Đùi heo muối Cinco Jotas Acorn Fed 100% Iberico Bone-in Ham cao cấp từ Tây Ban Nha
Đùi heo muối Cinco Jotas đều được xếp hạng Jamon Iberico Puro De Bellota – nghĩa là được làm từ heo Iberico thuần chủng ăn hạt sồi 100%, chỉ có 5% trên tổng số các giống heo Iberico tại Tây Ban Nha là heo Iberico thuần chủng ăn hạt sồi 100%, chính vì vậy, đây là thương hiệu cao cấp nhất và là niềm mơ ước của mọi tín đồ ẩm thực. Đặc trưng của thịt heo muối Iberico ăn hạt sồi sẽ có vị ngọt êm ái, sắc nét, nồng nàn hương hoa, cỏ và vị ngậy béo, mặn mà quyến rũ từ hạt sồi, vân mỡ mềm mịn, tan chảy ngay trong vòm miệng.
Các chú heo của Sanchez Romero Carvajal (công ty sản xuất đùi heo muối Cinco Jotas) được chăn thả trên các cánh đồng xanh mướt, khí hậu mát mẻ, nhiều nắng. Sau khi đạt đến cân nặng tiêu chuẩn để sản xuất (khoảng 160kg) các chú heo này sẽ được lọc thành các phần khác nhau, riêng phần đùi heo được chuyển đến thị trấn Jabugo sau đó được lột da, ngâm nước muối, rửa sạch, sấy khô và được đưa đến hầm ủ 130 năm tuổi và được ủ trong tối thiểu 1,5 năm.
Trong quá trình ủ cho đến khi sẵn sàng ra mắt thị trường đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật, độ ẩm và độ gió được kiểm soát chặt chẽ ngày đêm, chỉ có những nghệ nhân tay nghề bậc cao, giàu kinh nghiệm mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao độ này.