Rượu Vang Đỏ Domaine Michel Noellat Clos de Vougeot Grand Cru 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE MICHEL NOELLAT

8.470.000 

Mã: VD/1205 Danh mục: , ,
Mô tả

Khám phá hương vị rượu vang đỏ từ thửa ruộng Clos Vougeot Grand Cru

Clos Vougeot là vườn nho lớn nhất và nổi tiếng nhất ở tiểu vùng Côte de Nuits ở phía bắc Bourgogne. Giống như hầu hết các vườn nho ở Côte de Nuits, Clos de Vougeot trồng hoàn toàn giống nho Pinot Noir. Vườn nho có diện tích 51 ha, có kích thước lớn thứ hai sau Corton trên toàn bộ Côte d’Or.

Clos de Vougeot nổi tiếng là bị phân mảnh – nó được chia thành 100 lô khác nhau thuộc sở hữu của hơn 80 nhà sản xuất. Do đó, rượu vang xuất xứ từ Clos Vougeot khác nhau đáng kể về đặc tính và chất lượng.

Clos de Vougeot có địa hình và khí hậu rất đa dạng, với nhiều loại đất khác nhau, phần lớn phụ thuộc vào độ dốc. Phần cao nhất của vườn nho có thổ nhưỡng tốt nhất, với đất vườn nho được tạo thành từ đá vôi có khả năng thoát nước tự do. Càng xuống dốc, tỷ lệ đất sét càng cao – phần giữa sườn dốc vẫn thoát nước tốt, trong khi phần thấp nhất của vườn nho, gần đường, có nhiều phù sa hơn và giữ nhiều nước hơn trong đất. Những sườn dốc cao nhất cũng được hưởng lợi từ hướng Đông thoai thoải, giúp chúng tiếp cận tốt hơn với ánh nắng buổi sáng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Clos de Vougeot

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Domaine Michel Noellat Clos de Vougeot Grand Cru 2017

Domaine Michel Noellat Clos de Vougeot Grand Cru 2017 là một chai rượu vang đỏ tuyệt vời từ thửa ruộng Clos de Vougeot của vùng Côte de Nuits. Rượu thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp của một Grand Cru.

Hương vị của rượu đậm đà và phức hợp, với lớp màu đỏ màu ruby lấp lánh. Rượu lan tỏa hương thơm của mâm xôi chín mọng, cây cỏ rừng, gia vị, và gỗ sồi. Khi thưởng thức, vị trái cây đỏ như anh đào và việt quất kết hợp với vị khoáng và cấu trúc tuyệt vời. Vị chát mịn màng và vị chua tươi mới tạo nên một hậu vị cân đối và dài lâu.

Đây là một chai vang đỏ tinh tế và thanh lịch, thích hợp để thưởng thức trong những dịp đặc biệt. Với sự pha trộn tuyệt vời giữa hương vị trái cây và độ phức hợp, Domaine Michel Noellat Clos de Vougeot Grand Cru 2017 chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu thích rượu vang cao cấp.

Thông tin niên vụ

Đôi nét về nhà sản xuất Domaine Michel Noellat

Domaine Michel Noëllat là nhà sản xuất rượu vang uy tín có trụ sở tại làng Vosne-Romanée, thuộc vùng Côte de Nuits tại Bourgogne. Điền trang nổi tiếng với 27 ha đất đai rộng lớn trải dài từ Côte de Nuits đến Côte de Beaune. Vùng đất này đặc trưng bởi khí hậu lý tưởng, với các vườn nho Premier Cru nổi tiếng như Nuits-Saint-Georges, Morey-Saint-Denis, và Vosne-Romanée.

Gia đình Noëllat đã tham gia vào ngành sản xuất rượu vang ở Bourgogne suốt nhiều thế hệ. Năm 2012, thế hệ thứ sáu của gia đình Sophie và Sébastien đã tiếp nối truyền thống gia đình, tiếp tục cống hiến những dòng vang chất lượng ôm trọn thổ nhưỡng Bourgogne.

Domaine Michel Noëllat nổi tiếng với việc sử dụng chủ yếu giống nho Pinot Noir, được hái bằng tay và ủ trong thùng gỗ sồi Pháp với tỷ lệ gỗ mới thay đổi tùy theo từng dòng rượu, tạo ra những dòng rượu vang cấp làng hảo hạng độc đáo. Ngoài ra, họ cũng sản xuất rượu Chardonnay tinh tế với quy trình chăm sóc và lên men cẩn thận.