Rượu Vang Trắng Louis Latour Montrachet Grand Cru 2011

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2011

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

20.900.000 

Mã: VT/0535 Danh mục: , ,
Mô tả

Maison Louis Latour – Nhà sản xuất vang hơn hai thế kỷ

Được thành lập vào năm 1797 tại trung tâm vùng Bourgogne nước Pháp bởi nhà sáng lập Jean Latour, Maison Louis Latour đã có lịch sử sản xuất rượu vang hơn hai thế kỷ với 7 thế hệ trong gia đình. Ngày nay, Maison Louis Latour được dẫn dắt bởi thế hệ thứ bảy của gia đình Latour, đảm bảo sự tiếp nối liền mạch di sản sản xuất rượu vang vĩ đại của họ.

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng và sực độc đáo trong rượu vang của Louis Latour là sự cam kết đối với các kỹ thuật sản xuất rượu vang truyền thống kết hợp với những đổi mới hiện đại. Điền trang đã cẩn thận lựa chọn những trái nho ngon nhất từ những vườn nho của riêng mình, trải rộng trên 50 ha ở một số vùng nổi tiếng nhất của Bourgogne. Việc tập trung vào việc sở hữu và kiểm soát từng vườn nho cho phép Louis Latour duy trì kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong suốt quá trình sản xuất rượu vang.

Trong những năm qua, Maison Louis Latour đã nhận được nhiều giải thưởng cho các loại rượu vang đặc biệt của họ. Cam kết của nhà sản xuất về chất lượng và sự khéo léo đã mang lại cho họ danh tiếng là một trong những nhà sản xuất rượu vang được kính trọng nhất của Bourgogne. Louis Latour đã đi đầu trong công cuộc đổi mới trong khu vực, áp dụng các phương pháp bền vững và nghề trồng nho hữu cơ để bảo vệ môi trường và bảo tồn sự toàn vẹn của vườn nho của họ cho các thế hệ tương lai.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Beaune

Appellation

Montrachet

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Louis Latour Montrachet Grand Cru 2011

Triết lý sản xuất rượu vang tại Maison Louis Latour xoay quanh việc can thiệp tối thiểu vào hầm rượu, cho phép nho thể hiện đầy đủ hương vị đặc trưng. Sau khi hái bằng tay, nho được ép nhẹ và nước ép được lên men theo kiểu truyền thống trong thùng gỗ sồi, một phong cách đặc trưng giúp tạo nên sự phức hợp và hương vị đặc trưng cho rượu vang. Vang trắng Louis Latour Montrachet Grand Cru được ủ trong thùng gỗ sồi mới 100% với thời gian từ 10-12 tháng, khoảng thời gian để rượu trưởng thành và phát triển một cách duyên dáng với những hương vị phức hợp, quyến rũ.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2011 của Louis Latour Montrachet Grand Cru mang đến làn rượu vàng óng ảnh với hương thơm phức hợp từ vani, mật ong, hòa quyện cùng hương thơm của hạnh nhân giòn và đào vàng. Vị rượu mạnh mẽ, bùng nổ hương thơm của bạc hà, tiêu cay cùng các nốt hương khoáng chất mang đến hậu vị ngọt ngào, dài lâu. Một dòng vang trắng rất phù hợp để thưởng thức cùng các món sò nướng, tôm hùm và gan ngỗng.

Từ ruộng nho Montrachet Grand Cru của Louis Latour

Thửa ruộng Montrachet được xếp hạng Grand Cru chỉ có diện tích 8 ha, nằm giữa Puligny-MontrachetChassagne-Montrachet. Khu vực đặc biệt này được biết đến trong thế kỷ 13 với tên ‘Mont Rachas’. ‘La rache’ trong phương ngữ Burgundian thường được gọi là nấm ngoài da, một bệnh ngoài da gây rụng tóc. Danh từ này được dùng để đặt tên bởi sự liên tưởng tới hình ảnh của những sườn đồi trọc và đá, nơi chỉ để mọc những bụi gai, cỏ dại cho đến khi chính thức được Louis Latour sử dụng để trồng những giàn nho.

Thổ nhưỡng của Montrachet là một ngoại lệ rất đặc biệt vì chất đất màu nâu của nó vốn thường được dành riêng để trồng Pinot Noir, nhưng khi trồng Chardonnay đã biến vang trắng nơi này trở thành một trong những loại rượu vang trắng ngon nhất thế giới. Hấp thụ ánh sáng trọn vẹn từ phía đông là một trong những yếu tố quan trọng để nho ở Montrachet đạt được độ chín tối ưu.