Phân khúc
Vẻ đẹp di sản truyền thống
Đối với Burlotto, truyền thống không dẫn họ đến việc lặp đi lặp lại phương pháp trồng nho, sản xuất rượu vang cũ mà truyền thống là nền tảng để gìn giữ những kỹ thuật và sự hiểu biết sâu sắc. Truyền thống dạy họ biết làm nổi bật nét độc đáo của từng giống nho trên từng thổ nhưỡng và niên vụ khác nhau, làm nên chất lượng rượu vang cao cấp nhất.
Ngày nay, thế hệ thứ 5 của gia đình vẫn trung thành với phương pháp làm vang chân thực (honest). Mỗi chai vang được sinh ra từ sự biến thiên của mỗi niên vụ, từ tiềm năng của mỗi thổ nhưỡng, từ bàn tay, trí óc và từ thời gian nuôi ủ trong hầm rượu cổ kính của họ. Họ làm việc mà không nghĩ đến mô hình “rượu vang hoàn hảo”, chỉ để cho từng dòng rượu phát triển một cách tự nhiên nhất.
Lịch sử thương hiệu rượu vang Comm. G.B. Burlotto
Được thành lập từ năm 1850, trước khi Vương Quốc Ý thống nhất và trải qua 2 cuộc thế chiến, Azienda Vitivinicola Comm. G. B . Burlotto cho đến ngày nay vẫn là một gia đình làm rượu vang đầy truyền thống và tỉ mỉ. Họ sản xuất những chai rượu vang Ý từ chính ruộng nho của họ ở Verduno, Barolo, Monforte d’Alba và Roddi trên những dải đồi vùng Piedmont miền Bắc nước Ý.
Giovan Battista Burlotto, thế hệ đầu tiên của gia đình, được biết đến là một trong những người làm nên tên tuổi vang Barolo trứ danh, dòng vang được gọi là Wine of king, king of wine (rượu của vua, vua của rượu) của nước Ý, ông cũng là người được đề cử danh hiệu “Commendatore” cho những đóng góp của ông cho nền rượu vang của vùng Piedmont.
Ngày nay, thế hệ thứ 5 của gia đình – Fabio Alessandria vẫn luôn trung thành với phương pháp truyền thống cho những dòng vang Barolo của mình: ông sử dụng “foot trodden grape – dùng chân dẫm nho”, lên men cả chùm nho bằng men tự nhiên trong vại gỗ mở, quá trình ngâm vỏ kéo dài, sử dụng các vại gỗ lớn, không khuấy bã men và không lọc.
Nguồn nguyên liệu nho từ những thửa ruộng lịch sử
16 ha ruộng nho của gia đình Burlotto nằm trong 14 cru (một nửa nằm ở các vị trí nổi tiếng của Barolo) thuộc bốn khu vực: Verduno, Barolo, Monforte d’Alba và Roddi. Burlotto sở hữu 2,02 ha diện tích nho trong thửa ruộng Monvigliero – Một trong những thửa ruộng tốt nhất của Langa. Thổ nhưỡng đá vôi nhiều lớp của hóa thạch Sant’Agata với trầm tích mịn – hỗn hợp của đất sét, phù sa và cát đem lại rượu vang Ý có hương vị tinh tế tinh tế, độ chát hoàn hảo, hương thơm tinh tế, kéo dài dai dẳng.
Burlotto sở hữu các vườn nho trồng giống nho Nebbiolo lịch sử cho Barolo trong bốn thửa ruộng của Verduno, bao gồm: Neirane, Rocche dell’Olmo, Boscatto và Breri. 3 thửa ruộng Neirane, Rocche dell’Olmo, Boscatto cung cấp nguồn nguyên liệu để sản xuất các dòng rượu vang thanh lịch với màu sắc đậm nhưng không bao giờ bão hòa, vị chát chắc chắn, hương vị ấm áp sắc nét.
Rượu vang Ý Barolo Acclivi hảo hạng của Burlotto được sản xuất từ sự pha trộn nho nguyên liệu tốt nhất từ 3 thửa ruộng này cùng với nho từ Monvigliero. Tại ngôi làng Barolo, Burlotto sở hữu thửa ruộng có lịch sử lâu đời nhất ở Ý: Cannubi. Nơi đây được biết đến như một mỏ dầu tiềm năng của Barolo vào thế kỷ 18, sở hữu thổ nhưỡng đá vôi nhiều lớp của hóa thạch Sant’Agata nhưng ở một dạng khác so với Monvigliero, cho ra đời chất vị rượu vang Ý đầy ấn tượng.
Burlotto còn sở hữu vườn nho ở Castelletto – Một trong những thửa ruộng nổi tiếng nhất của Monforte, sản xuất rượu vang đỏ đậm đà, cấu trúc chắc chắn, tinh tế, thanh lịch. Ngoài ra, còn có các vườn nho ngoài Barolo với thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau, cho ra đời hương vị rượu vang đa dạng.
Sản xuất rượu vang Ý chất lượng cao
Trải qua nhiều thay đổi, nhiều thế hệ quản lý nhưng đội ngũ Burlotto vẫn luôn giữ vững lý tưởng ban đầu, sản xuất rượu vang Ý chất lượng cao. Giovan Battista Burlotto là người có tầm nhìn xa trông rộng, tin tưởng vào con đường phát triển mạnh mẽ của rượu vang Barolo, cho ra đời nhiều dòng rượu vang hảo hạng, thể hiện tình yêu với mảnh đất Langa.
Ông đã gieo mầm cho niềm tin kiên định vào chất lượng rượu vang Barolo. Khi mới thành lập, Burlotto chuyên sản xuất các dòng rượu vang điển hình của Langa từ nguồn nguyên liệu nho tuyệt vời. Chất lượng rượu vang Burlotto được đánh giá cao, được công nhận là “Supplier to the Savoy Royal Household” – “Nhà cung cấp rượu cho Hoàng gia Savoy”, đạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ tại hội chợ, triển lãm…
Comm. G.B. Burlotto sản xuất rượu vang theo một số nguyên tắc không thể tách rời: các phương pháp canh tác nho thủ công, bền vững, sử dụng các thùng lớn, sản xuất rượu vang nghiêm ngặt, tỉ mỉ và đặc biệt kiên nhẫn. Họ để cho mỗi dòng rượu vang có một hành trình phát triển hương vị riêng.
Mỗi công đoạn sản xuất đều được truyền cảm hứng từ các giá trị như: chủ nghĩa cổ điển, sự thanh lịch, cân bằng và chính xác. Họ không bao giờ mạo hiểm để đồng nhất hóa chất lượng của từng vườn nho hoặc làm giảm tiềm năng phát triển của các loại rượu vang. Đối với họ, đó là cách để nhớ, để hiểu và bày tỏ lòng biết ơn đối với những thế hệ đi trước.
Grand Cru Wine hiện đang phân phối những dòng rượu vang chất lượng từ Comm. G.B. Burlotto. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.