Hương vị rượu vang từ Chambolle-Musigny danh tiếng
180 ha vườn nho ở ngôi làng nhỏ bé Chambolle-Musigny là một khoảng lặng nhẹ nhàng giữa những vườn nho vĩ đại của Côte de Nuits. Rượu vang ở đây được ví như một khoảnh khắc tinh tế trước các dòng rượu vang mang đậm nét nam tính từ Vougeot, Morey-Saint-Denis và Gevrey-Chambertin.
Chambolle-Musigny là một trong những tên gọi Côte d’Or nhỏ nhất và chủ yếu sản xuất rượu vang đỏ. Vùng đất đá vôi nổi tiếng là nơi sản sinh ra các dòng rượu vang có mùi thơm tinh tế và rất thanh lịch.
Chambolle-Musigny Village nằm giữa sườn đồi Côte d’Or với độ cao 300m so với mực nước biển, trải dài từ phía đông dốc xuống phía tây nam, với tổng cộng 180 ha vườn nho, trong đó có có 56 ha vườn nho xếp hạng Premier Cru và 24 ha vườn nho Grand Crus.
Hương vị rượu vang đỏ Louis Latour Chambolle-Musigny 2015
Chambolle-Musigny 2015 được Louis Latour áp dụng kỹ thuật làm vang truyền thống trong các thùng mở. Rượu được ủ từ 10 đến 12 tháng trong thùng gỗ sồi với tỉ lệ thùng mới chiếm 20%.
Niên vụ 2015 được đánh giá là một trong những niên vụ đẹp nhất trong thập kỷ. Rượu vang Chambolle-Musigny 2015 có màu ngọc hồng lựu đầy mê hoặc. Rượu lan tỏa hương thơm của lý chua đen, mâm xôi, cam thảo và hạt nhục đậu khấu.
Kết hợp Louis Latour Chambolle-Musigny 2015 với món ăn
Đây là dòng rượu rất tươi mát, thể hiện chất vị sống động của trái cây chín, hòa quyện cùng vị chát mượt mà và cô đọng. Rượu để lại dư vị dễ chịu, mềm tan với thoáng nốt hương cam thảo ấm áp tuyệt vời khi kết hợp với các món thịt cừu nướng chậm – capon và phô mai (Reblochon, Brillat-Savarin).