Rượu Vang Đỏ Château Badette 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Petit Verdot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU BADETTE

Hương thơm đậm đà của cà phê, cam thảo, anh đào đen và khói. Vị rượu đậm đà, tròn trịa. Hậu vị bền bỉ để lại ấn tượng về dòng vang mượt mà, tinh tế.

1.815.000 

Điền trang Château Badette

Château Badette là một trong những điền trang sản xuất rượu vang Saint-Émilion được xếp hạng Grand Cru Classé đang ngày càng vang danh trên bản đồ rượu vang thế giới. Điền trang có niên đại từ cuối những năm 1800 nhưng phải đến năm 1998, khi chủ sở hữu William Arreaud trao lâu đài và vườn nho cho làng St. Émilion thì danh tiếng rượu vang Château Badette mới thực sự được chú ý.

Ngày nay, điền trang Château Badette thuộc sở hữu của Marc-Andre Vandenbogaerde, một doanh nhân người Bỉ. Ông đã đưa Château Badette trở lại vị trí dẫn đầu với hàng loạt những cải tiến và đổi mới trong quy trình chăm sóc vườn nho và sản xuất rượu vang. Kể từ niên vụ 2012, những nỗ lực của người chủ mới đã đơm hoa kết trái và chất lượng rượu đã được những người nếm thử rượu công nhận từ niên vụ rượu vang 2013, 2014. Chất lượng rượu vang càng được khẳng định hơn nữa trong những niên vụ xuất sắc tiếp theo như 2015, 2016 và 2018.

Loại vang

Giống Nho

, ,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.5

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Château Badette Saint-Émilion Grand Cru 2018

Rượu vang đỏ Château Badette Saint-Émilion Grand Cru 2018 là một trong những dòng vang góp phần vào công cuộc vực dậy danh tiếng điền trang, đưa tên tuổi Badette trở thành ngôi sao sáng trên bản đồ rượu vang thế giới. Rượu được làm bằng cách pha trộn 85% Merlot, 10% Cabernet Franc và 5% Petit Verdot

Trong bầu ly, rượu mang đến sắc đỏ ruby lấp lánh. Rượu lan tỏa hương thơm đậm đà của cà phê espresso, cam thảo, cacao, anh đào đen và khói. Chất vị rượu đậm đà, chín muồi, tròn trịa, thanh lịch trong hương trái cây vô cùng nồng nàn. Năng lượng và cảm giác kéo dài trong miệng cùng với vô số trái cây ngọt, sẫm màu, cam thảo, gỗ sồi và sô cô la trong hậu vị bền bỉ để lại ấn tượng về một dòng vang Bordeaux mượt mà và tinh tế.

Thổ nhưỡng và vườn nho Château Badette

Vườn nho của Château Badette có diện tích 9 ha trong một khu đất duy nhất, ở rìa các xã Saint Christophe và Saint-Emilion. Ngoài ra, điền trang cũng sở hữu một lô đất rộng 1,5 ha ở phía bên kia thị trấn, cạnh Château Figeac.

Các nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia về đất trồng nho Xavier Choné đã cho thấy nhiều đặc điểm địa chất khác nhau. Phía Figeac có đất mỏng, sỏi và cát có nguồn gốc phù sa; đây là vùng đất nóng và thoát nước tốt tạo điều kiện cho rễ cây cắm sâu; nó cho thấy tiềm năng sản xuất rượu vang tốt, đặc biệt là đối với Cabernets.

Xung quanh Château Badette, người ta tìm thấy ba loại thổ nhưỡng, tất cả đều ở chân sườn đồi nhưng khác nhau tùy theo độ dốc. Ở phần cao nhất là đất sét đặc, bên dưới là đất nâu cùng loại, nhiều cát, dễ thấm, có nơi rễ cây đi xuống độ sâu hơn 2 mét. Xa hơn, sát đường, có đất sét pha cát rõ rệt.