Phân khúc
351.000 ₫
1.041.000 ₫
666.000 ₫
GIÁ ĐẶC BIỆT
GIÁ ĐẶC BIỆT
327.000 ₫
726.000 ₫
508.000 ₫
GIÁ ĐẶC BIỆT
GIÁ ĐẶC BIỆT
375.000 ₫
Rượu Vang Hồng – Nét Thêm Điểm Tinh Tế Cho Vẻ Đẹp Phái Nữ
Với sắc hồng quyến rũ, hương vị thơm ngon, rượu vang hồng hiện là sự lựa chọn số 1 của nhiều tín đồ đam mê rượu vang. Cùng GrandCru.vn tìm hiểu về vang hồng với bài viết dưới đây!
Lịch sử hình thành và phát triển của vang hồng
Không có tài liệu ghi chép chính xác nguồn gốc và lịch sử ra đời của rượu vang hồng. Vang hồng cũng từng có thời kỳ bị nhầm lẫn với rượu vang đỏ và các loại rượu vang đỏ pha loãng.
Cụ thể, dưới thời Hy Lạp cổ đại, việc loãng rượu vang để làm giảm nồng độ cồn được xem là một hành động văn minh và phổ biến. Mãi đến thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, khi người Phocaea mang những cây nho đầu tiên đến vùng Massalia ở miền Nam nước Pháp, vang hồng mới bắt đầu được sản xuất và trở thành chủ đề bàn tán của Địa Trung Hải.
Vùng Provence được xem như vùng trồng nho làm vang hồng đầu tiên tại Pháp. Từ thời Trung cổ, các tu viện tại Provence đã bắt đầu trồng nho để sản xuất rượu vang, bao gồm rượu vang hồng và thu về lợi nhuận đáng kể.
Điều này chỉ dừng lại vào thế kỷ 19, khi đại dịch phylloxera tàn khốc quét sạch Provence và buộc những người kinh doanh rượu vang phải bắt đầu lại từ đầu.
Những vườn nho được chăm sóc trở lại, tạo điều kiện cho sự hồi sinh của ngành sản xuất rượu vang hồng. Những chai vang hồng từ Pháp bắt đầu tìm đường đến Mỹ.
Trong những năm 1970, nhu cầu sử dụng rượu vang hồng tại Mỹ, cụ thể là California tăng cao, kéo theo sự xuất hiện của ngày càng nhiều các nhà sản xuất vang hồng tại các quốc gia Tân thế giới.
Tính đến thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp rượu vang hồng vẫn đã và đang trên đà phát triển, với ngày càng nhiều tín đồ say mê hương vị vang hồng trên thế giới.
Giống Nho Làm Vang Hồng
Bản chất vang hồng là dòng rượu pha trộn, đồng nghĩa với việc rượu có thể được sản xuất từ nhiều giống nho khác nhau. Grenache, Sangiovese, Syrah, Carignan, Cinsault và Pinot Noir là những giống nho đỏ được dùng làm vang hồng phổ biến nhất.
Giống Nho Pinot Noir
Nho đỏ Pinot Noir là giống nho làm vang hồng nổi tiếng nhất, chịu trách nhiệm tạo nên những dòng rượu vang tinh tế, ngập tràn hương dâu, táo và dưa. Vùng Champagne và Loire Valley (Pháp), Oregon (Mỹ)… là những vùng trồng Pinot Noir lẫn làm rượu vang hồng phổ biến nhất.
Giống Nho Grenache
Grenache là một trong những giống nho chính, được sử dụng nhiều trong quá trình pha trộn để tạo nên những chai vang hồng Chateauneuf-du-Pape nổi tiếng ở miền Nam nước Pháp.
Provence (Pháp), Rhône Valley (Pháp), California (Mỹ) là những vùng sản xuất vang hồng từ Grenache nổi bật, được đánh giá cao nhờ hương thơm thanh thoát của thảo mộc và trái cây nhiệt đới.
Giống Nho Sangiovese
Sangiovese là giống nho đỏ đứng sau hương vị của những chai vang hồng đậm đà, mang hương vị trái cây chín, gia vị và hoa tươi đặc trưng của Ý và Mỹ.
