Château Margaux – Vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian của rượu vang Bordeaux
Château Margaux, một trong những điền trang sản xuất rượu vang hàng đầu của Bordeaux là cái tên từ lâu đã đồng nghĩa với những dòng vang thanh lịch, tinh tế đi kèm chất lượng vượt trội. Nằm ở vùng Médoc danh tiếng của Bordeaux, Château Margaux có lịch sử lâu đời từ thế kỷ thứ 12. Điền trang được chính thức công nhận là Premier Grand Cru Classé trong bảng xếp hạng Grand Cru Classé chính thức của rượu vang Bordeaux từ năm 1855 – bảng xếp hạng danh giá vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của những tín đồ sành sỏi.
Rượu vang Château Margaux đại diện cho hình ảnh thu nhỏ của quá trình sản xuất rượu vang vùng Bordeaux, thể hiện sự thanh lịch và tinh tế vốn là đặc trưng của các loại rượu vang ngon nhất thế giới. Giá trị lịch sử, thổ nhưỡng đặc biệt và tay nghề thủ công bậc thầy khiến Château Margaux trở thành viên ngọc vượt thời gian mang trọn vẹn phong vị của vùng Médoc.
Hương vị rượu vang Château Margaux 2011
Rượu vang đỏ Château Margaux 2011 có màu đỏ ruby đậm với viền ánh tím lấp lánh. Rượu tỏa hương ngát thơm của cam thảo và trái cây chín đỏ, được xếp lớp với nốt hương gỗ sồi tươi mới. Thưởng thức rượu cảm nhận chất vị cùng cấu trúc chặt chẽ mà tinh tế, hài hòa mà tròn đầy.
Các tầng hương của rượu phát triển dần dần và nhất quán trong miệng. Ban đầu, cảm nhận rõ rệt vị ngọt của quả lý chua đỏ, sau đó là dâu tằm và anh đào sẫm màu. Hương vị gỗ sồi hảo hạng hòa quyện cùng gia vị ngọt ngào cho hương trái cây và hương socola khi kết thúc. Vị chua cân bằng mang lại một hậu vị lâu dài, khoáng đạt và thanh lịch trong khi vị chát cân bằng tuyệt vời duy trì sự thanh lịch và hài hòa của rượu.
Niên vụ 2011 tại Château Margaux
Bất kể điều kiện thời tiết của từng niên vụ, phần cốt lõi tạo nên chất lượng rượu vang của Château Margaux đã được giữ ổn định trong suốt 350 năm. Phần thổ nhưỡng với chất đất sét phấn nằm dưới lớp sỏi phía trên cùng có khả năng chống lại mưa, hạn hán, sâu bệnh và đôi khi cả sự bất thường của con người cao hơn những nơi khác.
Niên vụ 2011 cũng không ngoại lệ đối với quy tắc này. Nhà sản xuất đã pha trộn những trái nho chín lý tưởng với tỉ lệ 86% Cabernet Sauvignon, 10% Merlot, 2% Petit Verdot và 2% Cabernet Franc, tạo nên dòng Grand Vin chiếm tới 38% sản lượng thu hoạch, một con số ấn tượng so với niên vụ trước đó. Château Margaux 2011 được đánh giá là niên vụ đậm nhất mà điền trang từng sản xuất, với vị chát dịu dàng êm ái đến mức khó lòng nhận ra.