Rượu Vang Chile

Showing all 20 results

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon, Carmenère, Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2019

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Syrah

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2019

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Syrah

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2020

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon, Cabernet Franc, Carmenère, Merlot, Syrah

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Cabernet Franc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Carmenère

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2014

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2020

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Organic

  • Giống Nho

    Cab Franc, Petit Verdot, Cab Sauvignon, Carmenère, Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2019

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon, Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2021

Organically Grown
  • Loại vang

    Rượu Vang Organic, Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Chardonnay

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Chardonnay

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

Hành Trình Lịch Sử Vang Chile – Từ Cơn Bão Phylloxera Đến Cường Quốc Rượu Vang Nổi Tiếng

Sự phát triển của ngành rượu vang Chile qua các thời kỳ lịch sử

  1. Thế kỷ 16 – Sự Khởi Đầu Của Rượu Vang Chile
    Lịch sử rượu vang Chile bắt đầu với sự di cư của đoàn người từ Tây Ban Nha. Cụ thể, vào giữa thế kỷ XVI, các nhà truyền giáo người Tây Ban Nha đã mang theo những gốc nho vào Chile, cụ thể là vào vùng Santiago và tiến hành sản xuất rượu vang để phục vụ các nghi lễ Công giáo. Khoảng một trăm năm sau đó, việc trồng nho làm rượu vang này đã phát triển về phía Nam, vượt ra ngoài lãnh thổ Chile để xuất khẩu ra các nước Châu Âu.
  2. Thời Kỳ Đen Tối Của Rượu Vang Chile
    Đầu thế kỷ 19 là giai đoạn chứng kiến sự đổ bộ của các giống nho làm vang có nguồn gốc từ Ý và Pháp vào các vườn nho của Chile. Chile bước vào kỷ nguyên sản xuất rượu vang hiện đại với hơn 40.000 cây nho từ hơn 70 giống nho khác nhau, chủ yếu là Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Sauvignon, SemillonRiesling. Những cây nho này dễ dàng thích nghi với khí hậu Chile, giúp Chile trở thành quốc gia duy nhất không chịu ảnh hưởng của căn bệnh Phylloxera vào thế kỷ 19. 

    Giữa những năm 1880, rượu vang Chile đã xuất khẩu thành công sang thị trường châu Âu, với nhiều giải thưởng danh giá. Tuy nhiên, Chiến tranh thế giới thứ 2 (1939-1945) bắt đầu đã đánh dấu sự suy thoái của ngành rượu vang Chile. Rượu vang bị đánh thuế nặng nề và chịu nhiều lệnh cấm, chính sách ngặt nghèo từ Chính phủ nhằm kiểm soát lượng rượu tiêu thụ.  

Trong những năm 1970 và 1980, hơn một nửa số cây nho ở Chile đã bị chặt bỏ. Đây được xem là thời kỳ đen tối nhất của ngành công nghiệp rượu vang Chile.

Rượu vang Chile trong thời điểm hiện tại

Sau khi thế độ dân chủ Chile được thiết lập lại vào năm 1990, ngành công nghiệp vang Chile mới bắt đầu phục hồi dần, với tốc độ tuy chậm nhưng ổn định. Từ năm 1990 đến năm 1993, thêm 10.000 ha nho làm rượu vang từ nhiều chủng loại khác nhau đã được triển khai, song song với sự đầu tư của các thương hiệu vang vào máy móc, công nghệ làm rượu.

Chile hiện được đánh giá là một trong những cường quốc rượu vang đáng chú ý của thế giới. Năm 2007, tổng sản lượng rượu vang xuất khẩu của rượu vang Chile vượt quá 1,256 tỷ USD, với các quốc gia tiêu thụ rượu vang Chile chính là Anh, Mỹ và Canada.

