Rượu Vang Đỏ Louis Latour Echézeaux Grand Cru 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

10.500.000 

Mã: VD/1370 Danh mục: , ,
Mô tả

Từ Echezeaux – Vườn nho Grand Cru Classe danh giá tại Côte de Nuits

Echezeaux là vườn nho được bao phủ bởi các sườn núi phía trên vườn nho Clos de Vougeot của làng Flagey-Echézeaux, Côte de Nuits, Bourgogne. Giống như người “anh em” nổi tiếng Grand-Echézeaux, Echézeaux sở hữu diện tích lớn hơn đáng kể so với hầu hết các vườn nho Grand Cru khác và sớm được chú ý nhờ chất lượng cùng phong cách đặc sắc nhất định trong hương vị.

Vườn nho rộng 38 hecta của Echézeaux toạ lạc hoàn toàn tại ngôi làng Flagey-Echezeaux, phía Bắc giáp vườn Vosne-Romanée và Musigny huyền thoại, phía Nam giáp vườn Richebourg và Romanée-Saint-Vivant song được ngăn lại một dãy các vườn nho Grand Cru khác trong khu vực. Trong số 38 hecta vườn nho này, có đến 5 hecta thuộc quyền sở hữu của Domaine de la Romanée-Conti, số còn lại thuộc về một số nhà sản xuất tên tuổi như Domaine Mongeard-Mugneret, Emmanuel Rouget cùng gần 80 điền trang tên tuổi khác. Điều này đã chứng tỏ phần nào chất lượng hương vị của rượu vang Echézeaux trong bản đồ rượu vang khu vực.

Lúc mạnh mẽ, đậm đà, khi thanh lịch, tươi sáng, phong cách rượu vang tại Echézeaux biến hoá tuỳ theo thổ nhưỡng tại từng lieux-dit lẫn kỹ thuật làm vang của từng nhà sản xuất. Trung bình có đến 170.000 chai rượu vang Echézeaux được sản xuất mỗi năm, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm lẫn sưu tầm của khách hàng đam mê chất vị rượu vang Bourgogne đích thực.

GrandCru.vn – Địa chỉ mua rượu Louis Latour Echézeaux Grand Cru 2012 uy tín

Với tâm huyết đem đến bộ sưu tập rượu vang cao cấp từ những vùng làm vang nổi tiếng và được yêu mến nhất thế giới, GrandCru.vn tự hào là đối tác uy tín của  nhà sản xuất Louis Latour tại Việt Nam.

Liên hệ hotline 094 669 8008  hoặc inbox Facebook Grand Cru Wine để được tư vấn và đặt hàng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Echézeaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Louis Latour Echézeaux Grand Cru 2012

Louis Latour Echézeaux Grand Cru 2012 là dòng vang đỏ Pinot Noir ôm trọn thổ nhưỡng và phong vị rượu vang Echézeaux cổ điển từ Maison Louis Latour. Rượu mang đến cảm nhận sóng sánh của sắc đỏ gạch tuyệt đẹp, đan xen với các nốt hương tinh tế và có chiều sâu của anh đào, nho đen, mocha và sàn rừng trầm ấm. Hậu vị thú vị với sự xuất hiện của cam thảo, bổ sung vào cấu trúc tròn trịa đầy chắc chắn, rượu là dòng vang Grand Cru xuất sắc từ Maison Louis Latour đã chinh phục trái tim của đông đảo người yêu vang khắp thế giới.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2012 của rượu vang Louis Latour Echézeaux Grand Cru 2012

Louis Latour Echézeaux Grand Cru 2012 là dòng vang đỏ ra đời từ niên vụ không được đánh giá cao của Bourgogne, xong vẫn gây được tiếng vang lớn nhờ chất vị đặc trưng đầy mê đắm. Mùa vụ bắt đầu bằng một mùa xuân ẩm ướt, mát mẻ nhưng mưa giông kéo dài gây ảnh hưởng nhẹ đến quy trình ra hoa của cây nho và gián tiếp tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Nhà sản xuất Maison Louis Latour đã kịp thời áp dụng các biện pháp canh tác hữu cơ và sinh học để khắc phục tình trạng này và giữ cho cây nho phát triển ổn định cho đến đầu tháng 8. Lúc này nhiệt độ bắt đầu tăng cao, nho đỏ Pinot Noir được tạo điều kiện để chín nhanh chóng và kịp thời thu hoạch vào đầu tháng 9. Trải qua một mùa vụ đầy biến động, những trái nho Pinot Noir được sử dụng để làm rượu có xu hướng nhỏ và hạn chế về sản lượng hơn so với các niên vụ trước, dẫn đến những dòng vang đỏ không thực sự nổi bật về cấu trúc, nhưng bù lại sở hữu vị chát sắc nét và tươi mới.