Rượu Vang Đỏ Méo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MÉO CAMUZET

6.468.000 

Mã: VD/1259-20 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Méo-Camuzet

Domaine Méo-Camuzet là nhà sản xuất rượu vang có trụ sở tại Vosne-Romanée ở Côte de Nuits. Điền trang nổi tiếng với những dòng rượu vang nổi tiếng nhất vùng Côte d’Or từ nhiều vườn nho lớn, bao gồm Richebourg, Clos de Vougeot, Corton và Echézeaux. Hầu hết các dòng rượu vang của Méo-Camuzet đều được làm từ Pinot Noir và nổi tiếng với nồng độ thơm tinh tế.

Người sáng lập điền trang là Etienne Camuzet, một chính trị gia đầu thế kỷ 20 sống ở Paris, người đã cung cấp một phần tài sản của mình cho nhiều người chia sẻ để làm trang trại. Năm 1986, điền trang thuộc về Jean-Nicholas Méo. Ông đặt ra một chiến lược dài hạn để tiếp quản những vườn nho, lên kế hoạch chăm sóc với mục tiêu cuối cùng là tạo nên một thương hiệu rượu vang riêng mình với tên gọi Méo-Camuzet.

Méo-Camuzet hiện có 14 ha vườn nho, hầu hết đều được trồng theo phương pháp hữu cơ nhất có thể. Cùng với các loại rượu vang hảo hạng, danh mục của Méo-Camuzet còn có một số dòng được làm từ những vườn nho hàng đầu dọc theo Côte de Nuits và một số dòng rượu vang cấp làng và rượu Bourgogne thông thường.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côtes De Nuits

Appellation

Nuits-Saint-Georges

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Méo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru 2020

Những cây nho để làm rượu vang đỏ Méo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru được lựa chọn từ những cây đang ở độ tuổi và chất lượng tốt nhất kể từ khi chúng được trồng từ năm 1965 đến năm 1972. Những cây nho đã cho ra những trái nho chín rất sớm, đòi hỏi kết hợp hái sớm trước khi chúng hỏng. Tuy nhiên, vị chua tươi mới của những trái nho đầy ấn tượng và mang lại cho rượu một đặc tính rất đặc biệt.

Rượu có hương thơm mạnh mẽ, thể hiện sự hoang dã và tươi mát đầy cá tính với những nốt hương từ trái đỏ, gia vị cay và gỗ sồi. Rượu có chất vị tròn trịa, đậm đà với nét thanh lịch mềm mại rất riêng kiểu truyền thống Bourgogne. Rượu có khả năng lưu trữ tuyệt vời, đòi hỏi sự nhẫn nại để có thể thưởng thức trọn vẹn sự phức hợp sắc nét đầy tinh tế.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang Méo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru 2020

Rượu vang Méo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru 2020 là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với nhiều món ăn thượng hạng. Với hương thơm của trái cây đỏ chín mọng, gia vị và hương hoa, dòng rượu này tạo nên một trải nghiệm vị giác độc đáo. Rượu hoàn hảo khi kết hợp với thịt nướng như bò, thăn lợn hoặc cừu. Vị ngọt ngào của trái cây trong rượu cùng với cấu trúc mềm mịn sẽ làm nổi bật hương vị của thịt.

Các món gia cầm như gà quay hoặc vịt nướng sẽ hòa quyện tốt với vị chua dịu của rượu vang. Kết hợp với phô mai cứng như Comté hoặc Gruyère cũng là một gợi ý hay để tạo ra một bữa tiệc phong cách Pháp truyền thống.