Rượu Vang Trắng William Fevre Chablis Grand Cru Bougros Côte Bouguerots 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE WILLIAM FÈVRE

3.550.000 

Mã: VT/0411 Danh mục: , ,
Mô tả

Khám phá vang trắng từ thửa ruộng Grand Cru Bougros

Bougros là một trong bảy vùng khí hậu của tiểu vùng rượu vang trắng Chablis Grand Cru, nằm ở rìa phía tây bắc của sườn đồi Grand Cru. Rượu vang làm từ vườn nho này khá tròn trịa và ít vị chua hơn so với rượu vang từ các vùng khí hậu Chablis Grand Cru khác. Đậm đà nhưng thanh lịch, rượu vang từ Bougros có thể thưởng thức ngay từ khi rượu còn trẻ.

Vườn nho Bougros có diện tích gần 16 ha sườn dốc trên hữu ngạn sông Serein, ngay phía bắc thị trấn Chablis, với những cây nho được trồng trên vùng đất Kimmeridgian được đánh giá cao – một thành phần thiết yếu của vùng đất Chablis. Ở dưới cùng của sườn dốc Bougros, nơi chúng đổ dốc mạnh về phía bờ sông Serein, là “Cote Bouguerots”. Đây là một tiểu khí hậu không chính thức nhưng có sự khác biệt rõ ràng, với đất trắng hơn và độ dốc cao hơn phần còn lại của Bougros. Domaine William Fevre sản xuất rượu vang Cote Bouguerots từ những trái nho được trồng ở đây.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Chablis

Appellation

Bougros

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng William Fevre Chablis Grand Cru Bougros Côte Bouguerots 2018

Bougros là khu vực nằm trên một sườn dốc rất dốc, với độ dốc hơn 30%, hướng về phía nam dưới chân đồi. Đất nông, hỗn hợp đất sét và sỏi phần nào ngăn cản năng suất quá mức dẫn đến rượu vang khu vực này có cấu trúc cô đọng, mạnh mẽ.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, rượu tỏa sáng với màu vàng ánh kim rạng ngời. Khi ngửi, sẽ cảm nhận một hương thơm phức hợp của cam, lê, và táo xanh, với những nét hương của đá vôi và một chút hương thảo mộc tinh tế.

Khi thử nếm, vị rượu thể hiện độ đậm và phong cách, với vị chua tự nhiên của lựu và bưởi, kết hợp với hương vị của đá vôi và khoáng chất từ nền đất Chablis với độ tròn trịa vô cùng dễ chịu. Rượu để lại hậu vị dài và mịn màng như một bản giao hưởng hoàn hảo của vị trái cây và khoáng chất.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang trắng William Fevre Chablis Grand Cru Bougros Côte Bouguerots 2018

Để tận hưởng hương vị tinh tế của William Fevre Chablis Grand Cru Bougros Côte Bouguerots 2018, hãy kết hợp rượu với các món hải sản như sò điệp nướng, tôm hoặc cá hấp trắng. Hương thơm của rượu vang sẽ hòa quyện với hương vị đậm chất muối biển từ các món ăn này, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đầy tinh tế.

Có thể thêm một chút chảo bơ và chanh vào món hải sản để tạo độ mặn và vị chua cân đối. Đây là một cách tuyệt vời để thưởng thức một bữa tối sang trọng, với rượu vang trắng William Fevre Chablis Grand Cru Bougros Côte Bouguerots 2018 là điểm nhấn chính.