Rượu Vang Đỏ Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

5.740.000 

Mã: VD/0742-20 Danh mục: , ,
Mô tả

Corton Grancey Grand Cru – Dòng rượu vang từ những cây nho hơn 40 năm tuổi

“Grancey” là tên của chủ sở hữu cuối cùng của lâu đài nằm trên đường Corton, trước khi gia đình Latour mua lại nó vào năm 1891. Dòng rượu này do Maison Louis Latour sản xuất độc nhất và độc quyền. Nó là sự pha trộn của năm khu vực của Domaine Latour Corton Grand Cru: Bressandes, Perrières, Grèves, Clos du Roi và Chaumes, tỷ lệ của chúng thay đổi tùy theo mùa nho.

Tuổi trung bình của cây nho là trên 40 năm. Sau khi ủ riêng lẻ, chỉ những thùng rượu tốt nhất mới được chọn lựa để tạo ra Château Corton Gracey. Đó là dòng rượu chỉ được sản xuất nếu nho ở độ chín hoàn hảo, những dòng rượu được đánh giá là kém chất lượng sẽ được phân loại một cách có hệ thống.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2020

Château Corton Grancey Grand Cru 2020 của Louis Latour có màu hồng ngọc đậm pha chút màu ngọc hồng lựu. Rượu hòa quyện các hương thơm phức hợp của trái cây đỏ chín mọng như anh đào đen, việt quất, moca, gia vị và gỗ sồi, tạo nên một sự pha trộn tinh tế đầy hấp dẫn.

Vị rượu tròn trịa, độc đáo với hương vị chín chắn của anh đào đen, mâm xôi, và hạt tiêu, kết hợp với vị chá mềm mượt và cân bằng tuyệt vời, cuối cùng có vị hơi cay nhẹ. Dòng rượu này nổi bật vì độ phức hợp và độ mềm của vị chát.

Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2020 có hậu vị dài lâu và tươi mát, để lại ấn tượng khó quên. Đây là một lựa chọn xuất sắc để thưởng thức và khám phá sự hoàn hảo của rượu vang Grand Cru từ vùng Bourgogne nổi tiếng.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2020 của dòng rượu vang đỏ Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru

Niên vụ rượu vang 2020 tại Bourgogne đã thu hút sự chú ý toàn cầu với những biến đổi khó lường trong sản xuất và thời tiết. Mùa mưa bão và nhiệt độ cao đã tạo ra một thách thức lớn cho người nông dân và nhà sản xuất rượu vang ở Bourgogne.

Trong thời kỳ ra hoa, một loạt cơn mưa gây ra tình trạng sâu bệnh và nấm mốc trên cây nho, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng quả. Tuy nhiên, sau đó, một tháng 9 nắng nóng đã giúp nho chín đều và tạo ra những trái nho có độ đậm tốt.

Mặc dù khó khăn về thời tiết, nhiều người nông dân đã làm việc chăm chỉ để thu hoạch những trái nho tốt nhất có thể. Tổng cộng, niên vụ 2020 đã cho ra đời những chai rượu vang độc đáo, biểu lộ được thời tiết khắc nghiệt và tâm huyết của những người làm rượu vang.

Mặc dù có thách thức, niên vụ 2020 vẫn tiếp tục là một phần quan trọng của văn hóa và nghệ thuật rượu vang Bourgogne, giữ vững danh tiếng và vị thế của nơi này trong lĩnh vực sản xuất rượu vang trên toàn thế giới.