Rượu Vang Đỏ Solaia 2009

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2009

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA TIGNANELLO

19.000.000 

Mã: VD/0681 Danh mục: , ,
Mô tả

Triết lý sản xuất rượu vang độc đáo của thương hiệu Marchesi Antinori

Di sản lịch sử của gia đình Antinori đã ghi dấu trên mọi điền trang ở Tuscany và Umbria. Trong nhiều năm trở lại đây, gia đình đã tập trung đầu tư vào các lĩnh vực khác và ngày một trở nên nổi tiếng với các dòng rượu vang chất lượng cao, mở ra những cơ hội mới để khám phá các vùng đất mới với tiềm năng sản xuất rượu vang hứa hẹn ở cả Ý và trên thế giới.

Mỗi niên vụ, mỗi mảnh đất, mỗi ý tưởng mới được phát triển là một mục tiêu mới để đạt được các tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Như Marchese Piero, Chủ tịch Danh dự của thuơng hiệu từng chia sẻ, “Nguồn gốc cổ xưa của gia đình đóng một phần quan trọng trong triết lý sản xuất của chúng tôi nhưng chưa bao giờ là trở ngại cản bước tinh thần đổi mới của Marchesi Antinori.”

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Antinori Solaia 2009

Giống như tên gọi lấy cảm hứng từ ánh nắng mặt trời, Solaia là thành tựu đáng ngưỡng mộ, đại diện cho cấp độ cao cấp nhất của rượu vang Ý. Vài giờ đồng hồ tiếp xúc với không khí sẽ giúp rượu hé mở những lớp hương vị phức hợp, dày dặn của mâm xôi đen, kẹo socola dẻo, gia vị và quả đỏ chín mọng.

Cấu trúc mạnh mẽ nhưng không kém phần mềm mại nhờ vị chát thanh lịch, đan xen với chút ấm áp của nồng độ cao và hậu vị sâu lắng. Một tổng thể hài hoà đến từ những trái nho được chọn lọc từ vườn nho Tignanello huyền thoại và nghệ thuật làm vang đặc biệt của Marchesi Antinori, với tiềm năng ủ thùng lên đến hàng thập kỷ.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2009 của Chianti Classico được đặc trưng bởi mùa thu và mùa đông lạnh ẩm. Những cơn mưa mùa đông không chỉ đảm bảo lượng nước dự trữ trong lòng đất vào mùa xuân và còn tạo điều kiện hoàn hảo cho sự phá nụ của cây nho trong vườn. Mưa kéo dài đến cuối tháng 6, đầu tháng 7 đã thúc đẩy sự phát triển của cả cây nho lẫn thảm thực vật trong vườn nho.

Sự ra hoa và kết nụ diễn ra đều đặn, ngay cả khi những cơn mưa đã ảnh hưởng đến kích thước của quả và chùm nho. Sau những ngày nóng và khô hạn vào tháng 8 đến giữa tháng 9, thời tiết nửa cuối tháng 9 dần ổn định trở lại với tình trạng ngày ấm áp, đêm tối mát mẻ, tạo điều kiện cho nho Sangiovese lẫn Cabernet Sauvignon đạt được độ chín hoàn hảo vào đầu tháng 10.  Kết thúc mùa vụ, nhà sản xuất Marchesi Antinori đã thành công thu về những trái độ cân bằng cả về nồng độ, độ chín và hương vị phức hợp vượt trội.