Rượu Vang Trắng William Fevre Chablis Grand Cru Les Clos 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE WILLIAM FÈVRE

4.565.000 

Mã: VT/0410 Danh mục: , ,
Mô tả

Chablis Grand Cru Les Clos từ nhà sản xuất William Fevre – Viên ngọc sáng giá khu vực rượu vang Chablis

Domaine William Fèvre là một trong những nhà sản xuất rượu vang ở Chablis có uy tín, chuyên sản xuất những dòng rượu vang trắng Chardonnay ngon nhất từ ​​phía bắc Bourgogne. Điền trang quản lý nhiều vườn nho, bao gồm nhiều địa điểm lớn hàng đầu tại Chablis.

Gia đình Fèvre đã ở Chablis được 250 năm, nhưng phải đến năm 1959, tên điền trang mới được đặt chính thức bởi sự thành lập của William Fèvre. Năm 1998, William Fèvre cũng là người đã trao lại quyền sở hữu của điền trang cho Maisons et Domaines Henriot – tập đoàn sở hữu thương hiệu Champagne Henriot và Bouchard danh tiếng.

Ngày nay, Domaine William Fèvre sở hữu khoảng 76 ha ở Chablis, trong đó 15 ha thuộc các vườn nho lớn bao gồm Les Clos, Vaudésir, Bougros và Preuses. Sự đa dạng của các lô đất này đã giúp điền trang William Fèvre sở hữu một danh mục rượu vang phong phú. Từ những dòng rượu vang từ Bougros với hương vị đậm đà và tròn trịa, đến những dòng rượu vang từ Vaudésir sống động, tươi mát và có hương hoa hơn, tất cả đều tạo nên tiếng vang cho danh tiếng của Domaine William Fèvre, gây ấn tượng với tín đồ yêu vang trên toàn thế giới.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Chablis

Appellation

Les Clos

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng William Fevre Chablis Grand Cru Les Clos 2018

Đúng như tên gọi, đây là chai rượu vang trắng được tuyển chọn từ những trái nho tốt nhất trên thửa ruộng Grand Cru lớn nhất và nổi tiếng nhất. Les Clos – danh tiếng của nó đã gắn liền với lịch sử với vai trò là một trong những vườn nho đầu tiên của Chablis. Ruộng nho hướng về phía nam với đất sét rất trắng, đặc và sâu, nằm trên nền đá vôi cách mặt đất 80 cm, mang đến cho rượu những nốt cay đặc trưng của vùng đất này.

Rượu nổi bật với hương thơm phức hợp rất ấn tượng, hòa quyện hương trái cây, hương hoa và vị cay với hương vị khoáng chất đáng kể. Khi thưởng thức, cảm nhận rõ ràng cấu trúc rượu phong phú, phóng khoáng với chất vị mạnh mẽ, khoáng đạt. Rượu cũng thể hiện khả năng lưu trữ và thưởng thức trong nhiều thập kỷ, xứng tầm đẳng cấp vang trắng Grand Cru.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2018 tại Chablis Grand Cru

Niên vụ 2018 được đánh giá là một năm khá thuận lợi đối với rượu vang trắng từ các thửa ruộng Chablis Grand Cru. Tháng Giêng đặc biệt ẩm ướt và ấm áp, giúp ruộng nho bổ sung lượng nước dữ trữ. Tuy nhiên, chu kỳ sinh dưỡng được ghi nhận đã bị trì hoãn vài ngày so với tiến độ trung bình hàng năm.

Tháng 2 mang đến thời tiết mát mẻ hơn nhiều và tháng 3 mưa nhiều hơn. Nụ hoa nở vào giữa tháng 4 nhờ nhiệt độ ôn hòa hơn, sau đó một đợt thời tiết ổn định hơn đã giúp sinh trưởng thực vật bù đắp cho sự khởi đầu chậm chạp. Cây nho thậm chí còn ra hoa và chín sớm khoảng 2 tuần.

Nhiệt độ ấm áp đã tăng lên vào tháng 8 và một số cơn mưa rào nhẹ nhàng kịp thời đã giúp nho đạt được độ chín tối ưu. Vụ thu hoạch hoàn toàn đặc biệt, cả về chất lượng và độ chín. Vụ thu hoạch hứa hẹn sẽ mang đến những tiêu chuẩn mới với những dòng rượu vang tinh khiết, đậm đà được pha chế với độ khoáng tuyệt vời.