Rượu vang đỏ từ điền trang Domaine de Chevalier
Domaine de Chevalier nằm cách thành phố Bordeaux khoảng 10 km về phía Nam tại Pessac-Léognan. Điền trang có diện tích khoảng 75 hecta đất, trong đó có 52 hecta dành cho việc trồng nho. Dưới sự chỉ đạo của nhà làm vang tài hoa Oliver Bernard, bố cục các thửa ruộng tại Domaine de Chevalier được thiết kế một cách cẩn thận, với các vườn nho được phân chia thành các phần riêng biệt để tận dụng tối đa đặc điểm thổ nhưỡng và khí hậu.
Thổ nhưỡng tại Domaine de Chevalier có sự đa dạng và phong phú từ sự pha trộn nhiều loại đất, bao gồm đất sét, đá vôi và sỏi. Sự phong phú về khoáng chất và khoáng vi lượng trong đất tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây nho, đồng thời góp phần vào tính độc đáo và sự phức hợp của hương vị rượu vang Domaine de Chevalier. Dòng rượu vang đỏ Domaine de Chevalier là sản phẩm chủ đạo của Domaine de Chevalier với phong cách thanh lịch, tinh tế và cân bằng.
Hương vị rượu vang đỏ Domaine de Chevalier Grand Cru Classé 2016
Rượu vang đỏ Domaine de Chevalier Grand Cru Classé 2016 tỏa sáng với một màu đỏ tím đậm quyến rũ và bí ẩn. Hương thơm mở ra với phức hợp những nốt hương tươi tắn mạnh mẽ của trái cây đen như mâm xôi, anh đào và lý chua, được xen kẽ với các nốt gia vị ấm như tiêu đen, thuốc lá ngọt, hương hoa đỏ, lá trà, đất ẩm, đá khoáng, khói tuyết tùng và gỗ sồi.
Hương vị rượu đầy đặn, đậm đà và cân bằng với cấu trúc vững chắc. Vị vang đậm hương vị của quả đen chín, lan tỏa dịu dàng và sâu lắng cùng với các lớp vị lá trà nâu trên nền hương vani. Chất chát mềm mượt, thanh lịch và cân bằng cùng vị chua tươi mát tạo nên một hậu vị dài lâu và tinh tế, thể hiện sự cân bằng phức hợp, đem đến trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.
Rượu vang đỏ Domaine de Chevalier Grand Cru Classé 2016 nhận được đánh giá cao từ giới chuyên gia như:
- 94 điểm – Robert Parker
- 97 điểm – James Suckling
- 96 điểm từ Wine Spectator, Wine Enthusiast và Decanter.
Niên vụ 2016 tại Bordeaux
2016 là một niên vụ khó quên cho các nhà sản xuất rượu vang Bordeaux. Thời tiết mát mẻ và khô ráo đã tạo ra điều kiện lý tưởng cho quá trình phát triển của nho. Mùa hè nắng ấm và mùa thu mát mẻ đã góp phần tạo ra sự cân bằng giữa độ chín và độ tươi của quả nho, giúp rượu vang có cấu trúc tốt và mang hương thơm phức hợp, tươi mát. Điều kiện này đã tạo nền tảng cho sự phát triển tốt của dòng rượu sản xuất trên điền trang Domaine de Chevalier, đem lại hương vị ấn tượng, lôi cuốn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.