Château Clinet – Dòng rượu vang cá tính ra đời từ thổ nhưỡng Pomerol
Rượu vang đỏ Château Clinet là minh chứng cho sự độc đáo, chất lượng của hương vị vang vùng Pomerol. Khác với nhiều vùng rượu vang khác ở Bordeaux, Pomerol đã tạo ra danh tiếng của mình mà hầu như không tuân thủ bất cứ hệ thống tiêu chuẩn thông thường nào. Pomerol không sở hữu hệ thống phân loại chính thức nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của tín đồ rượu vang trên toàn thế giới với những dòng rượu vang đắt giá hàng đầu thế giới.
Pomerol sở hữu chất đất cát, phù sa đỏ và đất sét với đa dạng cấu trúc. Chất đất đặc biệt với khả năng thoát nước tốt và tạo điều kiện cho rễ nho phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên những dòng rượu vang độc đáo đậm đà, phức tạp và đẳng cấp. Điểm đặc trưng trong phong cách sản xuất vang tại các điền trang từ Pomerol là sự ưu tiên sử dụng nho Merlot.
Tận dụng lợi thế khí hậu ấm áp của Bờ Phải, Pomerol đã tạo nên những chai rượu vang đậm đà, mềm mịn và có khả năng lão hóa đáng kinh ngạc lên tới hàng thập kỷ từ các hỗn hợp với nho Merlot làm chủ đạo. Cabernet Franc cũng thường góp mặt phong cách pha trộn rượu vang Pomerol nhằm tạo nên cấu trúc chắc chắn và hương vị cay nồng quyến rũ.
Hương vị rượu vang đỏ Château Clinet 2014
Château Clinet 2014 mang đến một trải nghiệm vượt trội về hương vị với sự cân đối hoàn hảo từ vị quả mọng bừng lên trên nền hương dày dặn và đậm đà của gỗ sồi. Hương thơm đặc trưng bởi các nốt trái cây đỏ chín mọng đặc trưng vùng Pomerol như anh đào đen, quả vả, mâm xôi hòa quyện với mùi sô cô la ấm áp, gỗ táo nướng và hương thơm của cánh hoa nhài và hoa violet đầy tinh tế.
Chai vang thể hiện chất vị dày đậm ngọt ngào của trái cây chín kết hợp với vị cay cay của gia vị và một chút mùi thuốc lá. Vị chua tươi mới cân bằng bởi độ chát mềm mại và quyến rũ, dẫn đến hậu vị kéo dài đáng kinh ngạc, cho thấy tiềm năng lưu trữ xuất sắc trong hàng thập kỷ.
Niên vụ 2014 tại điền trang Château Clinet
Sự thành công trong hương vị vang niên vụ 2014 là một điểm sáng đánh dấu óc quan sát linh hoạt và sự chăm sóc kỹ lưỡng của đội ngũ làm vang tại Château Clinet. 2014 là một niên vụ đáng chú ý đối với nho Bordeaux khi bắt đầu bằng một mùa đông được cho là ấm nhất trong vòng 10 năm trước đó. Tuy nhiên, điều này lại đi kèm với một lượng mưa lớn tạo nên lượng nước dự trữ có phần dư thừa cho đất. Dù vậy thì quá trình đâm chồi và ra hoa diễn ra thành công và sớm hơn bình thường và cây nho cũng sinh trưởng tốt cho tới khi mùa hè đến với nền nhiệt độ tăng và thời tiết trở nên khô ráo.
Mùa hè nhanh chóng chuyển sang trạng thái mát mẻ với tháng 7 mưa nhiều và tháng 8 se lạnh. Tháng 9 kéo theo tiết trời mùa thu ấn tượng với nền nhiệt độ tăng lên hong khô những chùm nho chuẩn bị cho vụ thu hoạch vào tháng 10 ấm áp. Sau nhiều biến động, những trái nho được hái muộn để tận dụng thời tiết lý tưởng cho chất lượng nho hoàn hảo.