Rượu vang đỏ IL Pumo Negroamaro

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Negroamaro

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

Cantine San Marzano

Rượu mang sắc đỏ ánh tím đậm, lan tỏa hương thơm mãnh liệt của lý chua đen và các loại trái cây dại hòa cùng chút gia vị cay nồng của hương húng tây, phảng phất mùi cỏ xạ hương. Vị rượu đậm đà, mềm mại và cân bằng, dư vị kéo dài đầy lưu luyến.

363.000 

Nhà sản xuất San Marzano

Nằm ở trung tâm của khu vực Primitivo di Manduria D.O.C tại vùng Puglia, San Marzano là thương hiệu rượu vang danh tiếng hàng đầu vùng Nam Ý. Được thành lập từ năm 1962 cho đến nay, với nỗ lực không ngừng nghỉ, San Marzano đã gặt hái được nhiều thành công vang dội tại thị trường trong nước cũng như quốc tế. Với tâm huyết và niềm đam mê dành cho những giống nho tiêu biểu của vùng Puglia, San Marzano đã liên tục đưa ra nhiều phương pháp cải tiến, nâng cao chất lượng rượu vang, tạo ra những dòng vang thơm ngon tuyệt hảo.

Các ruộng nho của San Marzano nằm ở bán đảo Salento với độ cao 100m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình cao và lượng mưa tương đối thấp. Đất ở đây giàu các khoáng chất từ bùn và đá giúp cho rượu mang hương vị đậm đà và có vị khoáng chất đặc trưng của thổ nhưỡng vùng Salento, Puglia.

Grand Cru Wine tự hào là đối tác nhập khẩu và phân phối chính hãng của nhà sản xuất San Mazano danh giá trong hơn 1 thập kỉ qua. Chúng tôi nhập khẩu nguyên chai chính hãng các dòng vang từ thương hiệu San Mazano, đến nay những chai vang xuất sắc của nhà sản xuất này đã trở thành thương hiệu vang được coi là thương hiệu người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhất cho thưởng thức hàng ngày và làm quà tặng.. Những chai vang mang hương vị độc đáo của nhà San Mazano là món quà tặng doanh nghiệp quý giá, với giá thành đa dạng phù hợp cho nhiều nhu cầu khách hàng.

Puglia, vùng vang Nam Ý đem lại hương vị vang trắng và vang đỏ sống động

Được biết đến là gót giày của “đất nước hình chiếc ủng” Italy, vùng Puglia có truyền thống làm rượu vang lâu đời và là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất tại Ý. Dưới sự quản lý chặt chẽ về chất lượng mỗi chai vang thành phẩm được làm ra, rượu vang Puglia đã có những bước phát triển vượt bậc, đem lại những chai rượu vang giá trị, đậm hương thơm ở mức giá tốt. Nhắc đến vùng Puglia, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chai rượu vang Ý có hương vị thơm ngon với giá thành hợp lý. Dù ở mức giá nào, những chai vang từ Puglia vẫn thể hiện được sự tinh túy của thổ nhưỡng, của giống nho cũng như tâm huyết của những nhà làm rượu chân chính.

Những giống nho đặc trưng nhất của vùng là Negroamaro, PrimitivoUva di Troia (còn được gọi là Nero di Troia) làm nên những chai rượu vang đỏ sánh đậm, hương vị quả chín ngọt ngào và vị chát dày dặn. Nho Negroamaro được trồng rộng rãi và trở thành biểu tượng của những dòng vang phía Nam Puglia. Ngoài ra, Puglia cũng sản xuất rượu vang trắng ngọt ngào từ giống nho Moscato hay các dòng rượu trắng từ Malvasia Bianca, Greco Bianco với hương vị được đánh giá là xuất sắc trong tầm giá.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Puglia

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.5%

Region/Subregion

Puglia

Vùng rượu vang

Salento IGP

Quốc gia

Nhà sản xuất

Rượu mang sắc đỏ ánh tím đậm, lan tỏa hương thơm mãnh liệt của lý chua đen và các loại trái cây dại hòa cùng chút gia vị cay nồng của hương húng tây, phảng phất mùi cỏ xạ hương. Vị rượu đậm đà, mềm mại và cân bằng, dư vị kéo dài đầy lưu luyến

Giống nho làm nên hương vị rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro

Negroamaro là giống nho có vỏ sẫm màu đã gắn liền với vùng Puglia ở miền nam nước Ý ít nhất 1500 năm. Thường được pha trộn với các giống nho Primitivo, Malvasia Nera, Sangiovese hay Montepulciano, Negroamaro có màu sắc đậm, vị chát đậm và hương vị đầy đặn của trái chùm đen. Giống nho này cũng có thể sản xuất những dòng rượu phức hợp hương thơm, với hương gia vị như đinh hương, quế, ngũ vị hương.

