Rượu vang đỏ Tenuta Perano Chianti Classico đến từ giống nho nào?
Rượu vang đỏ Tenuta Perano Chianti Classico được sản xuất từ 100% nho Sangiovese trồng trên những ngọn đồi Gaiole với độ cao trên 400 mét so với mực nước biển tại Chianti, Ý. Tầm nhìn hướng ra biển với bố cục xếp tầng không chỉ giúp vườn nho tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời mà còn đảm bảo chất lượng và độ chín của cây nho, thành công mang đến những dòng rượu vang đỏ chất lượng, lôi cuốn với hương thơm nồng nàn của quả mọng đỏ, hoa tươi, quyện cùng vị chát đặc trưng.
Dòng vang đỏ Chianti Classico đỉnh cao
Tenuta Perano Chianti Classico là dòng rượu vang đỏ được sản xuất tại Chianti Classico – vùng vang nổi danh của Ý. Nghề sản xuất rượu vang tại Chianti Classico đã hình thành từ đầu thế kỷ 18, tuy nhiên phải đến năm 1996, sau khi được chính phủ Ý cấp chứng nhận DOCG (Denominazione di Origine Controllata e Garantita), danh tiếng rượu vang Chianti Classico mới thực sự được chú ý. Tại Chianti Classico, vang đỏ Sangiovese là dòng rượu vang nổi tiếng nhất, được giới chuyên gia và người yêu rượu vang thế giới đánh giá cao nhờ hương thơm chín mọng của mận, anh đào đan, gỗ tuyết tùng, đi kèm vị chát nhung mượt.
Hương vị đẳng cấp từ quy trình sản xuất công phu
Tenuta Perano Chianti Classico là thành quả ra đời từ quy trình sản xuất vang đỏ công phu của các winemaker tại điền trang Tenuta Perano. Rượu được sản xuất từ 100% Sangiovese trồng tại vườn nho cao trên 400 mét so với mực nước biển tại Tenuta Perano. Nho được thu hoạch thủ công, lên men trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát, mang tới màu sắc và cấu trúc gần như hoàn hảo. Sau khi quá trình lên men kết thúc, rượu được ủ một phần trong thùng gỗ, thành công truyền tải hương vị phức hợp.
Rượu vang Tenuta Perano Chianti Classico được đánh giá cao nhờ hương thơm ấn tượng của hoa violet, hoà quyện với hương mâm xôi, anh đào chín mọng, đan xen với vị cay nồng của tiêu đen cùng vị chát ấn tượng, đáng chú ý.