Quy trình sản xuất rượu vang tại Bodegas Muga
Sau khi trải qua quá trình phân loại nho tỉ mỉ, nho được chuyển tiếp vào các thùng lớn để tiếp tục quá trình lên men. Lên men là một quá trình tự nhiên chuyển đổi từ từ đường có trong trái cây thành độ cồn. Sự tiếp xúc giữa nước nho ép và vỏ nho là điều cần thiết cho cả việc chiết xuất màu sắc và hương thơm.
Bodegas Muga có bốn phòng lên men chứa 90 thùng gỗ – sức chứa của chúng từ 3.000 đến 15.000kg. Nhờ các thùng gỗ dung tích lớn này, Bodegas Muga có thể tạo ra các dòng rượu khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của trái nho.
Tuân theo các phương pháp truyền thống, Bodegas Muga sử dụng gỗ sồi trong suốt quá trình sản xuất rượu vang (lên men, ủ và bảo quản). Trên thực tế, Bodegas Muga là một trong số rất ít nhà máy rượu ở Tây Ban Nha sử dụng ba người đóng thùng cộng với một “cubero” (chuyên về các thùng lớn). Họ chịu trách nhiệm kiểm tra chi tiết các thùng gỗ sồi để đảm bảo mang lại nét độc đáo và cá tính cho rượu vang của Muga.
Hương vị rượu vang Aro Muga 2000
Rượu vang đỏ Aro Muga là một chai rượu vang xuất sắc. Rượu có hương vị rất mãnh liệt, lan tỏa nồng nàn trong sắc tím quyến rũ.Rượu biểu lộ các nốt hương mạnh mẽ từ trái cây màu đỏ và những quả mọng dại nhỏ, rất chín như mâm xôi, lý chua đỏ, dâu dại, cánh hoa tím và hương khoáng chất như than chì và đất ẩm.
Cảm giác về sự tập trung và chiều sâu với vô số sắc thái sẽ được nâng cao theo độ phát triển của rượu và sẽ trở nên rõ nét hơn theo thời gian. Vị cay của quế và tiêu đen nồng ấm, hòa quyện với hương gỗ sồi được tích hợp rất tốt, thể hiện chất lượng cao của loại gỗ được chọn.
Cấu trúc mạnh mẽ, đậm đà với vị chát đầy đặn, thanh lịch và cân bằng. Rượu mang lại cảm giác tròn trịa, có sự cân bằng tuyệt vời và cảm giác tươi mát. Hậu vị dẻo dai và đa dạng gợi nhắc về trái cây, khoáng chất và gia vị.
Khám phá nhà máy và danh mục rượu vang tại Bodegas Muga
Nhà máy rượu của Bodegas Muga là một điểm nổi bật, với 4 phòng lên men và xưởng đóng thùng riêng. Đây là một trong những điều kiện quan trọng giúp nhà sản xuất tạo ra từng lô nho với chất lượng riêng biệt và làm nổi bật các đặc điểm độc đáo của từng dòng rượu. Gỗ sồi chất lượng cao là một phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất rượu vang của Bodegas Muga.
Muga là một trong số ít nhà sản xuất ở Tây Ban Nha có xưởng đóng thùng riêng. Ngoài ra, Bodegas Muga không chỉ chuyên về rượu vang đỏ, mà còn có sự đa dạng với các dòng rượu vang hồng, Cava và rượu vang trắng ủ trong thùng gỗ sồi từ các giống nho Viura, Garnacha Blanca và Maturana. Tất cả những nỗ lực này đều đánh dấu sự cam kết của họ đối với chất lượng, thể hiện sự đa dạng trong thế giới của rượu vang Tây Ban Nha.