Rượu Vang Trắng Domaine Fontaine-Gagnard Chassagne-Montrachet Clos de Murées Premier Cru Blanc 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE FONTAINE-GAGNARD

5.960.000 

Mô tả

Nhà sản xuất Domaine Fontaine-Gagnard

Domaine Fontaine-Gagnard là điền trang sản xuất rượu vang ở khu vực Chassagne-Montrachet, đặc biệt nổi tiếng với những chai vang trắng Chardonnay chất lượng. Điền trang được thành lập năm 1985 bởi Laurence Gagnard và chồng bà là Richard Fontaine sau khi Laurence thừa kế một phần của Domaine Gagnard-Delagrange.

Khu đất của điền trang có diện tích khoảng 12 ha vườn nho, hầu hết nằm ở Chassagne-Montrachet, trên một số vùng lãnh thổ. Điền trang cũng sở hữu những thửa ruộng nhỏ ở Le Montrachet, Bâtard-Montrachet và Criots-Batard-Montrachet grands crus.

Ngoài ra, điền trang còn sở hữu các lô đất nhỏ ở Volnay (Clos des Chênes) và Pommard (Les Rugiens), và các lô được phân loại là Bourgogne rouge và Bourgogne blanc. Tổng cộng, điền trang có tất cả 22 khu đất nằm trên nhiều thửa ruộng khác nhau. Hai phần ba sản lượng được điền trang dành cho rượu vang trắng, còn lại là vang đỏ.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Chassagne-Montrachet

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Domaine Fontaine-Gagnard Chassagne-Montrachet Clos de Murées Premier Cru Blanc 2019

Rượu vang trắng Domaine Fontaine-Gagnard Chassagne-Montrachet Clos de Murées Premier Cru được sản xuất từ 100% giống nho Chardonnay. Nho được trồng trên thửa ruộng Clos de Murées Premier Cru trên nền đất đá sỏi khá đặc trưng. Những cây nho đã hơn 40 năm tuổi cung cấp mang đến hương vị phức hợp và tinh tế.

Niên vụ 2019 là một năm đặc biệt với chai vang trắng này. Rượu lan tỏa hương thơm chín muồi nhưng không quá nồng với hương thơm đặc trưng của trái cây chín, đào trắng và dưa lưới. Rượu cũng có sắc thái quyến rũ của nốt hương hoa trắng đặc trưng. Khi thưởng thức, cảm nhận chất vị thanh lịch, mềm mại nhưng vẫn duy trì vị chua tươi mới, sống động.

Rượu thể hiện khả năng thưởng thức ngay khi còn trẻ cùng tiềm năng lưu trữ trong nhiều năm, hứa hẹn mang đến nhiều sắc thái hương vị phức hợp và quyến rũ.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2019 tại điền trang Domaine Fontaine-Gagnard

Niên vụ 2019 là một năm có khá nhiều thử thách cho những nhà làm vang Bourgogne. Thời tiết mở đầu khá ôn hòa, cây nho vẫn đâm chồi vào đầu tháng tư nhưng sau đó phải trải qua nhiều đợt lạnh và sương giá. Đặc biệt, đợt lạnh ngày 5/4 đã gây thiệt hại lớn cho khu vực Morgeot. Rất may là nhà sản xuất đã thắp nến ở một số vườn nho. Tháng 4 vì thế gây rất nhiều mệt mỏi và căng thẳng cho những người trồng nho.

Sau đó việc ra hoa không diễn ra trong điều kiện tối ưu. Qua quan sát, màu sắc trái nho không đồng nhất trong nhiều giai đoạn. Thời tiết tốt kéo dài suốt mùa hè, với nhiệt độ cao và các giai đoạn phát triển của cây nho bắt đầu tăng tốc trở lại.

Nhà sản xuất bắt đầu thu hoạch vào đầu tháng 9. Nhìn chung những trái nho niên vụ này có cấu trúc cô đọng, ít nước và chỉ có những cây nho được bảo vệ bằng nến mới có thể cho ra năng suất tốt nhất. Nồng độ đường cao cho thấy cường độ hương thơm mạnh mẽ, đảm bảo cho một mùa vụ có khả năng lưu trữ nhiều năm.