị hảo hạng

Rượu vang đỏ Poggio Di Sotto Rosso Di Montalcino 2020 được sản xuất từ 100% nho Sangiovese chất lượng, đến từ những vườn nho có độ tuổi trung bình từ 20 đến 25 năm, nằm ở độ cao từ 200 đến 400 mét so với mực nước biển tại Montalciano – Galestro. Nho được trồng trên thổ nhưỡng đất sét pha đất sỏi, được thu hoạch và lên men trong các thùng gỗ hình nón cụt và bể xi măng trong 1 tháng, trước khi lên men lần 2 trong thùng gỗ sồi Slavonian trong ít nhất 24 tháng. Quy trình sản xuất công phu đã mang đến cho Poggio Di Sotto Rosso Di Montalcino 2020 hương thơm tươi mát, đầy tinh tế của trái cây, cây bụi Địa Trung Hải, cân bằng bởi vị chua và vị chát lụa là, kéo dài đến hậu vị đầy sâu lắng.

Poggio Di Sotto Rosso Di Montalcino 2020 – Thành quả từ niên vụ thành công của Poggio di Sotto

2020 là niên vụ tương đối thành công của nhà sản xuất Poggio di Sotto, được đánh dấu bằng mùa xuân ấm áp và mùa hè mát mẻ, tạo điều kiện cho quá trình chín chậm của vườn nho. Cuối tháng 8 và tháng 9 đặc trưng bởi khí hậu mát mẻ, mưa nhiều, thành công mang đến những trái nho Sangiovese tươi mát, cân bằng giữa hương thơm và mùi vị.

Kết hợp rượu vang Poggio Di Sotto Rosso Di Montalcino 2020 cùng thực phẩm

Rượu vang và đồ ăn từ lâu vẫn đi liền với nhau, một chai rượu vang sẽ ngon hơn nếu được kết hợp với món ăn phù hợp và ngược lại. Với Poggio Di Sotto Rosso Di Montalcino 2020, rượu là gợi ý lý tưởng để kết hợp cùng các món thịt nướng, thịt hầm và phô mát lâu năm, mang đến trải nghiệm thử nếm đầy trọn vẹn.