Rượu Vang Đỏ Château Lynch Moussas 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LYNCH MOUSSAS

Dòng vang đặc trưng cho phong cách rượu vang đỏ Pauillac cổ điển, nổi bật với hương xô thơm, gỗ tuyết tùng, đan xen với vị chát tươi mát và hậu vị sâu lắng.

3.200.000 

Thương hiệu rượu vang Château Lynch Moussas

Château Lynch-Moussas là điền trang được xếp hạng Fifth Growth trong bảng xếp hạng Grand Cru Classe 1855 của vùng rượu Pauillac, Pháp. Điền trang được thành lập từ thế kỷ 18 bởi một thành viên gia đình Lynch Moussas.

Năm 1919, Château Lynch Moussas được mua lại bởi gia đình Castéja, chủ sở hữu của Château Duhart-Milon sau đó được thừa kế bởi Emile Castéja, chủ sở hữu của Château Batailley từ năm 1969. Bằng niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghệ thuật làm vang, Emile Castéja đã thực hiện một loạt hoạt động tái canh tác vườn nho lẫn hiện đại hoá hầm rượu vang nhầm thay đổi chất lượng rượu vang Château Lynch Moussas.

Ngày nay, Château Lynch Moussas được biết đến như minh chứng tiêu biểu cho hương vị rượu vang Pauillac cổ điển, điển hình với những nốt hương phong phú của quả mọng đỏ, đan xen với vị chát lụa là mềm mại.

Loại vang

Giống Nho

,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.5%

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Château Lynch Moussas 2010

Niên vụ 2010 được đánh giá là một nỗ lực đáng ghi nhận và là một trong những niên vụ ngon nhất của rượu vang Château Lynch Moussas trong 10 năm trở lại đây. Quá trình ủ thùng kéo dài 18 tháng trong các thùng gỗ sồi kiểu Pháp đã mang đến cho rượu kết cấu đậm đà lẫn hương gỗ sồi đặc trưng, đan xen hoà quyện cùng các nốt hương trái cây đen tươi mới như lý chua đen, mận và vả.

Làn rượu sánh quyện với màu hồng ngọc ánh tím thu hút, nâng đỡ vị chát mạnh mẽ ở hậu vị. Một dòng vang đỏ Pauillac đòi hỏi thêm vài năm hoặc thậm chí 2 thập kỷ “ngủ vùi” trong hầm chứa, để vị chát và hương gỗ sồi trở nên thanh lịch và ấn tượng hơn nữa.

Quy trình sản xuất rượu vang Château Lynch Moussas 2010

Château Lynch Moussac là thành quả pha trộn từ 75% nho Cabernet Sauvignon và 25% nho Merlot trồng tại vườn nho rộng 62 hecta của nhà sản xuất Château Lynch Moussac.

Đội ngũ làm vang đã tiến hành thu hoạch nho hoàn toàn bằng tay, phân loại, ép nho và lên men nho hai lần, một lần trong các thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ và lần lên men malolactic thứ hai diễn ra trong các thùng gỗ sồi. Kết thúc quy trình, rượu được ủ thêm 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp mới 60% để đạt được hương vị hoàn hảo nhất trước khi được bày bán ra thị trường.