Rượu Vang Đỏ Masseto 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MASSETO

43.560.000 

Mã: VD/0714-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Masseto – Dòng rượu vang Super Tuscan danh giá

Masseto là tên của một vườn nho nổi tiếng, cũng là một dòng rượu vang Super Tuscan duy nhất được làm hoàn toàn từ giống nho Merlot. Nằm ở khu vực rượu vang Bolgheri, bên bờ biển Tuscan, đây là một trong những dòng rượu vang Super Tuscan nổi tiếng nhất và được sản xuất bởi điền trang Tenuta dell’Ornellaia.

Masseto được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1986, được phân loại IGT Toscana và nhanh chóng trở nên nổi tiếng với hương thơm phức hợp, chất vị trái cây thanh lịch cùng cấu trúc đậm đà, trở thành một trong những dòng rượu vang hảo hạng có giá trị cao, được tìm kiếm và săn đón nhiều nhất thế giới.

Cũng như Ornellaia, Masseto chính thức thuộc sở hữu của gia tộc rượu vang danh giá hàng đầu nước Ý Frescobaldi từ năm 2005. Nhà sản xuất, tư vấn rượu vang nổi tiếng có trụ sở tại Bordeaux – Michel Rolland – đã trở thành cố vấn tại khu đất này kể từ khi người tiền nhiệm Tchelistcheff qua đời vào năm 1994.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Ý Masseto 2018

Niên vụ 2018 là một năm có rất nhiều điều bất ngờ. Niên vụ có mưa lớn ngay trước khi thu hoạch, buộc những người trồng nho phải đưa ra những quyết định cấp bách và đầy tính rủi ro vào phút cuối. Đội ngũ chuyên gia tại Masseto đã vượt qua những thách thức đó với độ chính xác khéo léo trong niên vụ rượu vang đầu tiên được thực hiện tại nhà máy rượu mới. Nơi đây đã được xây dựng và thiết kế dành riêng để  đáp ứng kỳ vọng một dòng vang Merlot mang tính biểu tượng của dùng duyên hải Tuscany.

Masseto 2018 là một dòng rượu vang hoàn toàn tôn trọng thổ nhưỡng độc đáo và cổ điển của nó. Rượu có màu đỏ sẫm, với hương thơm nồng nàn của quả anh đào chín hoàn hảo, mận và gỗ sồi mới cay nồng. Vị rượu sống động và phong phú như người ta vẫn mong đợi từ Masseto, đồng thời cho thấy kết cấu tinh tế và mượt mà rất đặc trưng của năm 2018. Hậu vị có độ dài tuyệt vời với một chút vị trái cây tươi sảng khoái. Một phiên bản đặc biệt thanh lịch của Masseto mang tới sự phức hợp, đầy đặn đáng ngưỡng mộ.

Chuyên gia đánh giá:

  • James Suckling – vintage 2018 – 98/100
  • Robert Parker’s Wine Advocate- vintage 2018 – 97/100
  • Decanter – vintage 2018 – 97/100
Thông tin niên vụ

Đôi nét về rượu vang Super Tuscan – tuyên ngôn đổi mới rượu vang Tuscany

Rượu vang Super Tuscans là tên gọi quy định dành riêng cho các dòng vang được sản xuất tại Tuscany mang nhãn hiệu chất lượng IGT. Nho thường được sử dụng trong rượu vang Super Tuscan là giống Sangiovese cổ điển của Ý cùng với các giống quốc tế như Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah và Cabernet Franc. Quy định khu vực duy nhất được áp dụng để đủ điều kiện trở thành Super Tuscan là tất cả các dòng rượu vang phải đến từ Indicazione Geografica Tipica ở Tuscany. Bất kỳ dòng rượu nào được làm từ một loại hoặc hỗn hợp các giống nho được làm từ Toscana IGT đều có thể được phân loại là Super Tuscan.

Không giống như khu vực Chianti với giống nho Sangiovese được quy định nghiêm ngặt, rượu vang Super Tuscan tạo nên nét độc đáo trong hương vị bởi sự pha trộn các giống nho quốc tế và bản địa. Những sự pha trộn đột phá này lần đầu tiên nổi tiếng vào thập niên 70, 80 khi các nhà sản xuất rượu thất vọng với luật rượu hạn chế của Ý, đã tự giải quyết vấn đề và bắt đầu thử nghiệm pha trộn các dòng rượu bất chấp những quy định đã lỗi thời. Cuối cùng, vào năm 1992, luật đã được thay đổi để cho phép các nhà sản xuất rượu linh hoạt hơn và có nhiều lựa chọn hơn khi sản xuất rượu.