Mô tả

White Heather – Dòng rượu Blended Scotch Whisky chất lượng từ Glenallachie

Tháng 3/2021, GlenAllachie cho ra đời dòng rượu Blended Scotch Whisky – White Heather 21 Year-Old, đánh dấu Billy Walker trở lại với nguồn gốc sự nghiệp của mình là một bậc thầy pha trộn – Master Blender.

White Heather 21 là dòng Blended Scotch Whisky cao cấp, không chỉ mang đậm dấu ấn cá nhân mà còn thể hiện trọn vẹn tài năng, tay nghề bậc thầy của nghệ nhân Billy Walker đáng kính. Ông đã dành trọn tâm huyết, vận dụng mọi kỹ thuật blending và kinh nghiệm chọn thùng, nuôi ủ rượu, tích lũy trong suốt 50 năm sự nghiệp để đem lại hương vị whisky blend thượng hạng, tự hào sánh ngang vai với các dòng whisky single malt đẳng cấp nhất.

Theo truyền thuyết của người Scotland, White Heather – Cây thạch nam trắng tượng trưng cho may mắn và những điều thuận lợi. Với ý nghĩa này, sở hữu chai rượu Whisky White Heather là một may mắn của tín đồ yêu chất vị rượu whisky Scotland. Dưới bàn tay của “phù thủy” Billy Walker, White Heather được chế tác, pha trộn một cách hoàn hảo.

Thông tin bổ sung
Dung tích

700ml

Nhà sản xuất

Nồng độ

Quốc gia

Thông tin hương vị

Hương vị rượu White Heather 21 Year-Old

Rượu whisky White Heather 21 Year-Old mang sắc vàng đồng sắc nét tự nhiên, lan tỏa hương thơm quyến rũ, lắng sâu của mật ong hoa thạch nam, kẹo bơ hòa quyện với khói than bùn Islay và chút hương chát nhẹ. Chất vị rượu whisky phức hợp, dày dặn với mật ong, kẹo bơ, vỏ cam. Tất cả hòa quyện, cân bằng, vị chát mềm mượt cuốn theo hương khói phảng phất đầy lưu luyến.

Thông tin niên vụ

Kỹ thuật sản xuất rượu whisky White Heather 21 Year-Old

Khi cho ra mắt White Heather 21, Billy Walker đã có những chia sẻ đầy cảm xúc: “Dòng whisky này đặc biệt chạm đến trái tim tôi. Sự ra đời của nó đã đưa tôi quay trở lại thời điểm bắt đầu sự nghiệp 50 năm trước tại Hiram Walker, nơi tôi bắt đầu học nghệ thuật blending, cách chọn các loại gỗ, whisky để khi tương tác với nhau sẽ đem lại hiệu ứng và trải nghiệm hương vị trên cả tuyệt vời”.

Để cho ra đời White Heather 21 Year-Old, Billy Walker đã chọn lựa các loại whisky single malt và whisky grain tốt nhất từ Highlands, Islay và Speyside, được ủ 18 năm trong các thùng gỗ Mỹ first-fill, thùng gỗ sherry butt và hogshead.

Sau đó, ông đã tạo ra công thức pha trộn đặc biệt với tỉ lệ lớn whisky single malt, có cả loại whisky single malt ủ lâu năm của GlenAllachie. Rượu tiếp tục được nuôi ủ thêm 3 năm trong các thùng gỗ tuyển chọn như Pedro Ximénez, Oloroso puncheon và các thùng gỗ sồi nguyên chất Appalachian Virgin Oak. Kết quả đem lại một dòng Whisky quyến rũ với đa dạng sắc thái hương vị. Dòng rượu whisky này được đóng chai ở độ cồn 48%, giữ vững nguyên tắc không lọc lạnh, không tạo màu để đem lại chất vị rượu nguyên bản, cân bằng nhất.