Rượu Vang Đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino Pelagrilli 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

SIRO PACENTI

1.485.000 

Mã: VD/1283 Danh mục: , ,
Mô tả

Siro Pacenti – nhà sản xuất sáng tạo của nền rượu vang Ý

Siro Pacenti Brunello di Montalcino Pelagrilli 2017 là tác phẩm rượu vang đỏ mang tính biểu tượng được tạo nên bởi nhà Siro Pacenti, một trong những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của khu vực Brunello di Montalcino. Điền trang Siro Pacenti được thành lập vào năm 1970 bởi ông Siro Pacenti, khi ông mua đất ở khu vực Pelagrilli, nằm ở phía bắc của thị trấn Montalcino.

Từ năm 1988, nhà Siro Pacenti được quản lý bởi con trai của ông là Giancarlo Pacenti, người đã đưa nhà Siro Pacenti lên một tầm cao mới bằng cách áp dụng các kỹ thuật sản xuất hiện đại và chất lượng cao. Giancarlo Pacenti cũng đã mở rộng diện tích trồng nho của nhà Siro Pacenti bằng cách mua thêm đất ở khu vực Piancornello, nằm ở phía nam của thị trấn Montalcino, nơi sở hữu chất thổ nhưỡng với nhiều điểm khác biệt so với khu vực Pelagrilli.

Nhờ đó, nhà Siro Pacenti có thể tạo ra các loại rượu vang có hương vị đa dạng và phong phú, phản ánh sự khác biệt của mỗi khu vực trồng nho.

Nhà Siro Pacenti hiện có hai dòng rượu vang chủ lực là PelagrilliVecchie Vigne. Trong đó, cả hai đều được làm từ nho Sangiovese Grosso và tuân theo tiêu chuẩn DOCG (Denominazione di Origine Controllata e Garantita) trong rượu vang Ý.

Siro Pacenti Brunello di Montalcino Pelagrilli 2017 được sản xuất từ các ruộng nho ở khu vực Pelagrilli  nằm dưới chân đồi Montalcino, ở độ cao 350 m, nơi đặc trưng bởi thổ nhưỡng giàu khoáng chất, chủ yếu là đá phiến và cát cùng khí hậu ôn hòa kiểu Địa Trung Hải tạo nên hương vị thanh lịch, tươi mát, cấu trúc rất tốt và không kém phần đậm đà.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Brunello di Montalcino

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Thưởng thức hương vị Siro Pacenti Brunello di Montalcino Pelagrilli 2017

Siro Pacenti Brunello di Montalcino Pelagrilli 2017 mang đặc trưng đậm đà và phức hợp của dòng rượu vang Brunello kinh điển vùng Montalcino. Chai vang gây ấn tượng ngay từ dòng rượu màu đỏ ruby sậm cùng làn hương quyến rũ từ các nốt trái cây đỏ đậm như anh đào Morello, mâm xôi dại, mận kèm một chút hương citrus như cam bergamot.

Hương thơm quấn quít hòa quyện trong cảm giác thú vị từ các loại gia vị như xô thơm, bạc hà, tiêu trắng, vani, quế với một vài nốt hương hoa tựa hoa cam và violet. Sự đa chiều của hương thơm càng ngày càng rõ nét khi vang có thêm thời gian thở thể hiện bởi các nốt tông đất như nấm, mùi đất, diệp lục.

Trên vị giác, rượu thể hiện chất vị mượt mà và dày đậm, mang hương vị của quả đen chín, lê, cam thảo, thuốc lá và vị ngậy tựa kẹo bơ caramel sinh ra từ quá trình ngâm ủ trong thùng sồi. Vị vang được bao bọc bởi độ chát mềm mại và độ chua cân bằng cộng hưởng nên dư vị dai dẳng những cũng đầy thanh thoát. Cấu trúc Siro Pacenti Brunello di Montalcino Pelagrilli 2017 được đánh giá rất tốt với khả năng lưu trữ lên tới  9 – 12 năm. Tuy nhiên chai vang hoàn toàn có thể thưởng thức sớm với chỉ 30 phút tới 1 giờ thở trong nhiệt độ khoảng 17 độ C.

Thông tin niên vụ

Phương pháp sản xuất rượu vang đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino Pelagrilli niên vụ 2017

Rượu Vang Đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino Pelagrilli 2017 được sản xuất theo phương pháp truyền thống của khu vực Brunello di Montalcino, nhưng cũng có thêm những kết hợp từ kỹ thuật hiện đại và sáng tạo của Giancarlo Pacenti.

Những trái nho từ mùa vụ khô nóng 2017 được thu hoạch bằng tay vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, nho được lựa chọn kỹ lưỡng và được ép nhẹ. Quá trình lên men trên cặn sau đó diễn ra trong các thùng thép không gỉ ở nhiệt độ kiểm soát trong khoảng 15 ngày. Để tăng cường hương vị và màu sắc của rượu vang, hỗn hợp nước nho, vỏ nho và hạt được khuấy đều hàng ngày.

Sau khi lên men xong, rượu được chuyển sang các thùng gỗ sồi Pháp để ủ trong khoảng 24 tháng. Giancarlo Pacenti sử dụng các thùng gỗ sồi có dung tích khác nhau, từ 225 lít đến 500 lít, để tạo ra sự cân bằng giữa hương vị gỗ và rượu. Rượu được chuyển sang các chai để lão hóa thêm ít nhất 6 tháng sau giai đoạn ủ trong thùng trước khi đưa ra thị trường.

Kết hợp món ăn

Hương vị rượu vang đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino Vicchievigne 2017 là một sự hòa quyện đặc biệt đậm đà và đa sắc thái, tạo nên một dấu ấn độc đáo và khó quên cho người thưởng thức. Chai vang có thể kết hợp tốt với các món ăn như thăn nội bò nướng, phô mai trưởng thành, các món nấm hoặc các loại Pizza Ý truyền thống.