Rượu Vang Đỏ Nipozzano Montesodi Chianti Rufina 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FRESCOBALDI CASTELLO NIPOZZANO

1.650.000 

Mã: VD/0817-19 Danh mục: , ,
Mô tả

Rượu Vang Đỏ Nipozzano Montesodi Chianti Rufina – Từ điền trang Castello Nipozzano

Những tài liệu đầu tiên ghi chép về các dòng rượu vang nổi tiếng của Castello Nipozzano đã có từ thời Phục hưng khi các nghệ sĩ vĩ đại như Donatello và Michelozzo Michelozzi thường xuyên mua rượu vang từ điền trang này.

Tiềm năng phát triển rượu vang Castello Nipozzano đã được những nhà lãnh đạo của gia tộc rượu vang Frescobaldi nhận thấy. Năm 1855, Frescobaldi đã đầu tư một khoản tiền lớn để bắt đầu trồng các giống trước đây chưa được biết đến ở Tuscany như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot.

Sau hơn một thế kỷ được chăm sóc kiên nhẫn, những cây nho tuyệt đẹp này đã sản sinh ra những rượu vang hảo hạng của vùng đất này, tự hào sánh vai với những dòng rượu vang Tuscany đẳng cấp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Chianti Rufina

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Nipozzano Montesodi Chianti Rufina 2019

Rượu vang Ý Nipozzano Montesodi Chianti Rufina 2019 có màu đỏ ruby ​​đẹp rực rỡ. Rượu lan tỏa hương thơm hấp dẫn, đặc trưng với hương trái cây gợi nhớ đến quả lý chua đỏ và dâu dại. Những hương thờm này được tiếp nối bởi hương hoa, mùi thơm balsamic tươi và vị cay thanh lịch gợi nhớ đến cam thảo và đinh hương.

Thưởng thức rượu, cảm nhận sức sống năng động tràn trề tươi trẻ. Chất vị đậm khoáng chất, kết hợp sự tươi mát với vị chát đậm đà và rắn rỏi – một đặc trưng thường thấy với giống nho Sangiovese. Sự cân bằng thể hiện tốt khi hòa quyện được hương vị vừa phức hợp vừa thanh lịch với hậu vị lâu dài. Đây chắc chắn là một dòng rượu vang ấn tượng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Thông tin niên vụ

Thổ nhưỡng Tuscany thấm nhuần trong rượu vang Castello Nipozzano

Chính trên mảnh đất của điền trang Castello Nipozzano, nơi luôn được biết đến với cái tên Montesodi do tính chất đất nhiều đá, dòng rượu Cru đầu tiên của điền trang đã được tạo ra vào năm 1974. Nó đại diện cho dòng rượu của tuổi trẻ và những kỷ niệm đẹp nhất tại Castello Nipozzano: một dòng rượu Sangiovese cực kỳ thanh lịch và sống động, có sức mạnh lay động trong nhiều thập kỷ.

Tại điền trang Castello Nipozzano, mùa đông được đặc trưng bởi thời gian nắng dài và nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, mùa xuân mát mẻ và mưa rơi nhiều đã tạo nên nguồn dự trữ nước dồi dào để cây nho vượt qua những ngày hè nóng nực. Giai đoạn mùa hè chứng kiến sự thay đổi nhiệt độ đáng chú ý: giảm nhiệt vào ban đêm, phần lớn được hỗ trợ bởi những cơn gió thông thường từ sườn Apennine.

Được sưởi ấm bởi ánh nắng mặt trời và được vuốt ve bởi không khí mát mẻ, những trái nho đã chín hoàn toàn và khỏe mạnh khi mùa thu hoạch đến gần. Các dòng rượu vang thu được là đặc trưng của thổ nhưỡng, tạo nên sự khác biệt bởi vị chua đặc biệt và vị chát mượt mà.