Rượu Vang Đỏ Château Pédesclaux 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

C.Franc

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU PEDESCLAUX

Château Pédesclaux 2018 đánh dấu niên vụ thứ 10 của điền trang kể từ khi gia đình Lorenzetti tiếp quản. Với sự pha trộn từ phần lớn Cabernet Sauvignon và Merlot, điểm xuyết Cabernet Franc và Petit Verdot, Château Pédesclaux 2018 đã thể hiện một dòng vang đặc biệt, với cấu trúc sâu sắc và phức hợp.

2.519.000 

Château Pédesclaux – Đam mê kiếm tìm sự vượt trội

Château Pédesclaux là điền trang sản xuất rượu vang thuộc thị trấn Pauillac trên bán đảo Médoc của Bordeaux. Điền trang được thành lập năm 1810 bởi nhà phân phối rượu vang Pierre Urbain Pédesclaux, được xếp hạng 5th Growth trong bảng xếp hạng rượu vang danh giá Grand Cru Classé năm 1855 và vẫn đang năm giữ danh hiệu cao quý ấy cho tới ngày nay.

Nằm cách trung tâm thành phố Bordeaux khoảng 50km về phía bắc, Château Pédesclaux ở bắc thị trấn Pauillac, ngay bên cạnh những điền trang danh tiếng khác như Mouton Rothschild, Chateau Latour, Chateau lafite Rothschild, Château d’Armailhac, Pontet-Canet… Château Pédesclaux hiện sở hữu 48 ha diện tích trồng nho, chủ yếu trồng giống nho Merlot và Cabernet Sauvignon, ngoài ra cũng trồng số lượng nhỏ các giống Petit Verdot và Cabernet Franc. Những cây nho được Château Pédesclaux trồng theo phương pháp hữu cơ trên lớp đất sỏi và đất sét với độ tuổi trung bình là 35 năm. Ngoài ra cũng có một số cây nho có niên đại từ những năm 1950.

Trải qua hơn 200 năm lịch sử thăng trầm với nhiều thế hệ điều hành và phát triển, năm 2009, Château Pédesclaux chính thức được điều hành bởi doanh nhân Jacky Lorenzetti. Ông đã tiến hành mua bán và sáp nhập nhiều nhà sản xuất vang danh tiếng ở Saint-Estèphe như Château Lilian Ladouys, Château d’Issan ở Margaux… nhằm tăng thêm diện tích vườn nho và mở rộng cơ sở, nhà máy sản xuất. Với triết lý không ngừng kiếm tìm sự vượt trội, đội ngũ nhà sản xuất Château Pédesclaux liên tục đổi mới với những công cuộc cải tiến kỹ thuật ngoạn mục, đem đến sản lượng 9000 thùng rượu chất lượng cao nhất cho tín đồ yêu vang thế giới.

Loại vang

Giống Nho

, , ,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Château Pédesclaux 2018 đánh dấu niên vụ thứ 10 của điền trang kể từ khi gia đình Lorenzetti tiếp quản. Với sự pha trộn từ phần lớn Cabernet Sauvignon và Merlot, điểm xuyết Cabernet Franc và Petit Verdot, Château Pédesclaux 2018 đã thể hiện một dòng vang đặc biệt, với cấu trúc sâu sắc và phức hợp.

Rượu có màu đỏ thạch lựu óng ánh mãnh liệt, lan tỏa hương thơm đặc trưng của các nốt hương tinh tế từ trái cây đen như lý chua đen, anh đào đen. Tầng hương thứ hai rượu phát triển thành hương thơm thanh lịch của thuốc lá vàng và vỏ cam quýt. Vị rượu thể hiện sự phong phú, tràn đầy năng lượng và ngọt ngào, cuốn theo sự tươi mát và vị chát mượt mà, nhung lụa. Hậu vị để lại sự sang trọng và tinh khiết, cuốn theo dư vị đầy lưu luyến và say mê.

Rượu vang hữu cơ – Hướng đi mới phục hưng chất lượng rượu vang Château Pédesclaux

Hai thế kỷ sau khi thành lập, dưới sự lãnh đạo của gia đình Lorenzetti, Château Pédesclaux tiếp tục có công cuộc kiến thiết ngoạn mục với những thay đổi trong công nghệ gieo trồng với thương hiệu Bio. Từ năm 2009, các nghệ nhân thời kỳ phục hưng của Château Pédesclaux đã đưa ra những lựa chọn quyết định trong vườn nho và trong hầm rượu: tái cấu trúc chuyên sâu vườn nho, mua lại các mảnh đất chất lượng mới, thực hiện các hoạt động phát triển và bảo tồn môi trường… Tất cả đều hướng đến con đường canh tác hữu cơ, phát triển bền vững và bảo tồn môi trường.

Một sự phát triển chuyên sâu hơn nữa cũng được tái thiết đó chính là hầm chứa 100% trọng lực. Với kiến trúc độc đáo sẵn có của Château, những nỗ lực đầu tư của gia đình Lorenzetti đã trở thành một tượng đài của công nghệ, mang đến biểu hiện thuần khiết của thổ nhưỡng Pauilla trên tinh thần Pédesclaux. Mục tiêu duy nhất của gia đình Lorenzetti là làm ra những loại rượu ngon nhất có thể dường như đã gặt hái những thành công khi rượu vang Château Pédesclaux đang tiếp tục được đón nhận rộng rãi, không chỉ bởi hương vị truyền thống kinh điển mà còn bởi những thay đổi chính xác, khéo léo đến độ xuất sắc của những niên vụ gần đây.