Rượu Vang Đỏ Louis Latour Corton Clos Du Roi Grand Cru 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

5.106.000 

Mã: VD/0258-20 Danh mục: , ,
Mô tả

Dòng rượu vang từ Corton Grand Cru Clos Du Roi

Được chỉ định là Grand Cru từ năm 1937, dòng rượu này đã nổi tiếng vào thế kỷ 15 khi Vua Pháp thêm rượu vang từ đồi Corton vào hầm rượu cá nhân của mình. Sau khi công tước cuối cùng của Bourgogne là Charles le Téméraire qua đời, lô đất trồng nho này đã được chuyển vào tay các nhà sản xuất rượu hoàng gia và do đó trở thành Corton “Clos du Roi” (lô đất của nhà vua).

Với vị trí hoàn hảo về phía đông trên ngọn đồi Corton, những cây nho của nhà sản xuất Maison Latour được trồng theo cách truyền thống. Việc cắt tỉa chặt chẽ cho phép việc thu hoạch muộn hơn và cũng đảm bảo rằng nho đạt được độ chín lý tưởng, có độ đậm đà tốt. Dòng rượu vang đỏ được pha trộn từ những trái nho Pinot Noir tại thửa ruộng Corton Grand Cru Clos Du Roi cũng thể hiện khả năng lưu trữ tuyệt vời.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Louis Latour Corton Clos Du Roi Grand Cru 2020

Rượu vang đỏ Corton Clos Du Roi Grand Cru được ủ từ 10 đến 12 tháng trong thùng gỗ sồi với tỉ lệ thùng mới chiếm 25%. Niên vụ 2020 được ghi nhận là một năm thu hoạch tuyệt vời, và hương vị của dòng vang này thể hiện sự tinh tế và sâu sắc của niên vụ.

Trong bầu ly, rượu gây ấn tượng với màu hồng ngọc đậm đầy lôi cuốn. Rượu mang đến hương vị phức hợp với hương thơm của anh đào, cam thảo và mocha. Khi thưởng thức, sự tươi mát, tròn trịa, vị chát mượt mà, hương vị thơm ngon kín đáo và hậu vị dài tuyệt đẹp đều thể hiện sự cân bằng hoàn hảo.

Louis Latour Corton Clos Du Roi Grand Cru 2020 là một bản hòa nhạc tuyệt vời của nghệ thuật rượu vang, sẽ làm hài lòng những người yêu thưởng thức hương vị phức hợp và tinh tế của rượu vang Grand Cru Bourgogne.