Rượu Vang Đỏ Solaia 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA TIGNANELLO

19.000.000 

Mã: VD/0661-16 Danh mục: , ,
Mô tả

Thổ nhưỡng đặc biệt của vườn nho Solaia

Trong gần bốn thập kỷ, Solaia vẫn luôn tượng trưng cho phong cách rượu vang đỏ Bordeaux ở Tuscany. Tuy nhiên, không giống như các tên tuổi nổi tiếng khác, Solaia không đến từ nho được trồng ở vùng Maremma ven biển Tuscany, mà đến từ Tenuta Tignanello, điền trang danh tiếng nằm ở trung tâm vùng Chianti Classico của gia tộc Antinori.

Với hàm nghĩa “khu vườn đầy nắng” trong tiếng Ý, Solaia đề cập đến một vườn nho rộng hơn 20 hecta nằm ở phía Tây Nam Tenuta Tignanello, nơi nhà sản xuất chủ yếu canh tác 3 giống nho làm rượu vang đỏ chính gồm Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Sangiovese. Độ cao từ 300 – 400m với chất đất đá vôi cứng (albarese) và đất sét vôi (galestro) của Solaia là điều kiện tuyệt vời để tạo ra những trái nho đỏ có nồng độ cao vượt trội.

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Antinori Solaia 2016

Nhà sản xuất Marchesi Antinori đã tận dụng hài hoà giữa yếu tố thổ nhưỡng và kinh nghiệm sản xuất tích luỹ qua 26 thế hệ vào quy trình sản xuất công phu để tạo nên dòng vang Solaia 2016 mang hương vị hảo hạng. Cụ thể, nho làm rượu được tách cuống và phân loại cẩn thận trước khi lên men riêng biệt trong các thùng chứa.

Quá trình lên men này thường kéo dài 10 tháng, sau đó được pha trộn trong các thùng gỗ để chuyển sang công đoạn ủ thùng. Tâm huyết của các nhà sản xuất đã trả lại kết quả đúng như mong đợi với Solaia 2016 mang hương vị thuần tuý, một dòng Super Tuscan đã xuất sắc giành số điểm 100 từ 2 nhà phê bình nổi tiếng là James Suckling và Robert Parker.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Antinori Solaia 2016

Antinori Solaia 2016 là chai vang mở màn cho cuộc tranh luận không hồi kết của giới chuyên gia và nhà phê bình rượu vang trên khắp thế giới, nơi niềm tin rằng rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon từ Tuscany có thể cạnh tranh và chiếm ưu thế với rượu vang Cabernet Sauvignon từ Bordeaux được ươm mầm.

Rượu gây ấn tượng với màu đỏ tím đậm, nổi bật với sự bùng nổ tuyệt đẹp của anh đào đen, cam thảo, bánh mì nướng, cà phê epresso và xô thơm. Tuy nhiên, cảm hứng về rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon từ Bordeaux của Solaia 2016 chỉ thực sự xuất hiện khi đầu lưỡi cảm nhận độ tươi và vị chát đậm dày, được cân bằng bởi các nốt hương quyến rũ của cây hồi, thảo mộc thơm và mocha khi thử nếm rượu.

Một dòng vang đỏ sẽ tồn tại hàng chục năm trong hầm chứa với hậu vị sâu lắng, một hiện thân của sự tinh tế và sang trọng hiếm thấy chỉ dành cho những trái tim ngưỡng mộ và say mê thực thụ phong cách rượu vang đỏ cổ điền từ Marchesi Antinori.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2016 của rượu vang Antinori Solaia 2016

Sau một mùa thu và mùa đông muộn, đặc trưng bởi mưa nhiều, niên vụ 2016 của điền trang Tenuta Tignanello đã có một khởi đầu tuyệt vời, tạo điều kiện cho cây nho ra nụ trước 10 ngày so với thời gian ra nụ trung bình. Tháng 5 và nửa đầu tháng 6 có mưa nhưng mát mẻ giúp quá trình ra hoa của cây không bị ảnh hưởng nhiều.

Khí hậu ấm dần lên đến cuối tháng 8, sau đó duy trì ở tình trạng khô ráo. Nho được thu hoạch từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 trong điều kiện thời tiết có mưa xen kẽ với nắng và gió, theo thứ tự thu hoạch lần lượt từ Sangiovese sang Cabernet Franc và cuối cùng là Cabernet Sauvignon.