Rượu Vang Đỏ Solaia 2008

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2008

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA TIGNANELLO

20.900.000 

Mã: VD/0416 Danh mục: , ,
Mô tả

Vang Đỏ Solaia 2008 – Từ vườn nho Solaia

Solaia là vườn nho rộng 20 hecta nằm ở độ cao trên 300m so với mực nước biển trên sườn đồi Tignanello, nổi tiếng với thổ nhưỡng đất đá và đá vôi đặc trưng. Gia đình Antinori đã sản xuất những dòng vang đỏ Solaia từ năm 1978, với tỉ lệ pha trộn nho ban đầu là 80% Cabernet Sauvignon và 20% Cabernet Franc. Trong những năm tiếp theo, 20% nho đỏ Sangiovese được thêm vào hỗn hợp pha trộn nhằm mang đến hương vị hoàn chỉnh dần theo thời gian.

Marchesi Antinori chỉ sản xuất rượu vào những mùa thu hoạch nho thành công, đó là lý do Solaia không có các niên vụ 1980, 1981, 1983, 1984 và 1992, chất lượng và giá trị rượu do đó cũng được củng cố hơn.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Antinori Solaia 2008

Nằm trong danh sách 10 biểu tượng xuất sắc nhất của rượu vang Ý, không có gì phải nghi ngờ về chất lượng và tầm vóc của những chai Solaia trong lòng những khách hàng say mê rượu vang Pháp chân chính. Từ vườn nho đến điền trang, từ điền trang đến hầm rượu và hơn thế nữa, những dòng vang Solaia vừa thấm đẫm tinh hoa Tuscany vừa mang chất vị truyền thống của gia đình Antinori.

Rượu lan toả sắc đỏ tuyệt đẹp, ôm ấp những nốt hương thơm hấp dẫn của socola, anh đào đen, cam thảo, gia vị và gỗ sồi. Vị chát kéo dài và cân bằng, đan xen với vị khoáng mặn mà. Một tổng thể hài hoà và hợp lý, cân bằng giữa nồng độ, độ phức hợp lẫn tính bền bỉ đã gây được tiếng vang lớn cho Marchesi Antinori danh tiếng.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2008 đặc trưng bởi một mùa thu và mùa đông không quá lạnh và ít mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ra hoa sớm của cây nho. Mùa xuân cực kỳ bất lợi với những cơn mưa lớn kéo dài đến cuối tháng 5 khiến tốc độ phát triển của cây nho bị chậm lại. Bù lại, tháng 6 và tháng 7 ấm áp và khô ráo, kết hợp với những cơn mưa rải rác vào tháng 8 đã giúp cây nho duy trì chất lượng hoàn hảo.

Tháng 9 và tháng 10 rất thuận lợi cho hoạt động thu hoạch, nhờ vào sự thay đổi nhiệt độ từ ban ngày nóng sang ban đêm mát mẻ. Nhà sản xuất đã tiến hành hái nho Sangiovese trong 10 ngày cuối cùng của tháng 9, Cabernet Sauvignon và Syrah trong khoảng giữa tháng 10 với màu sắc và hương thơm thực sự hấp dẫn.