Rượu Vang Đỏ Solaia 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA TIGNANELLO

19.000.000 

Mã: VD/0661 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Antinori Solaia 2015

Bất chấp điều kiện thời tiết thuận lợi và ổn định diễn ra trong suốt mùa trồng nho, mọi công đoạn sản xuất trong vườn nho và hầm rượu, bao gồm thu hoạch nho, lên men và ủ nho vẫn được các nhà sản xuất thực hiện tỉ mỉ. Khi đến hầm rượu, những chùm nho được tách cuống và phân loại cẩn thận nhằm đảm bảo chỉ lên men những trái nho mang chất lượng tốt nhất.

Quá trình lên men lần 1 này được thực hiện trong các thùng thép không gỉ cỡ lớn, tiếp đó là quá trình lên men malolactic diễn ra trong các thùng gỗ sồi nhỏ. Rượu được ủ thêm 18 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp để đạt tới hương vị tươi mới và sảng khoái hơn. Một lưu ý nhỏ là mỗi loại nho làm rượu sẽ được nhà sản xuất lên men cũng như ủ riêng và chỉ được pha trộn với nhau vài tháng trước khi đóng chai rượu.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Antinori Solaia 2015

Antinori Solaia 2015 mang đến cảm nhận tựa ánh nắng mặt trời rực rỡ, không chỉ trong tên gọi mà còn trong từng giọt vang quý giá. Hương rượu mềm mại và gợi cảm nhờ sự xuất hiện của trái cây sẫm màu, gia vị và thuốc lá ngọt ngào, đặc trưng cho thành phần nho Cabernet Sauvignon, Sangiovese và Cabernet Franc của rượu.

Cấu trúc rượu rắn rỏi và cô đọng, nổi bật với vị chát quyến luyến đến từ quy trình sản xuất công phu và quy trình ủ thùng tỉ mỉ của nhà sản xuất Marchesi Antinori. Một hình mẫu lý tưởng, một sự phản chiếu chính xác tất cả những gì người yêu vang có thể mường tượng khi nhắc đến Solaia.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2015 của rượu vang Antinori Solaia 2015

2015 là niên vụ chứng kiến không quá nhiều thay đổi bất thường về mặt khí hậu của nhà sản xuất Marchesi Antinori. Niên vụ bắt đầu bằng một mùa đông lạnh và tương đối khô, trước khi mùa xuân ẩm ướt xuất hiện và kéo dài đến hết tháng 4. Tháng 5 và tháng 6 khô ráo hơn, với nhiệt độ duy trì ở mức ổn định giúp đảm bảo tốc độ đâm chồi và ra hoa tối ưu của cây nho.

Mặc dù tháng 7 và tháng 8 diễn ra tình trạng nắng nóng gay gắt, sự biến thiên nhiệt độ giữa ban ngày ấm áp và ban đêm mát mẻ vẫn giúp nho phát triển bình ổn. Việc hái nho được thực hiện từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, bắt đầu từ nho Cabernet Franc, Sangiovese và kết thúc bằng nho Cabernet Sauvignon.