Khu vực Salento Peninsual ở Puglia được cho là nơi sản xuất rượu vang Negroamaro ngon nhất, đặc biệt là những loại được sản xuất dưới nhãn Salice Salentino DOC. Khí hậu Địa Trung Hải ấm áp ở đây rất phù hợp với sự phát triển của cây nho, cho phép trái nho đạt được độ chín hoàn hảo.

Có hai trường phái về tên gọi của Negroamaro. Một cách giải nghĩa tiếng Ý hiện đại trong đó negro có nghĩa là “đen” và amaro có nghĩa là “đắng”, đề cập đến màu sắc đậm và vị chát đậm đà, đằm mặn của giống nho này. Tuy nhiên, ở phía nam nước Ý với khi hậu nóng hơn là nơi sản xuất rượu vang đỏ với lượng đường cao, vì vậy amaro là “đắng” không được áp dụng theo nghĩa đen. Trường phái thứ hai sử dụng cách giải thích tiếng Latin – Hy Lạp cho rằng negroamaro có nghĩa là “màu sắc đen đậm”, thể hiện màu sắc đậm đà của dòng rượu này.

Nguyên tắc kết hợp rượu vang đỏ Negroamaro với món ăn

Rượu vang đỏ Negroamaro, với hương vị đậm đà, vị chát nhiều với hương trái cây đỏ chín mọng, là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp cùng nhiều món ăn như:

  • Món thịt đỏ: Negroamaro kết hợp hành hoàn hảo với các món thịt đỏ như bò bít tết, thịt cừu nướng, hoặc thịt nai hầm. Vị chát trong rượu giúp làm mềm thịt, trong khi hương vị đậm đà của rượu sẽ làm nổi bật hương vị tự nhiên của thịt.
  • Món nướng và xông khói: Hương vị khói đặc trưng của các món nướng, thịt xông khói sẽ kết hợp hài hòa với chị chát đậm và hương vị trái cây đỏ của Negroamaro. Bạn có thể thử kết hợp rượu với thịt ba chỉ xông khói, sườn nướng hoặc xúc xích.
  • Món Ý truyền thống: Negroamaro là giống nho đặc trưng của vùng Puglia, Ý. Vì vậy, rượu đặc biệt phù hợp với các món ăn truyền thống của vùng này như orecchiette với rau cải xoăn, thịt cừu nướng hoặc các loại pasta sốt thịt đỏ.
  • Phô mai: Các loại phô mai cứng, có vị đậm đà như Parmesan, Pecorino Romano hoặc Cheddar sẽ là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp cùng Negroamaro. Vang đỏ Nergroamaro giúp cân bằng độ béo của phô mai, tạo nên một cặp đôi hoàn hảo.
  • Món hầm: Hương vị phức tạp của các món hầm sẽ được tôn lên bởi vị chát và hương vị trái cây đỏ của Negroamaro. Bạn có thể thử kết hợp rượu với món hầm thịt bò, hầm rau củ hoặc hầm đậu.
Kết hợp vang Ý IL Pumo Negroamaro với món ăn đúng chuẩn
Kết hợp vang Ý IL Pumo Negroamaro với món ăn đúng chuẩn

Thưởng thức rượu vang đỏ IL Pumo Negroamaro

Rượu vang đỏ IL Pumo Negroamaro rất phù hợp để dùng khi thưởng thức các món khai vị, các món thịt đỏ như thịt bò, cừu và thịt lợn nướng, thịt nguội Iberico và các loại phô mai lâu năm. Phục vụ rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro tốt nhất ở nhiệt độ 16-18°C.