Mô tả

Kilchoman Machir Bay – Dòng rượu Single Malt Whisky độc đáo từ Kilchoman

Kilchoman là nhà máy chưng cất whisky đầu tiên được xây dựng trong 120 năm qua tại Islay – Hòn đảo nằm ở cực nam Scotland, nơi nổi tiếng với những dòng rượu whisky hương khói than bùn đặc trưng. Niềm đam mê chân chính của con người kết hợp cùng thổ nhưỡng tuyệt vời và phương pháp truyền thống độc đáo của Islay đã cho ra đời những dòng rượu whisky độc đáo.

Với sự tôn trọng truyền thống, Kilchoman vẫn thực hiện phương pháp ủ mạch nha thủ công, chưng cất tại chỗ với sự giám sát hết sức nghiêm ngặt. Lúa mạch được trồng xung quanh nhà máy, các công đoạn sản xuất tỉ mỉ và đóng chai rượu whisky cũng được thực hiện ngay tại chỗ. Triết lý sản xuất rượu whisky 100% Islay của Kilchoman bắt nguồn từ mong muốn của 2 vợ chồng người sáng lập – Anthony và Kathy, nhằm hồi sinh truyền thống chưng cất ngay tại chỗ với kỹ năng, sự quan tâm và chú ý đến từng chi tiết.

Rượu whisky Kilchoman Machir Bay được đặt tên theo bãi biển nổi bật nhất Islay. Cảnh quan ấn tượng của Machir Bay đã được phản ánh một cách sống động qua hương vị phức hợp, tầng lớp hương thơm đan xen nhau của dòng Single Malt Whisky này. Với hương vị đẳng cấp, Kilchoman Machir Bay đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như: Giải vàng Cuộc thi IWSC với 98 điểm, Giải vàng The Scotch Whisky Masters 2019…

Thông tin bổ sung
Dung tích

700ml

Nhà sản xuất

Nồng độ

Quốc gia

Thông tin hương vị

Hương vị rượu whisky Kilchoman Machir Bay

Dòng rượu whisky quyến rũ với hương thơm của vỏ chanh, vani hòa quyện cùng hương hoa và trái cây như đào chín mọng, lê… nhờ ảnh hưởng của thổ nhưỡng và khí hậu vùng biển khác biệt.

Hương thơm pha trộn với các loại gia vị phong phú, đem lại sức hấp dẫn tuyệt vời. Hương vị rượu bùng nổ với các loại trái cây nhiệt đới và nho khô sultanas, hương khói ấm áp quyện cùng chất vị mật ong, mạch nha, bơ và vị ngọt đậm đà.

Hậu vị ấn tượng, mang đặc trưng của thùng Sherry với trái cây, tiêu đen xay và chút đằm mặn của muối biển. Hậu vị kéo dài với các lớp vị ngọt của cam quýt và khói than bùn.

Thông tin niên vụ

Kỹ thuật sản xuất rượu whisky Kilchoman Machir Bay

Kilchoman Machir Bay được ủ chín trong khoảng 90% thùng rượu bourbon và 10% thùng sherry. Tỷ lệ cao thùng bourbon đã tạo nên sự cân bằng rõ rệt giữa phong vị Islay cổ điển và sự phức hợp của hương hoa tươi với điểm nhấn là hương bánh quy vani, trái cây và những làn khói than bùn ấm áp.