Mô tả

Glenallachie 2009 Cask No. 5870 – Từ bàn tay “bậc thầy pha trộn” Billy Walker

GlenAllachie là một trong những nhà sản xuất rượu whisky single malt nổi tiếng nhất Scotland với nhiều sản phẩm được yêu thích trên khắp thế giới. GlenAllachie đã giành 50 giải thưởng liên tiếp và được vinh danh là Nhà sản xuất whisky single malt xuất sắc nhất thế giới vào năm 2019, chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi được Billy Walker mua lại.

Với kinh nghiệm hơn 50 năm trong ngành sản xuất rượu whisky, Billy Walker đã trở thành một biểu tượng trong ngành rượu whisky của Scotland. Ông đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm cả giải thưởng Master Distiller/Blender of the Year (World Whisky Awards, 2020).

Năm 2021, ông được vinh danh  Hall of Fame – “Tượng đài danh vọng” do Whisky Magazine tổ chức.

Billy Walker được tiếp xúc với ngành sản xuất whisky từ nhỏ do lớn lên ở thị trấn Dumbarton. Ông bắt đầu quan tâm tới whisky từ rất sớm. Về sau, ngành Hóa học ở trường Đại học đã giúp ông có nền tảng, hiểu về quá trình sản xuất và phát triển hương vị rượu whisky.

Ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở những nhà máy chưng cất danh tiếng ở Scotland. Từ năm 2017, ông đã cùng với những cộng sự mua lại GlenAllachie và nhanh chóng đưa thương hiệu này phát triển mạnh mẽ, đến đỉnh cao chất lượng.

Thông tin bổ sung
Dung tích

700ml

Nhà sản xuất

Nồng độ

Quốc gia

Thông tin hương vị

Hương vị rượu whisky Glenallachie 2009 Cask No. 5870

GlenAllachie Cask No. 5870 chưng cất năm 2009 mang sắc vàng gỗ gụ đậm đà, nâu đỏ tự nhiên, quyến rũ, lan tỏa hương thơm sắc nét của quả sung khô quyện cùng những làn hương mocha, mật ong hoa thạch nam tinh tế, thoáng nốt hương socola đen, dứa và nước mật đường. Tầng lớp hương vị đường demerara, hồ đào tẩm mật ong và quả mọng khô hòa quyện, bùng nổ, cuốn theo hương vị mocha, quế và mứt gừng đầy ấn tượng.

Thông tin niên vụ

Kỹ thuật sản xuất rượu whisky Glenallachie 2009 Cask No. 5870

Whisky GlenAllachie Cask No. 5870 chưng cất năm 2009 được ủ 12 năm trong thùng first fill Sherry Oloroso Pucheon 500L, đóng chai ở nồng độ cồn 57%. GlenAllachie luôn giữ vững nguyên tắc không lọc lạnh để đem lại hương vị nguyên bản thơm ngon và sắc màu trong trẻo tự nhiên nhất. Oloroso là loại thùng Sherry có phong cách đậm đà, đem lại hương vị rượu whisky đầy lôi cuốn. Oloroso Pucheon có nguồn gốc từ Jerez – Một thành phố thuộc tỉnh Cádiz của Tây Ban Nha.