Rượu Vang Đỏ Chateau Pavie 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU PAVIE

24.200.000 

Mã: VD/0311-16 Danh mục: , ,
Mô tả

Lịch sử điền trang Château Pavie

Château Pavie là một trong những điền trang cổ kính bậc nhất vùng Saint-Émilion của Bordeaux khi được canh tác từ thế kỷ thứ IV bởi người La Mã. Château Pavie thực sự trở nên danh tiếng lẫy lừng từ những năm 1990, khi điền trang được mua lại bởi Gérard Perse.

Với niềm đam mê và lòng nhiệt huyết tạo ra những dòng rượu vang độc đáo, chất lượng hảo hạng từ thổ nhưỡng Saint-Émilion, ông đã thực hiện một công cuộc đầu tư lớn vào việc nâng cao cơ sở vật chất đồng thời điều chỉnh phong cách làm vang của điền trang.

Từ những thay đổi đáng ghi nhận mang tới những chuyển biến ngoạn mục trong chất lượng vang, những dòng vang từ Château Pavie dần nhận được nhiều đánh giá xuất sắc bởi các chuyên gia và người yêu thích rượu vang trên khắp thế giới. Château Pavie được xếp hạng Premier Grand Cru Classé B trong bảng phân hạng rượu vang Saint-Émilion năm 1955. Vào năm 2012, điền trang đã được thăng hạng lên Premier Grand Cru Classé A.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Savignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Pavie Premier Grand Cru Classé A 2016

Từ sự pha trộn giữa 60% Merlot và 40% Cabernet Franc, Château Pavie Premier Grand Cru Classé A 2016 thể hiện sắc đỏ tím đậm nét huyền bí và sâu lắng. Rượu lan tỏa hương thơm ấn tượng của hoa violet, hòa quyện cùng hương quả anh đào phủ socola, quả mọng dại, mứt việt quất và mận.

Các nốt hương quả bừng lên hấp dẫn trên nền hương gỗ bạch đàn, đinh hương cuốn theo hương vị ngọt ngào từ cam thảo và một vài nốt hương quen thuộc tựa thịt nướng. Cấu trúc vang thể hiện sự chặt chẽ trên lớp vị đậm đà với nền tảng vững chắc của chất chát mượt mà nhưng cô đọng. Độ chua liền mạch đan xen với lớp vị quả đen căng mọng giàu khoáng chất. Hương vị cân bằng tạo nên hậu vị sâu lắng, kéo dài theo những nốt gỗ sồi, đàn hương và nấm đầy lưu luyến.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2016 tại điền trang Château Pavie

2016 được xem là một trong những niên vụ xuất sắc tại Bordeaux, mang đến nguyên liệu nho chất lượng tốt, góp phần tạo nên những chai rượu vang đẳng cấp. Với Château Pavie, năm 2016 đã ghi dấu bằng những đặc điểm thời tiết thuận lợi vào đúng thời điểm với cơn mưa mát lành vào đầu hè và nắng ấm vào cuối hè. Điều này tạo ra điều kiện thuận lợi cho sự phát triển đồng đều trong từng giai đoạn của nho.

Do thời tiết tốt, nho trên điền trang Château Pavie đạt độ chín hoàn hảo Chất lượng nho được đánh giá đủ độ chua cân bằng cùng lượng đường cao và độ chát mềm mại. Với phong cách sản xuất tập trung vào sự tinh tế và sự cân bằng giữa các yếu tố trong rượu vang, Château Pavie đã tạo nên những chai rượu vang đỏ độc đáo của niên vụ 2016.