Rượu Vang Đỏ Tignanello 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA TIGNANELLO

6.600.000 

Mã: VD/0417-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Những trái nho Sangiovese, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc đến từ vườn nho Tenuta Tignanello nằm ở độ cao 390 mét so với mực nước biển, được thu hoạch và lựa chọn thủ công trước khi vận chuyển đến hầm chứa.

Từng giống nho sau đó được lên men riêng biệt trong các bể hình nón cụt, nơi quá trình ngâm nho được thực hiện hết sức nghiêm ngặt để bảo quản mùi thơm, chiết xuất màu sắc lẫn kiểm soát độ chua và chát của rượu.

Khi quá trình lên men lần 1 kết thúc, rượu lập tức được chuyển đến giai đoạn lên men malolactic trong các thùng gỗ sồi nhỏ nhằm gia tăng độ phức tạp trong hương vị để chuyển sang giai đoạn ủ thùng. Trong giai đoạn này, từng lô rượu vang được lên men riêng biệt trước đó sẽ được trộn lẫn theo tỉ lệ riêng của nhà sản xuất, tương ứng với từng niên vụ.

Quá trình này thường kéo dài từ 14 dến 16 tháng, trước khi rượu được ủ thêm trong chai trong 12 tháng và sẵn sàng tung ra thị trường.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sangiovese, Cabernet Sauvignon, C.Franc

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu Antinori Tignanello 2017

Antinori Tignanello 2017 mang đến cảm nhận về một bản giao hưởng đặc sắc của trái cây sẫm màu, được dệt nên từ 3 giống nho đỏ Cabernet Sauvignon, Sangiovese lẫn Cabernet Franc.

Sắc rượu đỏ thẫm đậm đà, gợi mở những nốt hương cầu kỳ của anh đào đen, mận, gia vị, thuốc lá ngọt, nhưng thú vị hơn nhờ sự xuất hiện mơ hồ của chút hương thảo dược hoặc tinh dầu bạc hà tươi mát sau thời gian dài tiếp xúc với không khí.

Phải thầm cảm ơn sức nóng và độ khô ráo ấn tượng của thời tiết trong thời gian hái nho, bên cạnh thổ nhưỡng đá vôi và tâm huyết sản xuất kỳ công của bản thân đội ngũ sản xuất trong việc tạo nên một dòng vang phức hợp và ấn tượng, đặc trưng cho phong cách rượu vang đỏ của Marchesi Antinori.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 của rượu vang Antinori Tignanello 2017

2017 là niên vụ đáng nhớ của nhà sản xuất Marchesi Antinori, căn cứ theo diễn biến bất thường của thời tiết. Ngoại trừ tháng Giêng lạnh, tất cả các mùa sinh trưởng và phát triển của cây nho, bao gồm cả mùa đông đều ôn hoà đã tạo điều kiện cho vườn nho ra nụ sớm.

Tháng 4 xuất hiện đợt lạnh vào cuối tháng khiến sản lượng nho bị giảm nhẹ. Từ tháng 5 đến cuối tháng 8, toàn vùng Chianti Classico ghi nhận thời tiết khô nóng với nhiệt độ trung bình trong ngày lên tới trên 30 °C. Bù lại, tháng 9 với những cơn mưa rào lớn đã cân bằng lại tốc độ phát triển của cây  nho lẫn tạo điều kiện tối ưu cho nho trưởng thành. Nho được thu hoạch từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10 với chất lượng và hương vị đáng mong đợi.