Giống Nho Cinsault
Với hàm lượng axit cao và hàm lượng tannin thấp, nho đỏ Cinsault thường được sử dụng để pha trộn với các dòng rượu vang đỏ khác, từ đó tạo nên những dòng rượu vang hồng mang hương vị sảng khoái.
Provence (Pháp), Languedoc-Roussillon (Pháp), California (Mỹ) là những vùng sản xuất vang hồng từ nho Cinsault nổi tiếng nhất.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Hồng
Phương pháp ngâm (Maceration)
Là phương pháp làm vang hồng phổ biến nhất. Tương tự như phương pháp sản xuất rượu vang đỏ, nhà sản xuất sẽ ngâm nước ép nho chung với vỏ và hạt nho trong một khoảng thời gian ngắn. Thời gian này sẽ khác biệt sẽ tuỳ theo nhu cầu và màu sắc rượu mong muốn của từng thương hiệu.
Phương pháp Saignée
Trong phương pháp này, nho được để trong bể ngâm tối đa 48 giờ, trước khi được xả khỏi bể sau khi nhà sản xuất thu được màu sắc và hương thơm mong muốn.
Ép trực tiếp
Những trái nho được thu hoạch, mang đến nhà máy rượu và ép để chiết xuất nước ép từ vỏ. Không giống như phương pháp ngâm Maceration, nước ép được rút ra khỏi nho gần như ngay lập tức.
Sự tách nước diễn ra nhanh chóng, giúp nước ép sở hữu màu sắc nhạt vừa đủ để làm rượu vang hồng. Một số nhà sản xuất còn áp dụng kỹ thuật pha thêm chút rượu vang đỏ vào cuối quy trình ép để tạt được sắc màu mong muốn.
Hương Vị Rượu Vang Hồng Và Cách Kết Hợp Với Thực Phẩm
Hương Vị Vang Hồng
Rượu vang hồng là dòng rượu vang dễ uống, được yêu thích nhờ hương thơm tinh tế. Khi thưởng thức vang hồng, quý khách hàng có thể trải nghiệm hương thơm đa dạng của hoa và thảo mộc, đến từ những giống nho, vùng rượu vang và phương pháp sản xuất khác nhau.
Vang hồng từ nho đỏ Pinot Noir thường mang hương thơm của quả đỏ, hoa tươi; vang hồng Grenache thanh thoát với hương thơm thảo mộc, trong khi vang hồng Sangiovese hài hoà những nốt hương vị của trái cây chín, cam quýt, hoa và gia vị.
Cách Kết Hợp Rượu Vang Hồng Với Thực Phẩm
Vang hồng là dòng rượu vang linh hoạt, dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.
Đối với rượu vang hồng từ Provence, Pháp, các món ăn có thành phần từ củ quả như ratatouille, salad trái cây và các món hải sản nướng như cá hồi hoặc cá ngừ là gợi ý hoàn hảo.
Đối với các dòng vang hồng Tân thế giới như Mỹ, Úc, Chile, New Zealand, quý khách hàng yêu vang có thể kết hợp rượu với các món cà ri cay, thịt nướng, cá hồi ướp muối, xúc xích nướng… để trải nghiệm hương vị đỉnh cao nhất.
GrandCru.vn – Địa chỉ phân phối các sản phẩm rượu vang hồng uy tín
Rượu vang hồng là thức uống thơm ngon, được nhiều khách hàng đam mê rượu vang trên toàn thế giới say mê.
Quý khách hàng yêu thích hương vị vang hồng và mong muốn sở hữu những chai rượu vang hồng làm quà tặng hoặc thưởng thức hàng ngày có thể tìm đến GrandCru.vn.
Chúng tôi cam kết mang đến BST những chai rượu vang hồng chất lượng, có nguồn gốc từ những nhà sản xuất hàng đầu thế giới với mức giá tốt nhất, mang tới cho bạn những trải nghiệm rượu vang tuyệt vời.
Liên hệ Hotline: : 0904799009 (Hà Nội) – 0941968008 / 0944578008 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn và đặt hàng.