Rượu Vang Đỏ Tignanello 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA TIGNANELLO

7.260.000 

Mã: VD/0417-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Rượu vang đỏ Tignanello – Dòng vang phá vỡ mọi quy tắc sản xuất

Nhiều chuyên gia rượu vang so sánh Tignanello như phát đạn khơi mào cho cuộc cách mạng hoá sản xuất rượu vang tại Ý. Nó phá vỡ mọi quy tắc trồng nho và sản xuất rượu vang Ý ngay tại thời điểm mới ra mắt vào năm 1971, với công lớn thuộc về tinh thần đổi mới đầy táo bạo của Marchese Piero Antino và Giacomo Tachis. Nhận thấy sự hạn chế trong quy định quản lý rượu vang Chianti Classico, Marchese và Giacomo đã quyết định thử nghiệm các giống nho khác nhau, song song với việc thay đổi thành phần nho trong công thức pha trộn rượu vang để mang đến cho rượu vang đỏ Chianti một biểu hiện hoàn toàn mới. Phong cách pha trộn này của Tignanello cũng được cho là chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi phong cách Bordeaux Blend từ Bordeaux, Pháp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sangiovese, Cabernet Sauvignon, C.Franc

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Antinori Tignanello 2018

Vẻ đẹp đầy hoài niệm trong hương vị của Antinori Tignanello 2018 gợi liên tưởng đến vẻ lịch lãm của chiếc áo đuôi tôm, của quần sọc và áo sơ mi cổ cánh hào nhoáng của các quý ông từ Roaring Twenties. Phong cách pha trộn khéo léo giữa 3 giống nho Sangiovese, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc, trồng trên đất đa vôi pha đá trắng đã mang đến cho rượu những nốt hương lôi cuốn của quả mọng chín, thuốc lá hảo hạng và gia vị đậm đà.

Cấu trúc rượu mịn màng, bao bọc lấy hương thơm mọng nước của anh đào đen, cam thảo và bạc hà khô, đan xen với vị chua và chát bóng bẩy. Một dòng rượu Super Tuscan trứ danh của của gia tộc Antinori, tiên phong cho những dòng rượu hiện đại có chất lượng bậc nhất của nước Ý được nhiều khách hàng đam mê rượu vang Pháp không ngừng săn đón.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2018 của rượu vang Antinori Tignanello 2018

Niên vụ 2018 của vùng rượu Chianti Classico bắt đầu bằng thời tiết ổn định cả về nhiệt độ và lượng mưa. Nho được ghi nhận đâm chồi sớm hơn một tuần so với dự kiến nhờ mưa rào tập trung hơn và nhiệt độ thấp hơn vào các tháng mùa xuân, đặc biệt là tháng 5 và tháng 6.

Tháng 7 khô nóng nhưng không quá cực đoan, nối tiếp bởi những cơn mưa nhỏ vào tháng 8 và tháng 9 mát mẻ đã cho phép nho đạt đến độ chín hoàn hảo cũng như sẵn sàng thu hoạch trong tháng 10. Xét về tổng thể, 2018 được đánh giá là niên vụ khá thành công của nhà sản xuất Marchesi Antinori và rượu vang Tignanello, với những dòng vang cân bằng, tròn trịa và đậm hương quả mọng hấp dẫn.