Rượu Vang Đỏ Collemassari Poggio Lombrone Montecucco Sangiovese Riserva 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

Castello ColleMassari

1.984.000 

Mã: VD/1514 Danh mục: , ,
Mô tả

Castello ColleMassari – Nhà sản xuất vang Ý hàng đầu

Castello ColleMassari là nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng của Ý, có trụ sở tại Montecucco DOC ở vùng Tuscany. Họ chủ yếu trồng nho Sangiovese và Vermentino. ColleMassari được thành lập vào năm 1998 bởi Maria Iris Bertarelli và Claudio Tipa, sau đó mở rộng với các cơ sở khác như Grattamacco ở Bolgheri (2002), Poggio di Sotto (2011), và Tenuta San Giorgio (2016) ở Montalcino.

Khu đất của ColleMassari rộng lớn, với một phần là vườn nho và phần còn lại là vườn ô liu hữu cơ. Các loại đất khác nhau bao gồm đá sa thạch, sỏi biển, đá vôi, đất sét đỏ và đất sét pha tạo nên nét đặc trưng thổ nhưỡng cho vườn nho của nhà sản xuất. Tất cả cây nho đều được đội ngũ ColleMassari trồng theo phương pháp canh tác hữu cơ.

Castello ColleMassari sản xuất các loại rượu vang đỏ Montecucco, cùng với một loại Vin Santo Occhio di Pernice ngọt ngào là Scosciamonaca. ColleMassari cũng sản xuất rượu bianco và rosato Montecucco, cùng với dầu ô liu và Grappa. Năm 2014, họ được vinh danh là Nhà sản xuất rượu vang của năm bởi Gambero Rosso. Đặc biệt, năm 2020, Claudio Tipa được vinh danh là Nhà sản xuất rượu của năm theo bình chọn của Corriere della Sera về 100 loại rượu vang và nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của Ý.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Vùng rượu vang

Montecucco

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Khám phá hương vị rượu vang Montecucco Sangiovese

Montecucco Sangiovese là một phân hạng DOCG được tách ra từ Montecucco DOC vào năm 2011, dành cho những dòng rượu vang được sản xuất từ nho Sangiovese tại vùng Montecucco, một khu vực nằm ở phía tây nam của Tuscany. Montecucco Sangiovese DOCG mang đến những dòng rượu Tuscan Sangiovese với mức giá tương đối phải chăng – đặc biệt khi so sánh với những người anh em nổi tiếng hơn từ Montalcino.

Theo quy định, giống nho Sangiovese phải chiếm tỉ lệ 90% trong bất kỳ dòng rượu nào. Rượu tiêu chuẩn phải đạt nồng độ cồn 13% theo thể tích và được ủ trong 17 tháng, với ít nhất 12 tháng trong thùng. Một Monteccucco Sangiovese Riserva phải được ủ trong 34 tháng, bao gồm 2 năm trong thùng và 6 tháng trong chai.

Phần lớn Sangiovese được trồng ở khu vực Montecucco có thể tạo ra rượu vang Montecucco DOC, bao gồm các dòng Rosso, rượu vang Rosato hoặc Vin Santo Occhio di Pernice. Rượu vang Montecucco Sangiovese thường có hương vị của trái cây đỏ như anh đào, dâu tây và cherry. Các hương vị này có thể biến thiên tùy theo vùng và nhà sản xuất cụ thể. Một số dòng rượu Montecucco Sangiovese có thể mang những nốt hương của gia vị như tiêu đen, vani hoặc hương thảo mộc.

Thông tin niên vụ

Hương vị rượu vang Collemassari Poggio Lombrone Montecucco Sangiovese Riserva 2017

Rượu vang đỏ Collemassari Poggio Lombrone Montecucco Sangiovese Riserva được sản xuất từ những trái nho tuyển chọn có chất lượng tốt nhất ở độ cao 300m so với mực nước biển. Các vườn nho được nhà sản xuất trồng theo phương pháp hữu cơ với năng suất nhỏ chỉ 60 tạ/ha, tạo nên hương vị chất lượng và hiếm có.

Rượu mang đến chất vị đậm đà với nhiều hương trái cây chín đỏ và đen, thảo mộc, thuốc lá ngọt, tuyết tùng, da thuộc và gợi nhớ vị khoáng chất như sắt. Vị ngon mượt mà với vị chát tròn trịa, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. Rượu vang có hậu vị kéo dài, với một chút gia vị và hương hoa tươi thú vị.

Năm 2017 đã tạo ra một mùa thu hoạch tuyệt vời cho nho sangiovese, tạo nên một phiên bản đặc biệt của Collemassari Poggio Lombrone Montecucco Sangiovese Riserva. Rượu thích hợp để thưởng thức ngay bây giờ hoặc để lưu trữ trong thời gian dài, với hương vị sẽ ngày càng trở nên tròn mượt và phức hợp hơn theo thời gian.