Champagne Billecart-Salmon và nỗ lực tìm kiếm sự xuất sắc trong hương vị
Thử nghiệm Champagne từ 100% giống nho Pinot Noir là minh chứng cho những nỗ lực tìm kiếm chuẩn mực xuất sắc nhất trong triết lý làm vang của gia đình Billecart-Salmon. Những cây nho Pinot Noir đầu tiên được trồng ở Mareuil-sur-Aÿ năm 1964 trên khu đất 1ha đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt: một thửa ruộng duy nhất, không bị gián đoạn và khép kín với hệ thống lên men hoàn chỉnh tại chỗ.
Phép màu từ thổ nhưỡng kết hợp cùng tâm huyết và kỹ năng của nhà sản xuất đã khiến Le Clos Saint-Hilaire Brut nhanh chóng trở thành một dòng champagne đơn nho huyền thoại với sức quyến rũ đầy mê hoặc. Mỗi niên vụ, chỉ có 3.500 – 7.500 chai Champagne Billecart-Salmon Le Clos Saint-Hilaire Brut được sản xuất và mỗi chai đều được đánh số riêng. Dòng champagne này được đặt tên theo tên vị thánh bảo trợ của nhà thờ ở Mareuil-sur-Aÿ.
Hương vị Champagne Billecart-Salmon Le Clos Saint-Hilaire Brut 2005
Champagne Le Clos Saint-Hilaire Brut làm từ Pinot Noir ủ trong thùng, đem lại hương vị thanh lịch, tinh khiết vượt trội. Rượu mang sắc vàng trong trẻo với những bọt sủi kéo dài bền bỉ. Hương thơm thanh lịch, phức hợp với sự hòa quyện của bánh quy bơ, hương hoa và nấm truffle.
Làn hương tinh tế càng thêm nổi bật với hương thơm từ trái cây chín, các loại hạt, gia vị ngọt và xoài. Chất vị champagne tròn đầy, mãnh liệt với cam quýt, kiều mạch, gỗ cam thảo, để lại một dư vị hào phóng với vị khoáng phấn sảng khoái, thơm ngon. Một dòng champagne đậm đà và mãnh liệt, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho tín đồ yêu thích hương vị champagne vintage. Sức quyến rũ đầy mê hoặc của dòng champagne này sẽ chinh phục cả những tín đồ khó tính nhất.
Gợi ý thưởng thức Champagne Billecart-Salmon Le Clos Saint-Hilaire Brut 2005
Champagne Billecart-Salmon Le Clos Saint-Hilaire Brut 2005 là dòng champagne vintage hiếm có với chất vị quyến rũ tuyệt vời. Nguồn nguyên liệu chất lượng cao cùng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, thời gian ngâm ủ với bã men lên đến hơn 14 năm đã đem lại một siêu phẩm mà bất cứ ai yêu thích champagne cũng muốn được thưởng thức.
Nên phục vụ dòng champagne này ở nhiệt độ 12 – 14 độ C, kết hợp cùng các món phô mai hảo hạng. Vị mặn và béo của phô mai sẽ cân bằng với vị đậm đà của champagne. Đặc biệt hơn, hãy kết hợp Champagne Billecart-Salmon Le Clos Saint-Hilaire Brut 2005 với món tartare Wagyu phủ vỏ nấm truffle đen ở trên.