Rượu Vang Đỏ Nipozzano Mormoreto 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FRESCOBALDI CASTELLO NIPOZZANO

2.640.000 

Mã: VD/0818-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang Nipozzano Mormoreto

Với chất đất cát và hướng Tây Nam, vườn nho Mormoreto nằm ở độ cao 300 mét so với mực nước biển. Nho từ vườn nho Mormoreto được thu hoạch bằng tay với thùng loại 15 kg. Sau khi phân loại tại vườn nho, những chùm nho được lựa chọn cẩn thận khi đưa vào hầm. Sự chú ý chặt chẽ đến từng chi tiết này đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể.

Vụ thu hoạch năm 2018 mang lại những quả nho chín đẹp mắt với một chút axit tuyệt vời. Quá trình lên men Malolactic diễn ra ngay sau khi đóng gói. Vào cuối năm, nước ép nho bắt đầu được ủ trong các thùng gỗ sồi của Pháp trong 2 năm tiếp theo, tận dụng tối đa khả năng oxy hóa vi mô tự nhiên được tạo ra bởi gỗ sồi. Sau khi đóng chai, thời gian ủ kéo dài nhiều tháng tiếp theo đã giúp rượu vang Mormoreto phát triển sự cân bằng, tạo ra một dòng rượu thanh lịch có thể phát huy hết tiềm năng của nó.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cab Sauvignon, Cab Franc, Merlot, Petit Verdot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Nipozzano Mormoreto 2018

Khi đi giữa các hàng Cabernet và Petit Verdot, những nhà làm vang luôn nghĩ về 150 năm trước, khi những tiền nhân lần đầu tiên trồng những giống nho này và mơ ước tạo ra một dòng rượu vang tuyệt vời. Giấc mơ đó đã thành hiện thực vào năm 1983 với Mormoreto, một dòng rượu có đặc tính sống động, sâu sắc và hài hòa. Từ năm 2013, một lượng nhỏ Sangiovese được thêm vào càng làm tăng thêm chất vị thanh lịch của Nipozzano Mormoreto 2018.

Nipozzano Mormoreto 2018 có màu đỏ ruby ​​đáng yêu, mãnh liệt và rạng rỡ. Hương thơm hấp dẫn nhất với hương trái cây của quả nam việt quất, quả mâm xôi, mứt sung và anh đào đen. Hương vị gia vị bao gồm trà và hạt cà phê rang được cân bằng tuyệt vời. Rượu tươi mát, phức hợp, cân bằng dai dẳng và tròn trịa trên vòm miệng. Vị chát đậm đà, mịn mượt được tích hợp tốt. Vị chua tươi mới nổi bật và kết hợp một cách tao nhã, đem lại ấn tượng khó quên.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2018 của dòng rượu vang Nipozzano Mormoreto

Niên vụ rượu vang 2018 khởi đầu bằng một mùa đông lạnh giá, đặc biệt là giai đoạn cuối mùa, thời tiết có một số đợt mưa và tuyết, sau đó là mùa xuân xen kẽ. Những ngày nắng và những ngày mưa, kể cả những ngày có mưa rào khá lớn, xen kẽ nhau trong khoảng thời gian này.

Lượng mưa này đã giúp ổn định lại trữ lượng nước. Nhờ nhiệt độ mùa xuân cao hơn, vòng đời tự nhiên của cây nho diễn ra theo đúng quy luật theo mùa. Nhiệt độ cao cũng được ghi nhận trong suốt mùa hè. Những trận mưa xối xả vào nửa cuối tháng 8 đã tạo điều kiện mát mẻ cần thiết để nho đạt độ chín đẹp lý tưởng. Nhiệt độ khác nhau trong tháng 9 đã giúp hương thơm phát triển và đảm bảo duy trì độ tươi đặc trưng của dòng vang Nipozzano Mormoreto.