Nhà sản xuất Château Haut-Bailly
Château Haut-Bailly với những dòng rượu vang chất lượng là một trong những điền trang danh giá nhất tại Bordeaux, Pháp. Lịch sử trồng nho làm rượu tại Château Haut-Bailly đã bắt nguồn từ thế kỷ 17, khi điền trang này trở thành đối tượng được nhiều thương gia và nhà sản xuất rượu vang tại Bordeaux săn đón.
Năm 1630, Château Haut-Bailly được Nicolas de Leuvarde và Firmin Le Bailly, chủ một ngân hàng tại Paris đồng thời là người đã đặt tên cho thương hiệu mua lại. Đến cuối thế kỷ 19, điền trang được bán lại cho Alcide Bellot des Minières. Một cuộc cải cách đã được Alcide thực hiện tại Château Haut-Bailly, với kết quả thành công nâng tầm thương hiệu trở thành nhà sản xuất xuất sắc nhất của Bordeaux.
Năm 1998, Château Haut-Bailly trở thành tài sản của gia đình Wilmers. Ngày nay, thuơng hiệu được điều hành bởi Chris Wilmers và Veronique Sanders.
Hương vị rượu vang Château Haut-Bailly Grand Cru Classé 2018
Dòng vang đỏ Château Haut-Bailly Grand Cru Classé 2018 kết tinh quy trình ủ thùng kéo dài 18 tháng và sự pha trộn từ 55% nho Cabernet Sauvignon, 35% nho Merlot cùng một lượng nhỏ nho Petit Verdot và Cabernet Franc của nhà sản xuất Château Haut-Bailly.
Mặc dù 2018 là một năm khô và nóng, khí hậu đặc trưng vào năm 2018 vẫn giúp rượu vang Château Haut-Bailly Grand Cru Classé thu về hương thơm tươi mới và sôi động. Rượu bộc lộ những nốt hương quyến rũ của quả anh đào, mâm xôi đen, lý chua đen, đan xen hài hoà với hương thuốc lá, thảo mộc và hoa cỏ. Trên vòm miệng, rượu phát triển thêm cấu trúc cân bằng, theo sau bởi vị chát mãnh liệt và hậu vị sâu lắng tuyệt vời, biến rượu trở thành gợi ý lý tưởng để ủ thêm 3-4 thập kỷ trong hầm chứa.
Niên vụ 2018 của dòng rượu vang đỏ Château Haut-Bailly Grand Cru Classé
2018 được đánh giá là niên vụ tương đối thành công của nhà sản xuất Château Haut-Bailly. Niên vụ đã mở màn bằng một mùa xuân lạnh, dẫn tới sự đâm chồi và ra hoa muộn của vườn nho. Tháng Sáu nóng và ẩm đã tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, đe doạ đến tốc độ phát triển của vườn nho.
Tình thế đã thay đổi vào giữa tháng Bảy nhờ sự xuất hiện của những ngày khô và nóng, kích thích những trái nho phát triển nhanh về kích thước và màu sắc, báo hiệu một mùa thu hoạch nho sớm hơn dự kiến ban đầu của nhà sản xuất. Đội ngũ làm vang đã tiến hành hái nho trong điều kiện thời tiết thuận lợi, với kết quả thành công thu về những trái nho mang chất lượng vượt trội.