Giống Nho Làm Rượu Vang Chile Nổi Tiếng

Giống Nho Đỏ

  • Carmenere: Nho Carmenère đã trở thành biểu tượng của rượu vang Chile. Bắt nguồn từ vùng Médoc của Pháp, Carmenère dần được sản xuất ở quy mô lớn như phía nam Santiago của Chile. Xét về hương vị, nhiều chuyên gia đánh giá rượu vang Chile Carmenère có xu hướng nhẹ nhàng hơn hương vị vang đỏ Cabernet Sauvignon với vị cay đặc trưng.
  • Cabernet Sauvignon: Ở Chile, nho Cabernet Sauvignon đã được trồng từ khoảng 150 năm trước tại các vùng khí hậu ấm áp như Maipo Valley. Những chai vang đỏ Maipo Valley Cabernet Sauvignon được yêu mến nhờ sở hữu vị chát  cô đọng, hoà quyện cùng hương thơm quyến rũ của nho đen, lá bạch đàn…
  • Merlot: Ở Chile, Merlot đứng thứ hai trong danh sách các giống nho đỏ quan trọng nhất, sau Cabernet Sauvignon.  Nhìn chung, rượu vang đỏ Merlot từ Chile có hương thơm mượt mà và hương vị thanh lịch hơn so với rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon.
  • Syrah: Khí hậu ấm áp của Chile, cụ thể là tại Central Valley tạo điều kiện thuận lợi cho nho đỏ Syrah phát triển hết tiềm năng hương vị, tạo nên những chai Central Valley Syrah thơm mùi nho đen, vị chát mạnh mẽ.  

Giống Nho Trắng

  • Chardonnay: Chardonnay là giống nho trắng được tôn vinh là “nho trắng ngon nhất thế giới”, có nguồn gốc từ vùng Bourgogne, Pháp. Ở Chile, Casablanca là vùng có khí hậu gần như tương tự với Bourgogne và là vùng trồng nho Chardonnay phổ biến nhất, đứng sau hương vị Casablanca Valley Chardonnay nhẹ nhàng với vị chua tươi sáng.
  • Sauvignon Blanc: Ở Chile, nho Sauvignon Blanc được trồng chủ yếu ở phía Bắc, cụ thể là vùng Limari Valley và phía Tây Santiago, trên những ngọn đồi đầy nắng. Sauvignon Blanc là thành phần chính tạo nên rượu vang trắng Limari Valley Sauvignon Blanc, với hương thơm tươi mát của quả lý gai, cỏ khô. 
  • Viognier: Viognier là giống nho làm vang trắng quý hiếm, được trồng rộng rãi ở các vùng có khí hậu mát mẻ trên thế giới. Tại Chile, tâm điểm của Viognier là Casablanca và Aconcagua Valley, với những dòng vang trắng tươi ngon, trẻ trung và khác biệt hoàn toàn so với vang trắng Viognier từ Pháp và Mỹ.
  • Riesling: Ở Chile, Riesling được trồng chủ yếu ở những vùng có khí hậu mát mẻ như Rapel Valley, Curicó Valley, Elqui Valley và Maule Valley. Về hương vị, vang trắng Riesling từ Chile thường có hương vị nhẹ nhàng và tươi mát, nhương vị cam quýt.

Vùng Làm Rượu Nổi Tiếng Tại Chile

Vùng làm rượu tại Chile rộng 1300 km, kéo dài từ vùng Atacama ở phía Bắc vùng Bio Bio ở phía Nam. Những vùng làm rượu quan trọng của Chile tập trung chủ yếu ở Central Valley, nơi những vườn nho được bao bọc bởi dãy núi Andes ở phía Đông và biển Thái Bình Dương ở phía Tây.

Vùng Làm Rượu Vang Phía Bắc Chile

  • Casablanca Valley: Vùng sản xuất rượu vang có khí hậu mát mẻ của Chile, được yêu mến nhờ các dòng rượu vang đỏ Merlot, vang đỏ Syrah, vang trắng Chardonnay và Sauvignon hàng đầu thế giới, được bồi dưỡng bởi thổ nhưỡng đất sét granit cổ.
  • Limari Valley: Khu vực làm rượu vang nổi bật với các dòng rượu vang Chardonnay thanh lịch, kết tinh thổ nhưỡng đất đá vôi đặc trưng.
  • Elqui Valley: Elqui Valley là vùng làm rượu trẻ nhưng đáng chú ý của Chile. Những vườn nho nằm trên núi với thổ nhưỡng cực kỳ mộc mạc nhưng lại là nơi lý tưởng để những cây nho Syrah, nho Sauvignon Blanc bộc lộ trọn vẹn tiềm năng hương vị.

