Château Badette – Sự trở lại đầy hứa hẹn của dòng vang Saint-Emilion Grand Cru Classé
Năm 2008, Marc-André Vandenbogaerde, chủ sở hữu người Bỉ của Château Badette đã thực hiện một cuộc nghiên cứu chuyên sâu về thổ nhưỡng khu vực Saint-Emilion nói chung và chính Badette nói riêng. Cuộc khảo sát đã cho thấy vùng đất với thổ nhưỡng tốt nhất, xứng đáng thực hiện một cuộc cải cách nhằm đưa danh tiếng của rượu vang Château Badette Grand Cru Classé trở lại sau nhiều năm “ngủ quên”.
Château Badette là một trong những điền trang sản xuất rượu vang Saint-Émilion được xếp hạng Grand Cru Classé có niên đại từ cuối những năm 1800. Trải qua nhiều giai đoạn chiến tranh, bệnh dịch cùng quá trình thay đổi người sở hữu, Badette dường như đã phải chịu đựng danh tiếng trong bóng tối trong một thời gian dài. Nhưng với lịch sử vườn nho cùng thổ nhưỡng độc đáo, Badette vẫn là một viên ngọc thô để mài dũa, cải tiếng và mang đến những dòng rượu vang mới chất lượng hàng đầu.
Hương vị rượu vang Château Badette Saint-Emilion Grand Cru Classé 2020
2020 là một niên vụ trẻ của Château Badette nhưng đã thể hiện được gần như đầy đủ những phẩm chất của một chai rượu vang Saint-Emilion Grand Cru Classé cổ điển. Rượu có hương hoa nồng nàn, socola cùng cà phê espresso, cam thảo, khói, quả mâm xôi và hương mận bung tỏa tạo nên bản giao hưởng hương thơm vô cùng mãnh liệt.
Rượu có chất vị đậm đà, tươi mới vô cùng thanh lịch. Tầng tầng lớp lớp hương thơm trái cây cuộn trào theo từng ngụm rượu để lại ấn tượng vô cùng đặc biệt về một dòng vang trẻ trung nhưng sắc nét. Rõ ràng, niên vụ 2020 vẫn còn phát triển nhiều sắc thái hơn nữa. Nhiều chuyên gia cho rằng 2020 là một trong những niên vụ rượu vang tốt nhất mà Château Badette từng sản xuất. Rượu sẽ uống ngon nhất trong khoảng từ năm 2023- 2042.
Gợi ý thưởng thức rượu vang Château Badette Saint-Emilion Grand Cru Classé 2020
Château Badette là một trong những chai rượu vang Saint-Emilion Grand Cru Classé kết hợp đa dạng với nhiều món ăn chế biến theo phong cách Âu- Á. Rượu sẽ kết hợp hoàn hảo với những món ăn có hương vị và kết cấu đậm đà, đặc biệt với các món ăn giàu protein như thịt đỏ (bít tết, thịt cừu, thịt bò), xúc xích nướng và thịt thú rừng.
Vị chát trong rượu có thể bổ sung cho protein và làm mềm độ đậm đà của thịt. Hãy cân nhắc các loại nước sốt và chế phẩm có thể làm tăng hương vị của rượu. Ví dụ, các món ăn có nước sốt đậm đà, mặn hoặc những món được chế biến với lượng rượu vang đỏ ít có thể phát huy tác dụng.
Château Badette Saint-Emilion Grand Cru Classé 2020 phù hợp với các loại pho mát có tuổi và độ đậm đà nhất định, chẳng hạn như pho mát cheddar, gouda hoặc xanh. Tránh kết hợp rượu với các món ăn có hương vị quá nồng vì chúng có thể che đi sắc thái của rượu.