Rượu Vang Đỏ Château Haut-Bailly 1995

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

1995

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU HAUT BAILLY

12.705.000 

Mã: VD/1118-95 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất Château Haut-Bailly

Château Haut-Batailley trước đây thuộc sở hữu của một gia đình chủ ngân hàng ở Paris, được gia đình Bories mua lại vào những năm 1930. Lịch sử của Haut-Batailley được liên kết với lịch sử của Batailley cho đến năm 1942, khi điền trang được phân chia thành 2 nửa riêng biệt. Đến năm 2017, gia đình Cazes – Chủ sở hữu của Château Lynch-Bages và Château Ormes de Pez đã mua lại điền trang và bắt đầu viết một chương mới với thổ nhưỡng nơi đây.

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Château Haut-Bailly Grand Cru Classé

Château Haut-Bailly Grand Cru Classé 1995 là thành quả từ quy trình sản xuất công phu của đội ngũ làm vang tại Château Haut-Bailly. Những trái nho sau khi được thu hoạch thủ công sẽ được vận chuyển tới nhà máy rượu, nơi chúng được ngâm lạnh trước khi lên men trong các thùng xi măng được điều chỉnh lẫn trong các thùng thép không gỉ cỡ lớn.

Sau khi quá trình lên men lần một này kết thúc, nho được chuyển lên men malolactic trong các thùng gỗ sồi với ⅕ trong đó là thùng gỗ sồi mới. Vào cuối quy trình sản xuất, rượu được ủ thêm trong thùng gỗ sồi Pháp với tỷ lệ mới từ 50% đến 65%. Thời gian ủ trung bình thường kéo dài từ 16 đến 18 tháng, tuỳ thuộc vào đặc tính và phong cách của từng niên vụ. Tại Château Haut-Bailly, hãng duy trì sử dụng ba hầm rượu khác nhau để tiến hành công đoạn ủ rượu trong thùng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị của rượu vang Château Haut-Bailly Grand Cru Classé 1995

Sự pha trộn của một tỷ lệ lớn nho Cabernet Sauvignon và nho Merlot, kết hợp với quy trình ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp đã mang đến cho chai vang đỏ Château Haut-Bailley Grand Cru Classé chất vị thơm ngon, quyến rũ.

Sắc rượu màu hồng ngọc đậm là cánh cửa mở ra thế giới hương vị cổ điển đầy phức hợp, đặc trưng bởi hương khói, anh đào, nho đỏ và đen tinh tế, kéo dài đến hậu vị mượt mà. Một dòng vang tuyệt vời với độ cân bằng hoàn hảo, đặc trưng cho phong vị rượu vang đỏ Graves cổ điền từ nhà sản xuất Château Haut-Bailly.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 1995 của dòng vang đỏ Château Haut-Bailly Grand Cru Classé

1995 được các chuyên gia rượu vang đánh giá là một năm tương đối thành công đối với vùng rượu Bordeaux lẫn nhà sản xuất Château Haut-Bailly. Khí hậu đặc trưng bởi mưa lớn kéo dài từ tháng Một đến tháng Ba, nối tiếp bởi thời tiết ổn định từ tháng Tư đến tháng Chín đã tạo điều kiện cho vườn nho phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Mùa hè nóng và khô đã mang đến cho những trái nho hương vị cân bằng, kéo theo một vụ thu hoạch sớm và thuận lợi.