Vùng Làm Rượu Vang Trung Tâm Chile

  • Aconcagua Valley: Vùng làm vang Chile nổi tiếng, với thổ nhưỡng được bồi đắp bởi phù sa sông Aconcagua. Tại Aconcagua Valley, Chardonnay, Sauvignon Blanc và Pinot Noir là những giống nho làm rượu vang phổ biến nhất.
  • Maipo Valley: Maipo Valley là một trong những vùng rượu vang trọng yếu của Chile. Giống được trồng chính tại đây là Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah và Carménère; với khả năng tạo nên những dòng vang đỏ phức hợp, có cấu trúc tốt.
  • Rapel Valley: Rapel Valley là một trong những vùng rượu vang lớn nhất của Chile, đóng góp ít nhất 1/4 sản lượng rượu vang của cả nước. Đây cũng là nơi sản xuất nên các dòng rượu vang đỏ hảo hạng từ các giống nho Cabernet Sauvignon , Merlot , Syrah và Carménère.

Vùng Làm Rượu Vang Phía Nam Chile

  • Colchagua Valley: Nằm ở nửa phía nam của Rapel Valley, Colchagua Valley đã phát triển  thành một trong những vùng rượu vang lớn nhất và năng động nhất tại Chile. Độ cao tương đối thấp của các ngọn đồi ven biển cho phép gió Thái Bình Dương tương tác với gió Andean, làm mát thung lũng và kéo dài thời gian chín của nho, từ đó tạo nên những dòng rượu vang đỏ chất lượng từ 3 giống nho Carménère, Cabernet Sauvignon và Merlot.
  • Curicó Valley: Curicó Valley có truyền thống sản xuất rượu vang từ thế kỷ 19. Khu vực sở hữu có nhiều loại đất có nguồn gốc núi lửa và phù sa, với kết cấu mùn và đất sét, độ ẩm và mức độ giữ nước tuyệt vời, cho phép những giống nho như Cabernet Sauvignon và Sauvingnon Blanc sinh trưởng và phát triển.
  • Maule Valley: Maule Valley là vùng trồng nho lớn nhất của Chile, cũng là một trong những vùng đa dạng nhất về mặt địa lý và khí hậu của quốc gia này. Dù không được hưởng lợi từ khí hậu biển giống như nhiều vùng trồng nho khác ở Chile, Maule Valley vẫn duy trì được sự chênh lệch nhiệt độ thuận lợi giữa ngày và đêm, giúp các giống đỏ nho như Cabernet Sauvignon và Merlot phát triển mạnh.

Khám Phá Danh Mục Rượu Vang Chile Nhập Khẩu Tại Grandcru.vn

GrandCru.vn tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ những quốc gia, thương hiệu hàng đầu trong đó có những dòng rượu vang Chile nhập khẩu chất lượng.

Chúng tôi cam kết:

  • Bộ sưu tập vang Chile phong phú, đa dạng, từ vang phổ thông đến vang cao cấp, từ các vùng vang Chile nổi tiếng nhất.
  • Cam kết chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chính hãng.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, tư vấn miễn phí lựa chọn vang phù hợp.
  • Giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn, chương trình khuyến mãi.

Mua Rượu Vang Chile Nhanh Chóng, Dễ Dàng Tại GrandCru.vn

Liên hệ GrandCru.vn để được tư vấn và lựa chọn cho mình sản phẩm rượu vang Chile phù hợp, chất lượng nhất. Chúng tôi hỗ trợ:

  • Đặt hàng trực tuyến trên website hoặc qua hotline.
  • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 1 triệu đồng.
  • Thanh toán đa dạng, an toàn: tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử.