Rượu Vang Đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Ma Cuvée 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DENIS MORTET

5.320.000 

Mã: VD/1295-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Rượu vang Pháp chất lượng từ Domaine Denis Mortet

Domaine Denis Mortet ở Gevrey-Chambertin được thành lập vào đầu những năm 1990 bởi Denis Mortet – Một trong những nhà sản xuất rượu vang có sức ảnh hưởng lớn tại vùng Bourgogne. Bắt đầu với 4.5 héc ta đất trồng nho, điền trang không ngừng mở rộng khi Denis Mortet cùng vợ tiếp quản thêm các vườn nho chất lượng khác.

Năm 2006, Denis Mortet qua đời, điền trang được tiếp quản bởi con trai ông – Arnaud Mortet. Cùng sự giúp đỡ của mẹ và chị gái, Arnaud Mortet đã dồn tâm huyết vào từng khâu canh tác, sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng rượu vang Domaine Denis Mortet.

Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Ma Cuvée được pha trộn từ nguồn nguyên liệu nho chất lượng từ những thửa ruộng tuyệt đẹp ở Gevrey-Chambertin. Đội ngũ Arnaud Mortet đã chăm sóc những vườn nho với sự tôn trọng tối đa đối với vùng lãnh thổ lịch sử này, cho ra đời những dòng rượu vang quyến rũ với độ sâu, độ tươi, hương vị trái cây và độ phức hợp tuyệt vời.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Gevrey-Chambertin

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Ma Cuvée 2018

Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Ma Cuvée 2018 được làm nên từ 4 hecta cây nho già do chính Arnaud Mortet trồng. Rượu mang đến hương thơm sắc nét, quyến rũ, khá giàu khoáng chất và rất nhiều sự tươi mát. Tên vòm miệng, hương vị rượu đậm đà, những nốt hương trái cây đỏ và đen thuần khiết nhuốm màu gia vị. Hậu vị mượt mà, đem lại cảm giác rất trọn vẹn và hài hòa. Dòng rượu vang đỏ này xuất sắc nhận 93/100 điểm đánh giá từ Vinous.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2018 tại điền trang Gevrey-Chambertin

Từ tháng 11/2017 đến tháng 3/2018 lượng mưa lớn khiến đất ngập úng, đòi hỏi những nhà sản xuất rượu vang phải kiên nhẫn chờ đợi đến giữa tháng 4 mới xử lý đất. Vào tháng 5, tình hình trở nên tồi tệ hơn với 2 tuần mưa gần như liên tục tại Gevrey-Chambertin.

Cuối tháng 5, đầu tháng 6, thời tiết dần ổn định trở lại và những gốc nho nở hoa liên tục. Tại Domaine Denis Mortet, vụ thu hoạch bắt đầu vào ngày 3/9 trong thời tiết nắng ấm. Với hơn 150 giờ nắng so với thường lệ, 2018 là một niên vụ đặc biệt, nho đạt độ chín tối ưu với chất lượng tuyệt vời. Những dòng rượu vang niên vụ này đều đạt được độ thơm ngon với nền tảng là sự tươi mát từ khi bắt đầu thưởng thức cho đến hậu vị.