Château Angelus 2009 – Kết tinh nghệ thuật làm vang dựa bảo tồn giá trị từ thiên nhiên
Tại Château Angelus, những chai rượu vang xuất sắc không chỉ được tạo ra đơn thuần từ những công đoạn ngâm ủ mà còn là kết quả của một quá trình làm việc cẩn trọng, kỹ lưỡng dựa trên những nhận thức tinh tế về các yếu tố khí hậu, đất đai, cây nho và cả con người.
Château Angelus không ngừng duy trì sự cân bằng giữa các yếu tố, bảo vệ sự phát triển bền vững của từng thửa đất cũng như môi trường xung quanh. Đồng thời, điền trang cũng không ngừng nghiên cứu để tối ưu hóa tài nguyên và nâng cao đa dạng sinh học nhằm tối ưu chất lượng những dòng rượu vang mang dấu ấn riêng biệt của Château Angelus.
Château Angelus chú trọng tạo cho cây nho môi trường sống và phát triển một cách tự nhiên thông qua việc sử dụng cỏ mục để che phủ đất, tăng cường dinh dưỡng cho đất bằng cách phát triển hệ vi sinh vật theo các phương pháp hữu cơ. Đồng thời, điền trang áp dụng phương pháp canh tác cá nhân hóa, bao gồm việc trồng hàng rào cây xung quanh các khu vực nho, giới hạn việc sử dụng phụ gia và hóa chất trừ sâu, cũng như thiết lập bản đồ trồng đa dạng giống nho dựa trên đặc trưng từng thửa đất.
Hương vị rượu vang đỏ Château Angélus Premier Grand Cru Classé 2009
Château Angélus Premier Grand Cru Classé 2009 thể hiện sắc vang màu đỏ tím đậm ngả về màu đen tuyền tuyệt đẹp, lan tỏa hương thơm tuyệt vời của hoa violet, đinh hương, than chì hòa quyện cùng socola, việt quất và điểm thêm các nốt hương đậm ngậy của nấm truffle.
Trên vòm miệng, chai vang bung tỏa hương vị đậm đà, cấu trúc mềm mịn, với hương vị tinh tế và sống động của trái cây chín mọng. Điều tuyệt vời còn nằm ở hậu vị vang kéo dài ấn tượng, đan xen cùng các nốt hương quyến rũ của gỗ táo nướng, cà phê, quả sung ngâm và thuốc lá, tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời mang đậm cá tính của điền trang Angelus, hứa hẹn trở thành một trong những tuyệt phẩm vĩ đại nhất từng được tạo ra trên mảnh đất này.
Chai vang được dự đoán đạt hương vị tối ưu trong khoảng thời gian lưu trữ từ 25 – 50 năm.
Niên vụ 2009 tại điền trang Château Angelus
Niên vụ 2009 tại Château Angelus được mô tả là một niên vụ ấn tượng với khí hậu thời tiết tuyệt vời, tạo điều kiện lý tưởng cho những trái nho đạt độ chín hoàn hảo. Với cấu trúc tốt cùng độ chát mềm mượt, rượu vang niên vụ 2009 trên điền trang có tiềm năng lưu trữ tốt và dự kiến có thể thưởng thức đến năm 2045. 2009 cũng được bình chọn là một trong những niên vụ xuất sắc nhất của Château Angelus. Sự pha trộn giữa 60% Merlot và 40% Cabernet Franc đã đem lại hương vị rượu vang ấn tượng tuyệt vời.