San Marzno – Một trong những nhà sản xuất lớn nhất Puglia
Nằm ở trung tâm của khu vực Primitivo di Manduria D.O.C tại vùng Puglia, San Marzano là thương hiệu rượu vang danh tiếng hàng đầu vùng Nam Ý. Được thành lập từ năm 1962 cho đến nay, với nỗ lực không ngừng nghỉ, San Marzano đã gặt hái được nhiều thành công vang dội tại thị trường trong nước cũng như quốc tế. Với tâm huyết và niềm đam mê dành cho những giống nho tiêu biểu của vùng Puglia, San Marzano đã liên tục đưa ra nhiều phương pháp cải tiến, nâng cao chất lượng rượu vang, tạo ra những dòng vang thơm ngon tuyệt hảo.
Các ruộng nho của San Marzano nằm ở bán đảo Salento với độ cao 100m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình cao và lượng mưa tương đối thấp. Đất ở đây giàu các khoáng chất từ bùn và đá giúp cho rượu mang hương vị đậm đà và có vị khoáng chất đặc trưng của thổ nhưỡng vùng Salento, Puglia.
WINECELLAR.vn tự hào là đối tác nhập khẩu và phân phối chính hãng của nhà sản xuất San Mazano danh giá trong hơn 1 thập kỉ qua. Chúng tôi nhập khẩu nguyên chai chính hãng các dòng vang từ thương hiệu San Mazano, đến nay những chai vang xuất sắc của nhà sản xuất này đã trở thành thương hiệu vang được coi là thương hiệu người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhất cho thưởng thức hàng ngày và làm quà tặng.. Những chai vang mang hương vị độc đáo của nhà San Mazano là món quà tặng doanh nghiệp quý giá, với giá thành đa dạng phù hợp cho nhiều nhu cầu khách hàng.
Puglia, vùng vang Nam Ý đem lại hương vị vang trắng và vang đỏ sống động
Được biết đến là gót giày của “đất nước hình chiếc ủng” Italy, vùng Puglia có truyền thống làm rượu vang lâu đời và là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất tại Ý. Dưới sự quản lý chặt chẽ về chất lượng mỗi chai vang thành phẩm được làm ra, rượu vang Puglia đã có những bước phát triển vượt bậc, đem lại những chai rượu vang giá trị, đậm hương thơm ở mức giá tốt. Nhắc đến vùng Puglia, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chai rượu vang có hương vị thơm ngon với giá thành hợp lý. Dù ở mức giá nào, những chai vang từ Puglia vẫn thể hiện được sự tinh túy của thổ nhưỡng, của giống nho cũng như tâm huyết của những nhà làm rượu chân chính.
Những giống nho đặc trưng nhất của vùng là Negroamaro, Primitivo và Uva di Troia (còn được gọi là Nero di Troia) làm nên những chai rượu vang đỏ sánh đậm, hương vị quả chín ngọt ngào và vị chát dày dặn. Nho Negroamaro được trồng rộng rãi và trở thành biểu tượng của những dòng vang phía Nam Puglia. Ngoài ra, Puglia cũng sản xuất các dòng rượu vang trắng ngọt ngào từ giống nho Moscato hay các dòng rượu trắng từ Malvasia Bianca, Greco Bianco với hương vị được đánh giá là xuất sắc trong tầm giá.
Hương vị thơm phức hợp và hấp dẫn của chai vang trắng Edda
Edda trong phương ngữ Salento có nghĩa là “cô ấy”, là dòng vang mang hương vị nhẹ nhàng đầy tính nữ, hấp dẫn của nhà làm vang San Marzano. Đây là dòng vang trắng phức hợp, mang hương vị Địa Trung Hải đặc trung. Vị chua ấn tượng đan xen với những nốt hương tươi mới từ trái đào, hoa trắng và một chút vani ngọt ngào phảng phất.
Nho Chardonnay mang hương vị tinh tế, cùng với các giống nho bản địa khác nhau của Puglia đem đến hương vị tuyệt vời trong vòm miệng khi thưởng thức. Đặc biệt, rượu vang Edda được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 4 tháng cùng với bã men mang lại vị rượu đầy đặn, mềm mại và ngậy béo.
Chardonnay – giống nho nổi tiếng làm nên những chai vang trắng hàng đầu thế giới
Chardonnay là giống nho dành cho rượu vang trắng nổi tiếng nhất và được trồng rộng rãi nhất trên thế giới. Mặc dù những dòng rượu nổi tiếng và được đánh giá cao nhất là từ vùng Burgundy của Pháp, hay Califorrnia của Mỹ, nhưng Úc, New Zealand và một phần khu vực Nam Mỹ cũng sản xuất được những dòng rượu có chất lượng cao từ giống nho này.
Để miêu tả hương vị của giống nho Chardonnay không phải là một việc dễ dàng. Mặc dù nhiều loại rượu vang trắng Chardonnay có hương thơm phức hợp, nhưng thường nhờ kỹ thuật sản xuất rượu vang (lên men malolactic, ủ trong thùng gỗ sồi) chứ không phải là hương vị nguyên thuỷ của trái nho Chardonnay. Quá trình lên men malolactic đem lại hương vị bơ, kem ngậy và vị chua mềm mại hơn. Quá trình lên men trong thùng gỗ hoặc nuôi ủ rượu trong thùng gỗ sồi đem lại hương vị của vani, bánh nướng, khói, và giá vị ngọt ngào như đinh hương và quế.
Bản thân giống nho Chardonnay thể hiện đa dạng phong cách hương vị tuỳ theo khí hậu và thổ nhưỡng. Ở vùng lạnh như Chablis, Champagne hay ở Đức, hương vị Chardonnay thiên về chanh bưởi, táo xanh, vị chua nhiều, và vị khoáng từ chất đất giàu đá vôi đặc biệt của vùng. Ở những vùng ôn hoà như Burgundy và bắc New Zealand, Chardonnay có hương vị của trái đào, trái mơ. Và vùng ấm California, Chile và Úc đem lại hương vị trái cây nhiệt đới cho rượu Chardonnay. Chardonnay của San Marzano ở vùng Nam Ý mang đến hương vị cân bằng, đầy đặn, phức hợp của quả chín.
Nguyên tắc kết hợp rượu vang trắng Chardonnay với món ăn
Rượu vang trắng Chardonnay là sự kết hợp tuyệt vời với các loại phô mai. Những dòng rượu vang Chardonnay ủ thùng gỗ sồi với hương vị đậm đà thì những dòng phô mai như phô mai xanh, Cheddar và Camembert là lựa chọn hoàn hảo. Những dòng rượu vang Chardonnay trẻ trung, tươi mát, không ủ gỗ sồi thì phô mai dê, phô mai Brie sẽ là gợi ý lý tưởng.
Kết hợp rượu vang trắng Chardonnay với thịt gà. Những miếng ức gà áp chảo thơm ngon, phủ sốt kem mặn khi kết hợp với hương vị tươi mát của vang trắng sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.
Vang trắng Chardonnay kết hợp với hải sản. Giống như thịt gà, hải sản luôn là sự kết hợp hoàn hảo khi dùng kèm rượu vang trắng, và rượu vang Chardonnay cũng không ngoại lệ. Hương vị trái cây nhẹ nhàng và độ chua trong rượu vang Chardonnay làm nổi bật hương vị tươi ngon của hải sản, đồng thời cân bằng với các món có sốt bơ hoặc sốt kem.
Ngoài các món chính, bạn có thể kết hợp rượu vang Chardonnay với các món ăn kèm như bánh mì, salad, phô mai tươi để đem lại một bữa ăn hoàn hảo.