Rượu Vang Đỏ Nipozzano Mormoreto 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FRESCOBALDI CASTELLO NIPOZZANO

2.640.000 

Mã: VD/0818 Danh mục: , ,
Mô tả

Mormoreto – Hương vị rượu vang biểu tượng của Castello di Nipozzano

Mormoreto là dòng rượu vang tuyệt vời của Castello di Nipozzano, được tuyển chọn từ vườn nho cùng tên Mormoreto được trồng vào năm 1976. Vụ nho đầu tiên là từ vụ thu hoạch năm 1983 và kể từ đó dòng rượu này chỉ được sản xuất vào những năm thời tiết thuận lợi nhất, đồng nghĩa với chất lượng nho xuất sắc nhất.

Mormoreto không được sản xuất vào các năm 1984, 1987, 1989, 1992, 1998 và 2002. Kể từ vụ nho năm 2013, sự thanh lịch của giống nho Sangiovese đã nâng cao hơn nữa chất lượng của các loại nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Petit Verdot được trồng cách đây 150 năm và được sử dụng trong sản xuất, mang đến một dòng rượu thậm chí còn gắn chặt hơn với thổ nhưỡng của nó. Mormoreto là dòng rượu có độ đậm đà, thanh lịch, tinh tế và có thể lưu trữ trong nhiều năm.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cab Sauvignon, Cab Franc, Merlot, Petit Verdot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Nipozzano Mormoreto 2015

Rượu vang Ý Nipozzano Mormoreto 2015 thể hiện những giọt rượu lấp lánh với màu hồng ngọc mãnh liệt đầy quyến rũ. Rượu tràn ngập hương thơm phức hợp: từ các loại trái cây màu đỏ như việt quất và mâm xôi, đến hương thơm cân bằng của trà hoa nhài đen và hạt cà phê nướng cùng một chút hương vani.

Thưởng thức rượu, cảm nhận vị tươi mát, phức hợp, dai dẳng và cân bằng. Chất vị chát hòa quyện tốt với cấu trúc tổng thể của rượu tạo ra hương vị mượt mà trong vòm miệng. Rượu kết hợp tuyệt vời với bất kỳ món thịt nào được chế biến kiểu nấu chậm, chẳng hạn như thịt nướng và các món hầm. Rượu cũng thể hiện hương vị tuyệt vời khi thưởng thức cùng các loại pho mát lâu năm.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2015 của dòng vang đỏ Nipozzano Mormoreto

Năm 2015, nho chín rất xuất sắc nhờ mùa hè kéo dài, nhiệt độ cao và khí hậu thuận lợi. Mùa đông chỉ xuất hiện vào tuần thứ hai của tháng Hai, làm chậm quá trình sinh trưởng của cây nho khoảng 10 ngày. Mùa xuân bắt đầu vào ngày 21 tháng 3. Giai đoạn ra hoa được thuận lợi bởi những ngày nắng nhẹ xen kẽ và lượng mưa thấp hơn mức trung bình so với 5 năm trước.

Mùa hè 2015 là một trong những mùa ấm áp và nắng nhất trong thập kỷ qua. Đặc biệt, tháng 7 nhiệt độ đạt trên 30°C với lượng mưa rất ít. Vi khí hậu của Nipozzano – được tạo ra bởi sự tương tác giữa đất, khả năng tiếp xúc của vườn nho và thời tiết – đã mang lại những lợi ích cho quá trình phát triển đồng nhất và dần dần. Những cơn mưa của tuần đầu tiên của tháng 8 một lần nữa làm thay đổi nhịp điệu của mùa, đẩy nhanh quá trình chín và đưa vụ thu hoạch nho chất lượng tốt đến cuối tháng 8.