Rượu Vang Đỏ Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

6.316.000 

Mã: VD/0742-12 Danh mục: , ,
Mô tả

Corton Grancey Grand Cru – Dòng rượu vang từ những cây nho hơn 40 năm tuổi

“Grancey” là tên của chủ sở hữu cuối cùng của lâu đài nằm trên đường Corton, trước khi gia đình Latour mua lại nó vào năm 1891. Dòng rượu này do Maison Louis Latour sản xuất độc nhất và độc quyền. Nó là sự pha trộn của năm khu vực của Domaine Latour Corton Grand Cru: Bressandes, Perrières, Grèves, Clos du Roi và Chaumes, tỷ lệ của chúng thay đổi tùy theo mùa nho.

Tuổi trung bình của cây nho là trên 40 năm. Sau khi ủ riêng lẻ, chỉ những thùng rượu tốt nhất mới được chọn lựa để tạo ra Château Corton Gracey. Đó là dòng rượu chỉ được sản xuất nếu nho ở độ chín hoàn hảo, những dòng rượu được đánh giá là kém chất lượng sẽ được phân loại một cách có hệ thống.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2012

Rượu vang Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2012 là một tác phẩm nghệ thuật của năm 2012. Với màu hồng ngọc đậm, rượu tỏa sáng trong ly rượu và hứa hẹn một trải nghiệm vô cùng độc đáo.

Hương thơm đầy phức hợp, với hương trái cây đỏ chín, mận đen, quả cherry, và gỗ sồi tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời. Khi nếm, vị ngọt ngào của trái cây hòa quyện với hương vị chất lượng của mâm xôi, gia vị, và một chút hạt tiêu. Điểm đặc biệt của Château Corton Grancey Grand Cru 2012 là độ tươi mát và cấu trúc tuyệt vời của nó, với vị chua cân bằng và vị chát tròn trịa, mạnh mẽ với dư vị bạc hà.

Đây là một dòng rượu vang đẳng cấp, tròn đầy và dài lâu, thích hợp để thưởng thức cùng các món thịt đỏ chế biến tinh tế. Có thể lưu trữ thêm một thời gian để trải nghiệm sự phát triển phức hợp của rượu.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2012 cùng dòng vang đỏ Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru

Năm 2012 bắt đầu với một mùa đông khá lạnh và mưa tuyết ở nhiều vùng trồng nho của Pháp. Tháng 3 đã bắt đầu ấm lên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nảy mầm nho. Tuy nhiên, thời tiết không ổn định khi mưa tới tháng 4 và tháng 5, gây ra những lo lắng về sự phát triển của nho.

Tháng 6 và tháng 7, thời tiết ấm áp và nắng nhiều đã giúp nho phát triển nhanh chóng, tạo ra tiềm năng cho một niên vụ độc đáo. Tháng 8 tiếp tục với nắng nhiều và ít mưa, cung cấp điều kiện hoàn hảo cho sự chín ép và phát triển hương vị của nho.

Niên vụ 2012 đã kết thúc bằng một mùa thu khá mát mẻ, giúp giữ cho vị chua của nho duy trì và tạo ra sự cân bằng trong trái nho. Kết quả là, các nhà sản xuất rượu vang đã sản xuất ra những chai rượu vang có hương vị phức hợp, độ tinh tế và độ cân bằng tốt.